WHAT'S NEW?
Loading...

เคล็ดลับ แก้ได้เองง่ายๆ เมื่อ ‘ความจำเต็ม เครื่องช้า แบตหมดไว’ ทำให้กลับมาเร็วเหมือนได้เครื่องใหม่

Advertisements

Advertisements

ซึ่งหากใครนั้นกำลังมีปัญหาในเรื่องของโทรศัพท์มือถือซึ่งนั่นก็คือการพบกับว่าความจำเครื่องนั้นเต็มและทำให้เครื่องช้าอีกทั้งยังมีเครื่องค้างบ่อยๆจนอาจจะทำให้คุณนั้นรู้สึกหงุดหงิดแทบอยากจะปาทิ้งเลยก็ว่าได้

และในวันนี้เราก็จะมีเคล็ดลับดีๆมาฝากเกี่ยวกับการดูแลและล้างเครื่องโทรศัพท์ของคุณให้กลับมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วเหมือนใหม่ซึ่งวิธีการนั้นจะทำอย่างไรได้บ้างนะเรามาทำกันดูเลย เพียงแค่ 2 ขั้นตอนง่ายๆ แก้ปัญหามือถือ เมมเต็ม เครื่องช้า แบตหมดไว

วิธีแรก สำหรับการล้างไฟล์ขยะทั่วไป


ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจะไปที่ตั้งค่าแล้วไปที่ App จากนั้นก็เริ่มลงให้ศูนย์จะเห็นคำว่าที่เก็บ


ขั้นตอนที่ 2 ทำการล้างทิ้งหรือกดล้างตอนนี้ให้หมด


ขั้นตอนที่ 3 ถ้าขึ้นว่าล้างแล้วแปลว่าเครื่องได้ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว


และการที่เรานั้นได้โหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานเยอะๆจนเป็นเพื่อนก็ทำให้มีเนื้อที่น้อยลงและเป็นการเพิ่มภาระให้กับการทำงานของเครื่อง ถึงแม้ว่าเรานั้นจะไม่ได้เปิดใช้งานก็ตามแต่บางแอปพลิเคชันนั้น ก็จะมีการเปิดทำงานไว้เบื้องหลังอยู่ตลอดเวลาซึ่งนั่นก็สามารถกินทรัพยากรในเครื่องมากพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งในสิ่งนี้เองก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องของเรานั้นช้าและแบตเตอรี่หมดไวมากยิ่งขึ้นฉะนั้นนี้ก็คืออีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยคุณได้

วิธีที่สอง เป็นการล้างแบบค่าโรงงาน จะสามารถลบไฟล์ขยะออกได้หมดจดกว่าวิธีแรก

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการปิดเครื่องและกดปุ่มวอลลุ่มเพิ่มเสียงกลับปุ่มโฮมและปุ่ม power 3 ปุ่มนี้ค้างไว้พร้อมกัน


ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นบริเวณหน้าจอของเครื่องก็จะขึ้นเครื่องหมายตกใจและให้กดไปที่ปุ่ม power อีก 1 ครั้ง


ขั้นตอนที่ 3 หลังจากนั้นก็จะมีแถบเมนูขึ้นมาให้ทำการเลือกไปที่ ipe cache partition โดยการใช้ปุ่มวอลลุ่มกดเลื่อน (ระวังอย่าเลือกที่ wipe data/factory reset เพราะข้อมูลในเครื่องจะถูกล้างหมด)


ขั้นตอนที่ 4 กดตกลงโดยการกดปุ่ม power

ขั้นตอนที่ 5 กด yes แล้วรอเครื่องล้างแคช


ขั้นตอนที่ 6 จากนั้นเครื่องจะรีบูธตัวเองขึ้นมา ไปที่เก็บ เพื่อดูพื้นที่ความจำ


และนี่ก็คือสอนวิธีง่ายๆที่เรานั้นสามารถกู้การใช้งานและได้รับความทรงจำพื้นที่กับคืนมาได้ครั้งหนึ่งซึ่งในบางครั้งสามารถกลับคืนมาได้ถึง 10 กิ๊กเลยทีเดียวเพียงเท่านี้เราก็สามารถเคลียร์ทุกอย่างจากเครื่องได้และให้เรานั้นสามารถเล่นโทรศัพท์มือถือแบบไม่ต้องหงุดหงิดกันอีกต่อไป ซึ่งวิธีนี้นั้นก็จะทำให้ข้อมูลทุกอย่างในเครื่องเรานั้นหายได้เหมือนกันฉะนั้นอาจจะต้องมีการสำรองข้อมูลไว้ในเมมโมรี่ไว้ก่อนก็ได้และถ้าหากไม่อยากทำเองก็สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญหรือร้านมือถือใกล้บ้านเพื่อทำให้ก็ได้ค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น