WHAT'S NEW?
Loading...

เธอยืดวันละ 10 นาที ทำต่อเนื่อง 30 วัน

Advertisements

Advertisements

เธอยืดวันละ 10 นาที ทำต่อเนื่อง 30 วัน

พออายุมากขึ้นร่างกายหลายส่วนก็จะ เ สื่ อ ม ส ภ า พ ไปตามกาลเวลา แต่ถ้าหากเราดูแลร่างกายดี บำรุงสุขภาพครบทุกส่วนก็จะช่วยชะลอความแก่ลงไป บทความนี้จึงอยากชวนทุกท่านมาออกกำลังกาย ยืดเส้น ยืดสายกันสักหน่อย เพื่อให้มีสุขภาพดี เธอยืดวันละ 10 นาที ต่อเนื่อง 30 วัน ร่างกายจะมีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น มีคนทำได้จริงแล้วนะ มาดูกันเลยว่าจะมีท่าบริหารร่างกายอย่างไรบ้าง ทำตามกันได้ง่าย ๆ แม้มีเวลาน้อย

ท่าแรกนี้จะให้เอียงศีรษะไปหาข่า โดยจะเริ่มที่นั่งลงกับพื้น แล้วให้นำขาขวายืดตรงออก จากนั้นก็เอาฝ่าเท้าซ้ายไปเข้าชิดต้นขาเอาไว้ ขวาด้านในจากนั้นให้เอนลำตัวไปทางเข่าขวานะ ส่วนมือทั้ง 2 ข้างจับเท้าขวาเอาไว้ ทำค้างไว้ 60 วินาที แล้วก็สลับไปทำอีกข้างหนึ่งต่อมาเป็นท่า Frog pose หรือ ท่ากบนั่นเอง มันก็จะคล้าย ๆ กับกบ โดยให้นั่งลงบนพื้นแล้วเอาเท้าไว้ใต้ก้น เข่า 2 ข้างแยกออก ยกสะโพกขึ้น จากนั้นพยายามดันไปทางด้านหน้า ในขณะเดียวกันก็ให้พยามยามเยียดต้นขาออกไปให้ได้เยอะที่สุด โดยท่านี้ทำค้างเอาไว้เป็นเวลา 2 นาทีนะ


มาต่อกันที่ท่า Cobra ให้เริ่มที่การนอนคว่ำบนพื้น แล้วให้ขาทั้งสองข้างนั้นยืดไปทางด้านหลัง มือทั้ง 2 ข้างวางไว้ใต้ หั วไ ห ล่ ยืดข้อศอกตรง แล้วลำตัวส่วนบนให้ไหล่ห่างจากพื้น ท่านี้ก็ให้ทำค้างไว้เป็นเวลา 2 นาทีเช่นกัน


ท่าง่าย ๆ อย่างท่า Downward facing dog ลองทำดูนะ มันง่ายมาก ๆ เลย เพียงแค่วางสองมือและขากว้างประมาณช่วงไหล่และสะโพกบนพื้น จากนั้นให้แขนและขาของเรานั้นยืดตรง และอยู่ในท่านี้เป็นเวลา 2 นาที


ทิ้งท้ายกันด้วยท่า Sitting Half Spinal Twist นะ เป็นท่าที่คนฝึกโยคะนั้นบอกว่าง่ายๆสบายมาก เริ่มต้นที่การนั่งเป็นพื้น งอเข่าขึ้นทางด้านซ้าย จากนั้นให้เอาข้อศอกขวาวางไว้บนเข่าซ้าย แล้วก็เอามือซ้าววางไว้ด้านหลังลำตัวบนพื้นนะ แล้วก็มองไปทางซ้ายแล้วค้างในท่านี้ 60 นาที


เป็นท่ากายบริหารแบบง่าย ๆ สามารถทำได้ทุกคนจะทำตอนเช้า ตอนเย็น หรือก่อนนอน ก็ตามสะดวกเลย อย่าลืมว่าจะต้องทำต่อเนื่องกันให้ถึง 30 วันด้วยนะจะได้เห็นผลดี ทำแล้วเปลี่ยนแปลงกับร่างกายอย่างไรมาดูกัน

– ช่วยให้นอนหลับสนิทมากขึ้น

– มีความกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน

– คล่องตัวมากขึ้น คล่องแคล่วว่องไว ทันใจไม่เชื่องช้า

– ลดอาการปวดหลัง

– สุขภาพดีขึ้น เมื่อตรวจสุขภาพจะเห็นเลยว่าคลอเรสเตอรอลลดลง

– ระบบภายในทำงานดีขึ้น

– ไม่เครียด

– ไม่มีอาการมือและเท้าเย็น

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีและควรทำทุกคน และการออกกำลังกายยืดเส้นสายเบา ๆ แบบนี้ก็ทำได้แม้คนร่างกายไม่แข็งแรง หมอห้ามออกกำลังกายเยอะแต่การยืดเหยียดเส้นและกล้ามเนื้อแบบนี้ยังทำได้ปกติอยู่นะ แต่ก็อย่าหักโหมมากเกินไป และทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงประโยชน์ 8 ข้อเล็กน้อยยังมีอย่างอื่นที่จะดีตามมาอีกเยอะจากการได้ออกกำลังกาย แล้วคุณลุ่วันนี้ออกกำลังกายแล้วหรือยัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : โลกวันนี้ LIEKR, postsara

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น