WHAT'S NEW?
Loading...

ดีต่อสุขภาพ นี่คือคอร์สล้างพิษตับ 3 วัน เหมาะสำหรับมือใหม่และคนเมืองเวลาน้อย

Advertisements

Advertisements

คอร์สล้างพิษตับ 3 วัน เหมาะสำหรับมือใหม่และคนเมืองเวลาน้อย ปฏิเสธได้ยากว่าพฤติกรรมการกินของเราทุกวันนี้ชวนสุขภาพเสื่อมถอยซะจริงๆ ดังนั้นยุคนี้เราเลยต้องหันมาดูแลตัวเองให้มากๆ นอกจากการออกกำลังกายและรู้จักเลือกบริโภคแล้ว มีอีกหลายหนทางที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้น ‘การล้างพิษตับ’ ก็เป็นอีกทางหนึ่งในการดูแลและบำบัดตัวเอง

คอร์สล้างพิษตับ 3 วัน ที่เราเคยได้ยินได้เห็นดูจะเหมาะกับมือใหม่และคนเมืองเวลาน้อย แต่ก่อนเริ่มเข้าคอร์สก็ควรงดอาหารหนักหรือเนื้อสัตว์สักสัปดาห์ เพราะในคอร์สจะต้องอดอาหาร ถ้าอดกันทันทีทันใดอาจจะรู้สึกโหยได้

และแน่นอนว่าการสวนล้างลำไส้ (ดีท็อกซ์) เป็นส่วนหนึ่งในคอร์ส หลายคนไม่กล้าล้างพิษตับเพราะไม่กล้าสวน เราอยากจะบอกว่ามันไม่ยากและไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดทำได้แล้วก็จะรู้สึกง่ายเลย ส่วนการล้างพิษตับจะเป็นอย่างไรนั้นเราขอแชร์ประสบการณ์ฉบับสามวันแห่งการล้างพิษที่ขอบอกว่าไม่ธรรมดาเลย

ล้างพิษวันแรก เราเริ่มกันที่หลังบ่ายสาม ที่เราจะงดอาหารจริงจังไม่กินอะไรแล้วแต่ดื่มน้ำได้ตามปกติ ตลอดคอร์สจะได้ดื่มน้ำด่าง (Alkaline Water) ซึ่งจะช่วยปรับสมดุล ลดความเป็นกรดในร่างกาย ก่อนเริ่มทีมงานก็จะให้ลงทะเบียนกรอกประวัติ ตรวจสุขภาพเบื้องต้นโดยวัดความดัน วัดความเป็นกรด ชั่งน้ำหนัก ใครมีโรคประจำตัวก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบไว้จะได้ดูแลกันได้ถูกวิธี ตอนเย็นๆ เราจะได้กินยาขับมูกเมือกเพื่อให้มูกเมือกที่เกาะผนังลำไส้มานานถูกขับถ่ายออกได้ง่ายขึ้น และเมื่อรับอุปกรณ์ดีท็อกซ์ก็แยกย้ายไปสวนล้างได้เลย ซึ่งเป็นน้ำอุ่นๆ ผสมน้ำต้มสะเดาสวนล้างลำไส้ โดยระหว่างวันเราจะได้รับสมุนไพรประเภทไฟเบอร์ให้ดื่มก่อนนอนและตอนเช้า ที่ช่วยขับถ่ายและช่วยประทังหิวได้ด้วย

ล้างพิษวันที่สอง เราตื่นตั้งแต่ตีห้าเพื่อสวนล้างลำไส้จนหกโมงเช้าทุกคนจะอมน้ำมันมะพร้าวก่อนแปรงฟัน วิธีคืออมและกลั้วในปากประมาณ 15-20 นาทีแล้วบ้วนทิ้ง เพื่อให้น้ำมันดึงสารพิษ และเชื้อโรคต่างๆ ออกมา จากนั้นก็ออกกำลังกายเบาๆ แล้วพักดื่มชาข้าวเปลือกอุ่นๆ ซึ่งควรดื่มให้ได้สัก 8 แก้วเพื่อช่วยลดไขมันและล้างระบบขับถ่าย ขณะดื่มชายังได้แช่เท้าในน้ำสมุนไพรร้อนๆ ช่วยถอนสารพิษอีกทางหนึ่ง และยังได้พอกหน้าด้วยสมุนไพรพวกขมิ้นและไพรอีกด้วย เสร็จแล้วหน้าใส ตัวเบา สบายเท้ากันเลยทีเดียว หลังจากอาบน้ำเราจะได้ดื่มน้ำแอปเปิ้ลเขียวแยกกากทุกๆ หนึ่งชั่วโมง รวมแล้ว 5 แก้ว มีการนวด กดจุด และทำโยคะเบาๆ ก่อนช่วงเย็นที่ได้เวลาสวนล้างลำไส้กันอีกที และดื่มดีเกลือเพื่อช่วยขับถ่ายตอนค่ำ และช่วงเวลาสำคัญที่สุดคือสี่ทุ่มที่ทุกคนจะต้องดื่มน้ำมันมะกอกผสมน้ำมะนาว ที่จะไปทำปฏิกิริยากับตับในการขับสารพิษออกมานั่นเอง

ล้างพิษวันที่สาม เราตื่นหกโมงเช้ามาสวนล้างลำไส้กันอีกที คอร์สลักษณะนี้จะมีผู้มีความรู้มาตรวจดูของเสียที่ขับถ่ายออกมาเพื่อช่วยวิเคราะห์และให้ความรู้กับเรา (ว่าเราสะสมสารพิษประเภทไหนไว้มาก) เช้าวันนี้ได้กินอาหารเบาๆ อย่างข้าวต้มปลาและสุกี้น้ำ ก่อนที่เราจะสามารถกลับไปกินอาหารและใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ผู้เข้าล้างพิษตับยังควรสวนล้างลำไส้ที่บ้านเช้า-เย็นต่อเนื่องอีกสัก 7 วัน เพื่อให้ของเสียตกค้างออกมาให้หมด ความรู้สึกถึงภายในตอนนี้เหมือนได้รีเฟรชเลยทีเดียว หลังจากตรากตรำทำงานหนักมาตลอดชีวิต ผลพลอยได้ที่พบคือน้ำหนักลง หน้าใส สบายตัว คนที่เจ็บป่วยเป็นโรคประจำตัวใดๆ ก็ตามจะรู้สึกดีขึ้น เราได้ไอเดียกลับมาว่าจากนี้ต้องดูแลตัวเองให้ดี โดยเริ่มที่ต้นทางใส่ใจกับพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิต เพื่อที่โรคร้ายต่างๆ จะไม่กลับมาเยี่ยมเยือนเราอีกนั่นเอง

งานตรวจอุจจาระต้องมี!

การขับถ่ายหลังจากดื่มน้ำมันมะกอกนั้น จะแตกต่างจากอุจจาระปกติ เชื่อกันว่าเป็นของเสียที่ออกมาจากตับและถุงน้ำดี ซึ่งของเสียของแต่ละคนก็จะมีลักษณะต่างกันไปขึ้นอยู่กับสุขภาพและของเสียสะสมของแต่ละคน

บทความจาก...... ลิซ่า

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น