WHAT'S NEW?
Loading...

อาจารย์หมอแนะนำการแกว่งแขน ช่วยลดหน้าท้อง แก้แขนชา แก้ไหล่ติด

Advertisements

Advertisements

อาจารย์หมอแนะนำ “การแกว่งแขน” ช่วยลดหน้าท้อง แก้แขนชา แก้ไหล่ติด อยากรู้ต้องลอง

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากเพื่อนๆ เป็นเคล็ดลับลดหน้าท้อง โดยการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ แต่ในช่วงแรกๆ เราควรออกกำลังกายเบาๆ กันก่อน

เพราะอาจทำให้เจ็บตัวเอาได้ เช่นกับคลิปนี้ที่อาจารย์หมอท่านได้บอกไว้ว่าการแกร่งแขนก็คือ การออกกำลังกาย ไม่จำเป็นต้องออกแรงมาก

และการแกร่งแขนนั้นช่วยลดหน้าท้องได้อีกด้วย แถมแก้แขนชา ซึ่งอาจารย์หมอจะมีเคล็ดลับอย่างไรไปชมพร้อมกันเลย!!

การแกร่งแขนนั้นต้องแกร่งให้ถูกวิธีอย่าแกร่งแรงจนเกินไปเพราะจะทำให้ไหล่ติด แต่ให้แกร่งเบาๆ แกร็งท้อง ขยับเท้าขึ้นลง ตามอาจารย์หมอกันเลยการแกว่งแขนสามารถช่วยอะไรได้บ้างเราไปดูพร้อมๆ กันเลย

1. ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้สะดวก

แพทย์จีนแผนโบราณเชื่อว่า…สิ่งที่เป็นปัญหาสุขภาพภายในร่างกายเกิดมาจาก "เลือดลม" เป็นหลัก เพราะหากเลือดลมภายในร่างกายของเราผิดปกติ โรคต่างๆ มากมายก็จะถาโถมเข้ามา แต่ "การแกว่งแขน" นี่ละที่จะช่วยให้เลือดลมภายในไหลเวียนได้สะดวกมากขึ้น และไม่ติดขัดเอาได้ง่ายๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเปลี่ยนสภาพอวัยวะที่ผิดปกติให้กลับมาเป็นแข็งแรงอีกครั้งได้อย่างแน่นอน

2. ระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น

บริเวณรักแร้ คือ ชุมทางของต่อมน้ำเหลือง การกระตุ้นให้น้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้นด้วยการแกว่งแขน พร้อมๆไปกับการหายใจลึกๆ จะช่วยให้ต่อมน้ำเหลืองได้ขยับ และทำให้น้ำเหลืองไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้ดียิ่งขึ้น เมื่อระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดี ม้าม ต่อมทอนซิล ต่อมไธมัส ท่อน้ำเหลือง ซึ่งเป็นระบบที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อทำความสะอาด ขนถ่ายของเสียและพิษที่สะสมในร่างกาย ก็จะทำงานได้ดีขึ้นด้วย

3. เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย

เมื่อระบบน้ำเหลืองดี การสร้างเม็ดเลือดขาวแอนตี้บอดี้ของระบบภูมิคุ้มกันก็จะทำงานได้ดีขึ้น ทำให้อาการเจ็บป่วยที่คุณกำลังเป็นอยู่ทุเลาลง หรือมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้นได้นั่นเอง

4. ช่วยลดน้ำหนัก

การขยับร่างกายไปมา ย่อมทำให้คุณใช้พลังงานได้มากยิ่งขึ้น เผาผลาญพลังงานได้ดี และช่วยลดความอ้วนได้นั่นเอง แกว่งแขนต่อกัน แค่ 10 นาที ก็ช่วยลดพุงได้แล้ว

5. ลดความดันโลหิตสูง ลดการสะสมของไขมัน รักษาน้ำตาลในกระแสเลือด ชะลอการเสื่อมของเข่า และลดอาการปวดคอ บ่า ไหล่จากออฟฟิศซินโดรม

การแกว่งแขนติดต่อกันแค่ 10 นาที ให้ประโยชน์ต่อคุณแค่เพียงเรื่องการออกกำลังกายเท่านั้น แต่หากต้องการบรรเทาโรคภัยไข้เจ็บ ลดความดันโลหิตสูง ลดไขมัน รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ชะลอการเสื่อมของเข่า ลดอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล ควรจะต้องทำติดต่อกันให้นานกว่านั้นและทำบ่อยๆ

6. ลดไขมันท้องแขน

หากใครคนไหนมีท้องแขนย้วย ไขมันย้อย อยากจะลดแขนด้วยการแกว่งแขนก็สามารถทำได้ แต่ให้เพิ่มน้ำหนักด้วยดัมเบลหรือขวดน้ำขนาดพอดีมือเข้าไปหน่อย รับรองว่าทั้งสุขภาพดีแล้วมีแขนเรียวได้แน่นอน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น