WHAT'S NEW?
Loading...

เข้าพรรษาทำบุญ ด้วย ของ 4 อย่างนี้ รับอานิสงส์เต็มๆ

Advertisements

Advertisements

เข้าพรรษาทำบุญ ด้วย ของ 4 อย่างนี้ รับอานิสงส์เต็มๆ

เข้าพรรษาหลายคนก็เริ่มวางแผนการทำบุญกันแล้วว่าจะเอาข้าวของอะไรไปทำบุญกันบ้าง และเพื่อให้ได้อานิสงส์อย่างเต็มที่เราแนะนำ เข้าพรรษาทำบุญ ด้วย ของ 4 อย่างที่เหมาะสำหรับการทำบุญพระราชรัตนสุนทร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ได้บอกว่า เข้าพรรษาไม่ว่าจะเทศกาลอื่นก็ตาม สิ่งที่ควรถวายแก่พระสงฆ์ สามเณร จะมีดังนี้ ลองอ่านให้จบแล้วไปหามาเตรียมไว้กันได้เลย

1 ของใช้ สบู่ ย าสีฟั น แชมพู

เป็นของใช้จำเป็นที่จะต้องใช้ทุกวันแต่ว่าต้องเลือกให้ดีด้วยนะ พยายามซื้อที่มีประสิทธิภาพ ไม่หมดอายุ ใช้ได้จริงด้วย เพราะว่ามีหลายร้านสังฆทานที่ขายของไม่มีคุณภาพให้ในราคาถูก ของที่นำมาถวายนั้นพระส่งฆ์ สามเณรใช้ไม่ได้จนต้องทิ้งกันเลย

เข้าพรรษาทำบุญ

2 หลอดไฟ

เป็นประโยชน์มากเหมือนกันเพราะวัดจะได้สว่าง ๆ โดยเฉพาะวันไหนที่ค่อนข้างมืด การถวายหลอดไฟก็ทำให้ได้บุญกุศลเยอะ นอกจากหลอดไฟแล้วก็จะเป็น เทียนก็ได้ แต่ว่าบางวันก็ไม่ได้ใช้เทียนธูปเลยนะ เพราะมันค่อนข้างอั น ต ร า ย ฉะนั้นก็เอาหลอดไฟมั่นใจว่ายังไงก็เป็นประโยชน์

3 สบง จีวร

หามีงบเยอะหน่อยก็ให้เลือกเป็นผ้าสบง จีวรที่มีคุณภาพดี ๆ เพราะจะได้มีอายุการใช้งานที่นานกว่าจีวร สบงที่ไม่มีคุณภาพหรือแบบธรรมดา ๆ แต่ถ้าหากงบน้อยก็ไม่ควรจะฝืนใช้จ่ายเงินเกินตัวนะ ซื้อเฉพาะเท่าที่จะไหวก็พอ ผ้าสบง จีวรที่ไม่มีคุณภาพนั้นมักจะบางและขาดง่าย ยิ่งตัวไหนที่บางมาก ๆ พระก็ใช้ไม่ได้อย่างแน่นอน พระ เณร ก็ต้องการของดี ๆ ใช้เหมือนกันนะ ยิ่งเราถวายของดีเราก็จะยิ่งได้บุญเยอะ แต่มันก็ต้องอยู่ภายใต้ว่าเราเองก็จะต้องไม่เดือดร้อนนะ หากงบไม่มากพอก็ถวายเป็นอย่างอื่นและทำบุญด้วยใจก็ได้บุญเยอะเช่นกัน

4  ย าสามัญประจำบ้าน ย า รั  ก ษ า โ ร ค

ในวัดก็ควรมี ย า รั ก ษ าโ ร ค มี ย า สามัญประจำบ้านมาประจำวัดไว้เหมือนกัน เพราะว่าเมื่อมีการเ จ็ บ ป่ ว ย จะได้หามาทานเองได้ และช่วยได้เยอะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา หากเป็นวัดที่อยู่ใกล้ความเจริญอาจจะไม่มีปัญหาอะไรในการหา ย า แต่ถ้าหากเป็นวัดที่อยู่ต่างจังหวัด วัดที่อยู่ไกล ๆ ก็จะลำบากมาก ควรเลือก ย า ที่มีคุณภาพด้วยนะ

นอกจากการถวายของ ถวายสังฆทานแล้ว สิ่งที่จะทำให้ได้บุญกุศลคือ การถือศีล 5 ให้ครบทุกข้อ การทำความดี คิดดี มีเมตตา ช่วยเหลือผู้อื่น ไม่เบียดเบียนใครทั้งคนและสัตว์เพียงเท่านี้ชีวิตก็จะมีความสุข ชีวิตก็อยู่ดีมีบุญเยอะกันแล้ว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น