WHAT'S NEW?
Loading...

พนักงานโรงแรมเตือน 5 สิ่ง ที่ไม่ควรใช้ เมื่อเราไปค้างตามโรงแรม

Advertisements

Advertisements

พนักงานโรงแรมเตือน 5 สิ่ง ที่ไม่ควรใช้ เมื่อเราไปค้างตามโรงแรม

หลายท่านคงเคยได้ไปนอนค้างตามโรงแรมกันมาแล้ว อาจจะไปค้างเพราะไปเที่ยว ไปสัมมนา หรือธุระส่วนตัวก็ตามแต่ แล้วท่านรู้หรือไม่ว่า การไปพักตามโรงแรมนั้น มี 5 สิ่งที่ไม่ควรใช้เด็ดขาด!! มันคืออะไรนั้น มาดูกัน

มีคุณป้าท่านหนึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาดในโรงแรม ที่ได้ทำการปิดตัวไปแล้วเขาได้เผยถึง 5 สิ่งต่อไปนี้ ที่เวลาเราไปพักในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ห้ามใช้เด็ดขาดหลายๆ อาจจะคนไม่เคยรู้ และ 5 สิ่งนั้นคือ

1 กาต้มน้ำไฟฟ้า

ในเวลาที่เราไปพักตามโรงแรมนั้น สิ่งแรกที่เราจะต้องดู คือ ห้องน้ำที่จะดูว่าสกปรกหรือไม่ แต่หลายๆ คนคงไม่คาดคิดว่าแท้จริงแล้ว สิ่งที่สกปรกมากที่สุดกว่าชักโครกก็จะเป็นกาต้มน้ำไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ทุกโรงแรมจะต้องมี แต่คุณป้าเขาได้บอกไว้ว่ามีแขกบางคนได้หย่อนอาหารลงไปในกาต้มน้ำ หรือแขกบางคนได้เขี่ยบุหรี่ลงไปในกาต้มน้ำร้อน เจอบ่อยมาก

2 แก้วกระจกใส

บางโรงแรมจะมีการเตรียมแก้วกระดาษให้แขกเอาไว้ แต่สำหรับโรงแรมหรูมักจะใช้เป็นแก้วกระจกใส่ให้แขกเพื่อเพิ่มความหรูหรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าพนักงานที่ทำความสะอาดนั้นเขาทำความสะอาดแก้วน้ำเหล่านั้นเพียงแค่ใช้น้ำประปาล้างรอบเดียวเท่านั้น แล้วจะใช้เศษผ้าที่เราใช้ทำความสะอาดนั่นแหละมาเช็ด ให้แก้วน้ำแห้ง สกปรกมากจริงๆ

3 รีโมทโทรทัศน์

รีโมทส่วนใหญ่ตามโรงแรมจะเป็นสีดำ เพราะเป็นสีที่เราเห็นสิ่งสกปรกได้ยาก และพนักงานน้อยคนที่จะทำความสะอาด และเช็ดเชื้อแบคทีเรียต่างๆ บนรีโมท เพราะแขกทุกคนที่เข้ามาพักในโรงแรม รีโมทเป็นสิ่งหนึ่งที่จะต้องใช้ เพราะฉะนั้นเมื่อเราใช้รีโมทเสร็จแล้วควรที่จะล้างมือในทันทีเพื่อป้องกันเชื้อโรคต่างๆ

4 สวิทช์ไฟข้างเตียง

คุณจะสังเกตได้ว่าข้างเตียงของเรานั้นจะมีสวิตช์ไฟที่เราไว้ใช้สำหรับเปิดปิดไฟข้างเตียงอย่างแน่นอน จึงทำให้สวิตช์ไฟนี้ เป็นสิ่งที่ควรใช้บ่อยพอๆ กับรีโมทโทรทัศน์ เพราะฉะนั้นก่อนใช้งานเราควรใช้กระดาษทิชชู่เปียกหรือสเปรย์ทำความสะอาดให้ดีเสียก่อนเพื่อป้องกันเชื้อโรคที่เกาะอยู่

5 อย่าเชื่อประโยค “ได้รับการกำจัดเชื้อแล้ว”

อย่าไปหลงเชื่อกับประโยคที่ตามโรงแรมใช้คำว่า ได้รับการกำจัดเชื้อแล้ว คำพูดเหล่านี้เป็นคำพูดที่ทุกโรงแรมมีแต่ คุณเชื่อได้หรือไม่ว่าเขาได้กำจัดจริงๆ ไม่ว่าอย่างไรพนักงานทุกคนจะต้องทำความสะอาดห้องทุกครั้ง แต่ไม่มีทางที่จะทำความสะอาดเชื้อโรคได้หมดเกลี้ยง

เว้นเสียว่าจะได้รับคำสั่งพิเศษจากผู้จัดการโรงแรมที่จะต้องกำจัดเชื้อโรคของใช้ในทุกรายการที่มีอยู่ในห้อง ดังนั้นเมื่อเราเข้าพักในโรงแรม ควรสวมใส่รองเท้าแตะที่ทางโรงแรมได้เตรียมเอาไว้ เวลาที่เราจะใช้ชักโครกก็ควรนำกระดาษรองเอาไว้ก่อน ตอนอาบน้ำก็ควรใช้ฝักบัวแทนการนั่งแช่ในอ่าง

เป็นยังไงกันบ้าง หลายคนคาดไม่ถึงกันเลยใช่ไหมว่าจะเป็น 5 สิ่งเหล่านี้ สิ่งเหล่านี้แหละที่เป็นตัวสกปรกที่จะนำพาเชื้อโรคมาสู่ร่างกายของเรา ก่อนใช้ควรเช็ดทำความสะอาดให้ดี หากเลี่ยงไม่ได้เมื่อใช้แล้วก็ควรล้างมือให้สะอาดในทุกครั้ง

ที่มา แชร์สดออนไลน์

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น