WHAT'S NEW?
Loading...

มองดูภาพนี้จะมีเลขอยู่ 4 ตัว คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง จะบอกว่า สายตา คุณตอนนี้ยังปกติดีอยู่ไหม

Advertisements

Advertisements

มองดูภาพนี้จะมีเลขอยู่ 4 ตัว คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง จะบอกว่า ส า ย ต า คุณตอนนี้ยังปกติดีอยู่ไหม

อยากจะทดสอบสายตามีหลายวิธีมาก แค่เดินเข้าร้านแว่นตาแล้วขอทดสอบสายตาก็ได้ง่ายแล้ว แต่วันนี้เรามีวิธีที่มันง่ายกว่านั้นมาให้ทุกท่านทดสอบสายตาดูว่ายังปกติดีหรือว่าเริ่มจะสั้น ยาวอย่างไรบ้างแล้ว หากรู้ว่าตาเราเป็นแบบไหนจะได้บำรุงรักษาได้อย่างถูกวิธีนั่นเอง ภาพที่เราเอามาให้ดูนี้ในต่างประเทศนิยมกันมากแล้วยังบอกกันอีกด้วยว่า “แม่นมาก” เลยทีเดียวสามารถทดสอบ สา ย ต า ได้แบบไม่แพ้เทคโนลียรสมัยใหม่เลย

คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง

ในภาพนี้มีตัวเลขซ่อนอยู่หลายตัวแล้วแต่ว่าใครจะมองเห็นเป็นเลขอะไรบ้าง ซึ่งแต่ละหมายเลขซึ่งจะเรียงกัน 4 ตัวนั้นจะบอกถึงความปกติของสายตาคุณ ภาพนี้เรียกว่า “แผนภูมิทดสอบสายตา” ลองมองดูสิแล้วเลขที่คุณเห็นนั้นมีเลขอะไรบ้าง แล้วดูว่าสายตาคุณเป็นแบบไหนตามเฉลยด้านล่างนี้เลย

เลข 4 ตัวที่คุณมองเห็นคือ

3246 = สายตาสั้นและอาการ ต า พ ร่ า

3240 = สายตามีอาการ ต า พ ร่ า

1246 = สายตา สั้ น

1240 = สายตาดีแข็งแรง

หากใครที่ทดสอบแล้วได้ออกมาเป็นสายตาปกติก็ยินดีด้วย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ดูแลสุขภาพ ด ว ง ต า นะ แต่ถ้าหากใครสายตาสั้นหรือพร่ามัว ก็ควรจะเริ่มหันมาใส่ใจ ด ว ง ต า ของตนเองให้มากขึ้นได้แล้ว หากต้องการให้ชัวร์จริง ๆ ควรไปตรวจวัดสายตามาด้วย จากนั้นหากต้องใส่แว่นก็ต้องใส่ หากต้องใส่คอนแทกเลนมันก็จำเป็นนะ เพื่อการมองเห็นที่ดีขึ้นของคุณเอง


คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง

พฤติกรรมของคนสมัยนี้ส่งผลสายตาได้ง่ายมาก แสงจอมือถือ คอมพิวเตอร์ แสงแดด แสงไฟและอื่น ๆ ได้ง่ายมาก รวมถึงม ล ภ า วะ ต่างๆ ล้วนทำให้สายตาเรามีปัญหาได้ วิธีการแก้ง่าย ๆ ก็คือ

– เล่นมือถือให้น้อยลง

– อย่าเล่นมือถือในที่มืด ควรมีไฟที่สว่างเพียงพอ

– หากแพ้แสงก็ต้องหาแว่นกันแดด กันแสงมาใส่

– ทำงานหน้าคอม ฯ นาน ๆ ควรพักสายตาไปมองอย่างอื่นบ้างประมาณ 10 – 30 นาที ก็ยังดี

– หาต้นไม้เขียวหรืออะไรที่เป็นสีเขียวมาให้มองบ้าง ทำให้ ด ว ง ต า สดใสสดชื่น

– พักผ่อนให้เพียงพอ

นอกจากที่กล่าวมานี้การดูแลสุขภาพส่วนอื่น ๆ ก็สำคัญต่อ ด ว ง ต า นะ อย่างการเลือกทานอาหารที่บำรุงสายตา การดื่มน้ำเยอะ ๆ ในระหว่างวัน พักผ่อนให้พอก็ช่วยให้ตาปกติได้ และสำหรับใครที่ทดสอบสายตากับภาพที่เราเอามาให้ดูแล้วเห็นว่าแม่นหรือไม่อย่างไรก็ใช้วิจารณญาณส่วนตัวนะ เพราะว่าบางคนก็ว่าแม่นบางคนก็ว่าไม่แล้วคุณล่ะคิดว่าอย่างไร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : eathealth, liekr

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น