WHAT'S NEW?
Loading...

การคบใครสักคนมันต้องสบายใจและไม่ต้องใช้ความอดทน

Advertisements

Advertisements

ผม : เคยคิดมั้ยว่า ถ้าอยู่คนเดียวไปเรื่อยๆ แบบนี้มันจะเคยชินกับการอยู่คนเดียวจนกระทั่งไม่อยากมีใคร และอาจจะเป็นคนไม่อดทนเวลาต้องง้อใคร เพราะที่ผ่านมามันไปไหนทำอะไรคนเดียวไม่จำเป็นต้องถามใครหรือรอใครมาตลอด

ซันนี่ : การฝึกความอดทนมันเรียนรู้กันในสถานะอื่นกับอย่างอื่นได้ แต่การคบใครเราเชื่อเรื่องความสบายใจ มันต้องสบายใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย ไม่จำเป็นต้องอดทน ถ้าคนที่มันใช่มันจะไม่ต้องพยายาม ผมพยายามกับทุกเรื่องแต่ไม่ใช่เรื่องความรัก

ผม : มันไม่มีช่วงแว้บๆ นึกอยากจะมีใครสักคนบ้างเหรอ โมเม้นต์คืนข้ามปี วาเลนไทน์ ผ่านมันมาได้ยังไงโดยที่ไม่โดนความเหงาโบยตี เอาตัวรอดได้ยังไงรึไถโทรศัพท์จนหลับไป

ซันนี่ : ผมว่าพอเราไปตั้งกฏเกณฑ์ว่าวันวาเลนไทน์มาถึงจะต้องแบบนั้นแบบนี้ มันก็ทำให้เราต้องอยู่ในเงื่อนไขในวันนั้นไปด้วย ผมเลยอยากถามกลับเหมือนกันว่า ทำไมวาเลนไทน์มันจะเป็นจะตายครับ ผมไม่เห็นรู้สึกเลย ผมให้ค่ากับการที่ถ้าเจอคนที่เราชอบจริงๆ ดีกว่าแค่หาใครบางคนมาเพื่อสนองความรู้สึกวันนี้วันเดียว บางคนคบกันเพื่อบอกคนอื่นว่า วาเลนไทน์ ฉันมีคนคบแล้ว มันไม่ใช่อ่ะ ผมรอได้ รอเจอคนที่ชอบจริงๆ ผมไม่ได้ดิ้นรนขวนขวายที่จะมีเพราะบางคนบอกว่ามันควรมี สำหรับผมมันต้องเป็นคนๆ นั้น ผมรอได้

ผม : แล้ววันเหล่านั้น ขณะที่คนมีคู่เขาอยู่กะคนรัก คุณทำอะไร

ซันนี่ : เป็นวันปกติวันหนึ่งเลยครับ เดี๋ยวคนอื่นก็บอก แหม หาข้ออ้างให้ตัวเองหรือเปล่า จริงๆ เหงารึเปล่า ไม่เหงาครับ

เพราะเหงาในที่นี้สำหรับผมคือ สมมติมีคนๆ นึงอยู่ด้วยกัน แล้วเค้าไม่อยู่ แล้วมันทำให้เราคิดถึงเค้าโหยหาเค้า นี่แหละเหงา แต่ถ้าเป็นใครไม่รู้ ไม่เคยเห็นตัวด้วยซ้ำ คนในอนาคต ทำไมอยู่คนเดียววันนี้รู้สึกเหงาจังเลย ตลก มันแปลก ใครก็ไม่รู้อ่ะ เราจะไม่มีเค้าจริงๆ เหรอ โอ้ย เหงาจังเลย ไม่ใช่อ่ะ มันตลก

ผม : ความโรแมนติคสุดของซันนี่คืออะไร

ซันนี่ : คือความจริงใจต่อกัน รู้สึกยังไงก็แสดงออกไปแบบนั้น นี่คือความโรแมนติก เพราะถ้าคนเราจริงใจกับใคร ห่วงใย มันก็ทำแบบนั้นกับเค้าแหละ เราไม่จำเป็นจะต้องต้องแสดงการเอาใจจนล้นเกินแบบ ขับรถไปรับมันหน่อยเว้ย ไปทำเท่ ไปส่งหล่อๆ ให้เค้าเห็นซักหน่อยเว้ย มันไม่ใช่อ่ะ ความโรแมนติคคือความตรงไปตรงมา เป็นธรรมชาติ จริงใจอ่ะ คนเรามันรู้สึกได้อยู่แล้ว

Credit : INTERVIEW / PLAYBOY MAGAZINE

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น