WHAT'S NEW?
Loading...

คนอยากได้บ้าน กันยายน 62 นี้ การเคหะเปิดจองบ้านล้านหลัง เฟส 2 ราคาเริ่มต้นที่ 374,000 บาท

Advertisements

Advertisements

คนอยากได้บ้าน กันยายน 62 นี้ การเคหะเปิดจองบ้านล้านหลัง เฟส 2 ราคาเริ่มต้นที่ 374,000 บาท

มาแล้ว ๆ ใครที่รอโครงการบ้านล้านหลังอยู่ กันยายนนี้มาแน่นอน เฟส 2 ในราคาเพิ่มต้นที่ 374,000 บาท ซึ่งเงื่อนไขราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ตามนโยบายของ รั ฐ บ า ล ที่ให้ส่วนลดค่าโอน ก ร ร ม สิ ท ธิ์ และจดจำนอง ช่วยผู้มีรายได้น้อย ใครที่กำลังอยากได้บ้านควรอ่านข่าวนี้ จะได้เตรียมตัว เตรียมเอกสารและงบได้ถูก แม้ว่าจะไม่ใช่บ้านหลังหรูแต่มันก็คือบ้านดีในระดับหนึ่งที่ทำให้ประชากรมีบ้านอยู่เป็นของตัวเองได้ มาอ่านรายละเอียดข่าวดังนี้เลย


ดร. ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่ง ช า ติ กล่าวว่า ได้นำโครงการที่อยู่อาศัยร่วมโครงการบ้านล้านหลังของธนาคารอาคารสงเคราะห์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปที่เป็นกลุ่มคนที่มีรายได้น้อย ซึ่งมีรายได้ไม่เกิน 25000 บาทต่อเดือน ได้จองสิทธิ สิ น เ ชื่ อ โดยมีประชาชนให้ความสนใจจองสิทธิจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้อนุมัติ เ งิ น กู้ แล้วจำนวน 5000 ราย ในจำนวนนี้มีลูกค้าของการเคหะแห่ง ช า ติ รวมอยู่ด้วย 345 ราย ส่วนผู้ขอ ยื่ น กู้ ที่เหลือกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ และจะเร่งอนุมัติ เ งิ น กู้ ให้แล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 2562 ก่อนจะเปิดให้ลงทะเบียนโครงการบ้านล้านหลังระยะที่ 2 ภายในเดือนกันยายน 2562 นี้

สำหรับโครงการที่อยู่อาศัยของการเคหะแห่งชาติที่เปิดให้จองสิทธิในโครงการบ้านล้านหลัง มีทั้งบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บ้านแฝด 2 ชั้น ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น และอาคารชุดสูง 3 ถึง 5 ชั้น ราคาขายเริ่มต้นตั้งแต่ 374000 บาท โดยมีทำเลทั้งในพื้นที่ดังนี้

– กรุงเทพฯ และปริมณฑล เช่น ร่มเกล้า รามอินทรา นครชัยศรี นนทบุรี ปทุมธานี ตลาดไท สมุทรปราการ เมืองใหม่บางพลี สมุทรสาคร

– พื้นที่ต่างจังหวัด เช่น สระบุรี พิษณุโลก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง นครราชสีมา เชียงใหม่ เชียงใหม่ ภูเก็ต สงขลา และบุรีรัมย์

ทั้งนี้ โครงการที่อยู่อาศัยของการเคหะแห่ง ช า ติ ที่เข้าร่วมในโครงการบ้านล้านหลังนั้นมีราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท สามารถเข้าเงื่อนไขหลักเกณฑ์ของมาตรการลดภาระค่าธรรมเนียม สำหรับการจดทะเบียนสิทธิและ นิ ติ ก ร ร ม กรณีอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลางของทาง รั ฐ บ า ล ที่ได้ออกมาเพื่อสนับสนุนให้ประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาซื้อขายไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อหน่วย

ด้วยการลดอัตราค่าธรรมเนียมจดทะเบียนโอน ก ร ร ม สิ ท ธิ์ ที่อยู่อาศัยและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์ ประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและบ้านแถว จากร้อยละ 2 เหลือร้อยละ 0 จุด 01 ของราคาประเมิน และลดอัตราค่ า ธ ร ร ม เ นี ย ม จดทะเบียนโอน ก ร ร ม สิ ท ธิ์ ห้องชุดและการจดจำนอง จากร้อยละ 1 เหลือร้อยละ 0 จุด 01 ของราคาประเมิน โดยมีระยะเวลาในการดำเนินมาตรการเป็นเวลา 1 ปี

นอกจากนี้ จะส่งผลให้มีเงินหมุนเวียนในการลงทุนมากขึ้น รวมทั้งทำให้เกิดการทบทวนแผนการลงทุนในที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลางมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ในครึ่งปีหลังให้เกิดการใช้จ่าย การจ้างงาน การกระจายรายได้ในภาพรวมของประเทศ และเชื่อมโยงไปยังธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ส่งผลให้เศรษฐกิจเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยการเคหะแห่ง ช า ติ จะเร่งประชาสัมพันธ์และทำหนังสือแจ้งแก่ลูกค้าที่ต้องการจดทะเบียนโอน ก ร ร ม สิ ท ธิ์ ที่อยู่อาศัยและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์ ให้รีบมายื่นคำร้องได้ที่สำนักงานเคหะที่ดูแลได้ทั่วประเทศ

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะมีบ้านเป็นของตัวเอง การเคหะ ฯ ก็ออกมาจัดโครงการให้แล้ว ราคาไม่สูงนักแถม รั ฐ บ า ล ยังช่วยอีกด้วย หากสนใจโครงการนี้ก็ลองหารายละเอียดเพิ่มเติมหรือสอบถามกับทางการเคหะแห่ง ช า ติ ได้เลย และแน่นอนเราจะเห็นข่าวของโครงการเฟส 2 นี้เป็นรู้เป็นร่างพร้อมรายละเอียดที่ครบถ้วนกว่านี้แน่นอนในเดือนกันยายน 2562 นี้ อย่าลืมติดตามรายละเอียดข่าวสารบ่อย ๆ จะได้เข้าร่วมได้ทัน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น