WHAT'S NEW?
Loading...

นี่คือ 5 ความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก

Advertisements

Advertisements

5 ความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก นักโภชนาการเผย5 ความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้ความพยายามในการลดน้ำหนักอย่างมากปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งก็คือตารางการทานอาหารและการออกกำลังกายที่เหมาะสมต่อไปนี้คือคำบอกเล่าจากนักโภชนาการ3 ท่านถึงความพยายามที่จะลดน้ำหนักอย่างๆผิดของลูกค้าหลายคนที่มาพบพวกเขา

1.ไม่ต้องแพลนก่อนก็ผอมได้ ไม่จริงอย่างที่สุดเพราะเมื่อเวลาที่ต่อมหิวของคุณเกิดขยันขึ้นมาในเวลาที่คุณไม่ได้ตั้งตัวสิ่งนี้แหละจะเป็นตัวทำให้เส้นทางสู่หุ่นอันเพรียวบางของคุณต้องพังทลายเนื่องจากคุณจะกินไม่ยั้งการวางแผนตารางอาหารล่วงหน้าก่อนสักอาทิตย์หรือสองอาทิตย์เป็นสิ่งที่ควรทำแล้วอย่าลืมตุนอาหารทั้งหมดในลิสต์ที่คุณจัดไว้ในตู้เย็นด้วยเพื่อที่ว่าเมื่อไหร่ที่คุณหิวคุณก็จะมีอาหารตามตารางพร้อมกินได้ตลอดไม่ตบะแตกเอาดื้อๆ

2.ฉันจะผอมเก็บไว้คนเดียวไม่บอกใคร สิ่งนี้ก็ไม่ควรทำเมื่อคุณตั้งต้นลดน้ำหนักเนื่องจากคนรอบข้างอาจกลายเป็นเหตุให้คุณตบะแตกเอาได้คุณควรบอกคนใกล้ชิดเกี่ยวกับแผนการลดน้ำหนักของคุณเพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้สามารถปรับเปลี่ยนเวลาการทานอาหารให้เข้ากับแผนของคุณได้เช่นการออกไปทานมื้อก่อนออกกำลังกายตอนเย็นนอกจากนี้กำลังใจจากทุกคนยังช่วยเป็นแรงผลักดันให้คุณจดจ่ออยู่กับแผนได้นานขึ้น

3.ฉันทานโปรตีนมากไปหรือไม่เพียงพอ เนื่องจากต้องหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกคาร์บโปรตีนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการลดน้ำหนักแต่การทานอาหารแบบเน้นโปรตีนเพียงอย่างเดียว อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวเนื่องจากร่างกายของคุณจะขาดสารอาหารที่มาจากผลไม้ผักต่างๆถั่วเมล็ดและพวกธัญไม่ขัดสีที่จำเป็นหลายชนิดการทานอาหารให้ครบหมู่จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างปกติรวมถึงช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มในทางกลับกันการทานโปรตีนน้อยไปอาจทำให้น้ำหนักกระเด้งกลับมาหาคุณได้เหมือนกันดังนั้นอย่าลืมเติมโปรตีนปริมาณพอเหมาะลงในอาหารทุกมื้อของคุณ

4.ชดเชยการทานมากเกินไปด้วยการออกกำลังกายที่มากขึ้น มันยากมากหากคุณจะออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญพลังงานจากการทานตามใจปากให้หมดไปการวิ่ง30 นาทีเผาผลาญได้เพียง250 แคลอรีเท่านั้นเทียบไม่ได้เลยกับอาหารที่คุณทานเข้าไปดังนั้นน้ำหนักของคุณจึงเพิ่มขึ้นแทนที่จะลดลงคุณจึงควรออกกำลังกายอย่างเหมาะสมควบคู่ไปกับการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

5.ดื่มค็อกเทลแทนการทานมื้อเย็น เหตุผลที่ทำให้วิธีนี้ไม่ได้ผลคือการดื่มค็อกเทลในขณะท้องว่างจะทำให้คุณเมาเร็วขึ้นและผลจากความเมานี้เองที่จะทำให้คุณไม่สามารถควบคุมตัวเองได้และหยิบอาหารเข้าปากอย่างเพลิดเพลินจนลืมตัวไปอีกทั้งแม้ว่าคุณจะได้รับแคลอรีน้อยลงจากการงดมื้อเย็นแต่คุณก็จะไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอรวมถึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดต่ำลงผลก็คือความหิวบวกกับความเมาจะทำให้คุณตบะแตกกินแหลกในที่สุด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น