WHAT'S NEW?
Loading...

ทิ้งน้องไม่ลง หนูกำลังจะตาบอด ไทด์ เอกพันธ์ ออกตามหาเด็กหญิง 11 ขวบ เห็นสภาพบ้านน้ำตาไหล

Advertisements

Advertisements

ไทด์ เอกพันธ์ ออกตามหาเด็กหญิง 11 ขวบ เห็นสภาพบ้านน้ำตาไหล ทิ้งน้องไม่ลงจริงๆ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางเข้าไปช่วยเหลือ “เด็กหญิงปรายฝน จันทร์หอม” อายุ 11 ปี อาศัยอยู่กับ “นางทองคำ วิเศษสิงห์” อายุ 78 ปี ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยบ้านจัดสรร หมู่ที่5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร


ขณะเดินทางไปถึงพบเด็กหญิงปรายฝนกับคุณยายอยู่2คน กำลังจัดข้าวของตามประสาคนแก่กับเด็กในบ้านพักซึ่งปลูกเป็น กระท่อมหลังเล็กใช้สังกะสีเก่าๆผุพังแล้วมุงหลังคาและทำเป็นฝากั้นห้อง ส่วนห้องน้ำใช้แผนพาสติกป้ายโฆษณาที่ทิ้งแล้วมาล้อมลอบน้องปรายฝนเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนเองกับคุณยายมาพักอาศัยอยู่ที่นี่เกือบสิบปีแล้ว ห้องน้ำห้องนอนก็ลำบาก ดีที่มีเพื่อนบ้านใกล้กันคอยช่วยดูแล เรื่องไฟฟ้าส่องสว่างและน้ำใช้ พร้อมเรื่องอาหารการกิน

แต่ถ้าวันไหนไม่มีมา ตัวคุณยายเองก็จะไปเก็บผักบุ้งมาประกอบอาหารแทน หนูสงสารคุณยายมาก ถึงวันนี้หนูได้อายุ11ปีเรียนอยู่ชั้นป.5โรงเรียนใกล้บ้านพัก ทุกวันตื่นเช้าก็จะคอยไปโบกขึ้นรถทหารที่ผ่านเส้นทางไปโรงเรียนทุกวันเย็นเลิกเรียนอาศัยรถผู้ปกครองเพื่อนในห้องไปรับขออาศัยมาด้วยบางวันเดินกลับบ้านเองระยะทาง2กม.เด็กหญิงปรายฝนเล่าต่ออีกว่า ขณะนี้อยู่ลำบากมากกว่าเดิมคือดวงตาด้านซ้ายของหนูเริ่มมองไม่เห็นแล้ว บางวันปวดมากหนูอยากไปรักษาแต่ก็ไม่มีเงิน

คุณยายเคยไปติดต่อหน่วยงานราชการในจังหวัดสมุทรสาครแต่ก็ไม่มีใครมาดูและเลยอ้างเหตุผลว่า ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งสุดท้ายวันนี้ คุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ทราบข่าวจึงได้ประสานทีมข่าวพร้อมเดินทางลงไปช่วยน้องปรายฝน ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

เพื่อตรวจร่างกายและดวงตาของน้องปรายฝน เพื่อเข้าสู่ระบบผ่าตัดรักษาต่อไป ไทด์ เอกพันธ์ ยังกล่าวต่อไปว่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะใช้เงินส่วนตัวของตนเองพร้อมซื้ออุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านให้ใหม่ โดยมีทีมงานจากอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูมาช่วยกันซ่อมแซมบ้านและห้องน้ำให้ใหม่ทั้งหมด คาด2วันจะแล้วเสร็จ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น