WHAT'S NEW?
Loading...

9 ลักษณะผู้หญิงแบบนี้เป็น “คนมีบุญ”

Advertisements

Advertisements

9 ลักษณะผู้หญิงแบบนี้เป็น “คนมีบุญ”

เราต่างก็คิดว่าเป็นผู้หญิงนั้นมักจะจู้จี้ชอบบ่นกันไปเสียหมด แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนนะ เพราะว่าแต่ละคนก็ต่างมีบุญมี ก ร ร ม กันมาต่างกัน ผู้หญิงมีบุญก็มีดี ๆ ก็เยอะ บทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ 9 ลักษณะผู้หญิง ที่มีบุญว่าเป็นแบบไหน เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ และถ้าอยากจะเป็นคนมีบุญแบบนี้ก็เพียงแต่ปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อที่กล่าวมาก็ทำให้ได้บุญแล้วนะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. ไม่ชอบบ่น

การบ่นทำให้เหนื่อยทั้งคนบ่นและคนฟังเลย การไม่บ่นนั้นถือว่าเป็นคนมีบุญแล้วก็ยังทำให้เป็นคนมี ปั ญ ญ า สามารถยอมรับความจริงของชีวิตได้ รู้ เห็น และเข้าใจว่า เพราะความจริงมันเป็นแบบนี้มันเลยทำให้เกิดแบบนี้ เข้าใจถึงวาสนาบารมีของตนเองและผู้อื่นอีกด้วย รู้ว่าบ่นไปก็ไม่ได้ช่วยอะไร ทุกอย่างล้วนอยู่ที่ “ผลของ ก ร ร ม ” ทั้งนั้นเลย แต่ละคนก็มี ก ร ร ม ต่างกันไปอย่าพยายามสร้าง ก ร ร ม ไม่ดีเพิ่มเลย

2. กล้าหาญ

ไม่ได้แปลว่าจะให้ไปออก ร บ แต่มันหมายถึงความกล้าหาญ แข็งแกร่ง ไม่กลัว ตามกำลังของบุญแต่ละคน ทำให้ไม่รู้สึกหวั่นไหวไปกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเพราะมั่นใจในความเป็นผู้บริสุทธิ์ ผู้หญิงที่มีบุญนั้นก่อนจะคิด ทำ อะไรก็ล้วนจะมีบุญมารองรับเสมอ

3. ไม่ทำ ค วา ม ชั่ ว

พอมีบุญจะรู้จักควบคุมตัวเอง ผลบุญจะแปรสภาพให้รู้จัก ผิ ดชอบ ชั่ ว ดี บริหารจัดการบุญได้ จัดการอารมณ์ ละอายต่อ บ า ป ทำให้มีความกลัวที่จะทำความ ผิ ด จะน้อยจะมากความผิดก็คือผิดอยู่ดี จะอยู่ในที่ลับหรือแจ้งมันก็ผิดอยู่ดี เพราะหากทำไม่ดีผลกระทบมันยาวไปหลาย ภ พ ช า ติ เลย

4. ไม่คิดมาก

ความเป็นจริงแล้วหากเราคิดมากมันก็น่าปวดหัวมากนะ ลองเลิกคิดมากแล้วให้เป็นความสงบของจิตใจ จงยอมรับกับความจริงที่เกิดขึ้นพอใจสงบแล้ว ควาวมฟุ้งซ่านก็ลดลง ความรำคาญใจลดลง ความ ทุ ก ข์ ก็เช่นกัน

5. ใจเย็น มีสติ

หากมีบุญจะทำให้เป็นคนใจเย็น มีสติ ยืดหยุ่นได้ ให้โอกาสกับตัวเองเสมอรวมถึงผู้อื่นด้วย

6. มีความอดทน

แน่นอนว่าไม่ได้แปลว่าจะต้องอดทนกับทุกอย่างเสมอไป บางอย่างที่มันไม่มีความจำเป็นจะต้องทน ก็ไม่ต้องโวยวายให้เสียเรื่องแค่พาตัวเองออกมาจากจุดนั้นก็จบแล้ว แต่ความอดทนของคนมีบุญที่มีนั้นจะหมายถึงพลังของความเข้มแข็ง สู้งาน อดทน มีความคิดดี ไม่หวั่นไหวกับอะไรง่าย ๆ และความสำเร็จทุกอย่างล้วนมีความอดทนเป็นส่วนประกอบหลัก

7. สงบเป็นเย็นได้

มีบุญนั้นจะทำให้ใจสงบได้ เย็นได้ ตามแต่ผลบุญของแต่ละคน ใครมีบุญเยอะอารมณ์ร้อน ๆ จะถูกระงับไปง่ายดาย ความกระสับกระส่าย วุ่นวายใจต่าง ๆ ที่ไร้สาระจะถูกจัดการไป ทำให้มีสติแม้จะตกอยู่ในสถานการณ์ เ ล ว ร้ า ย แค่ไหนก็มีสติเสมอ

8. ปล่อยวางเป็น

การรู้จักปล่อยวางทำให้ใจเป็นสุขได้ง่าย คนมีบุญจะปล่อยวางเป็น รู้จักที่จะวางไม่แบกทุกอย่างไว้กับตัวเองคนเดียว ไม่ยึดติดอยู่กับอะไรสักอย่างที่มันเกิดขึ้น และเข้าใจว่าทุกอย่างมันจะดับไป

9. รู้ได้ ตื่นได้ เบิกบานได้

เป็นคนมีบุญนั้นจะรู้ตื่น รู้เบิกบานตามกำลังบุญของตัวเอง ซึ่งจะมีความเป็นผู้รู้ต่อความจริงของชีวิตว่ามันเป็นอย่างไร อีกทั้งไม่ปล่อยให้ชีวิตตัวเองนั้นไหลไปตามกระแสของความ โ ล ภ ความโกรธ ค วา ม ห ล ง ความอยากได้อยากมีต่าง ๆ มากเกินไปจนเกิดเป็นความ ทุ ก ข์ เ ดื อ ด ร้ อ น แก่ตนเอง

อยากเป็นคนมีบุญไม่ได้ยาก 9 ข้อนี้ทุกคนทำได้และผู้หญิงคนไหนที่ทำได้นั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เป็นบุญแก่คนนั้นและพอเป็นคนมีบุญก็จะมีแต่คนรัก จะมีแต่คนอยากอยู่ใกล้ ๆ ลองนำไปปรับใช้กับตนเองได้เลยเป็นการฝึกให้เป็นคนมีสติใจเย็น มันดีต่อตัวเราเองและผู้อื่นด้วยนะ แล้วไม่แน่คุณอาจจะพบกับความสุขในชีวิตได้ง่ายมากขึ้นกว่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : สบายใจ Naykhaotom

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น