WHAT'S NEW?
Loading...

แปลงโฉม บ้านเก่าชั้นเดียว ให้กลายเป็น บ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ใช้งบ 340,000 บาท

Advertisements

Advertisements

แปลงโฉม บ้านเก่าชั้นเดียว ให้กลายเป็น บ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ใช้งบ 340,000 บาท

ซึ่งในปัจจุบันนี้การที่จะสร้างบ้านใหม่สักหลังนึงแน่นอนว่างบประมาณนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควรเพราะงบประมาณในการสร้างบ้านนี้อาจจะเป็นหนี้ก้อนโต ซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนนั้นอาจจะมาหันมามองบ้านมือสองสภาพดีหรือเรื่องรีโนเวทบ้านหลังเก่าให้เป็นใหม่ และในวันนี้เราก็เอาผลงานรีโนเวทบ้านเก่าชั้นเดียวของคุณ กิตติศักดิ์วัสดุ ค้าปลีก-ส่ง ที่ ในบ้าน ซึ่งจะเป็นอย่างไร พาไปชมกันในวันนี้โดยสภาพบ้านที่เห็นนี้เป็นภาพหลังเดิมสไตล์ชนบทที่มีการออกแบบก่อสร้างแบบเรียบง่ายโดยฝีมือช่างท้องถิ่นโดยตัวบ้านนะมีการใช้งานอย่างยาวนานและมีการทรุดโทรมอย่างเห็นได้ชัดแต่โครงสร้างหลักของบ้านอายุมีความแข็งแรงอยู่ จึงได้ตัดสินใจรีโนเวทบ้านหลังใหม่แทนเขาคงเก่าหลังเดิมโดยบ้านหลังใหม่นั้นออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนประสานกับลักษณะคล้ายปีกนกจึงทำให้มีโดดเด่นที่สวยงามทันสมัยมากกว่าแบบเดิมเป็นอย่างมากส่วนผนังภายนอกโดยใช้สีเทาที่มีการตกแต่งแซมด้วยสีครีมมีการเพิ่มลูกเล่นไม่ให้บ้านดูจืดชืดจนเกินไปซึ่งโพธิ์ศรีทั้งต่อบรรยากาศนั้นทำให้รู้สึกผ่อนคลายและมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก


นอกจากนี้ก็มีการออกแบบบ้านด้วยการเพิ่มทางเข้าบ้านของตัวบ้านที่เชื่อมไปยังประตูหลังบ้านโดยยังมีการก่ออิฐบล็อกขึ้นเป็นลักษณะรางยาวที่สามารถใช้เป็นบ่อเลี้ยงปลาหรือเป็นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ได้ พื้นที่หน้าบ้านดีไซน์เป็นระเบียงขนาดใหญ่ที่มีม้านั่งยาวรูปทรงตัวแอล พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องขัดมันที่มีโทนสีออกสีฟ้าสวยงามโดยภายในบ้านนั้นมีการออกแบบนี้พื้นของที่มีขนาดกว้างเป็นพิเศษและสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความต้องการผนังบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวและมีความสว่างมีการเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านในบริเวณห้องครัวส่งหลังบ้านแต่เน้นความโปร่งใสสามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก เพื่อให้เข้ากับลักษณะของครัวอาหารไทยที่มีกลิ่น และควันจัด


ห้องน้ำเป็นอีกพื้นที่ๆ มีขนาดค่อนข้างกว้าง ภายในรวมพื้นที่อาบน้ำและทำธุระส่วนตัวไว้ในส่วนเดียวกันอย่างเรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่าด้วยงบประมาณเพียง 340,000 บาท เท่านั้นเอง เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจ และเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่ฝันอยากมีบ้านกันนะครับ
0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น