WHAT'S NEW?
Loading...

ลองดู นี่คือ 5 วิธีเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

Advertisements

Advertisements

5 วิธีเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น เชื่อว่าใครๆก็อยากมีรูปร่างเพรียวลมสมส่วนและดูสุขภาพดีใช่ไหมล่ะ จริงอยู่ว่าเมื่อมีน้ำหนักส่วนเกินแล้วการจะลดลงน้ำหนักมาได้สักขีดหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เราไม่อยากให้สาวๆ ท้อแท้และหมดหวัง ลองมาปรับพฤติกรรมง่ายๆ ที่ทำในแต่ละวันอีกนิดเพื่อพิชิตไขมันกันเถอะ

1. ชิงกินก่อนจะรู้สึกหิว ครั้งแรกที่ฟังดูอาจรู้สึกแปลกประหลาดว่าในเมื่อร่างกายยังไม่หิวจะเริ่มกินไปทำไมกัน แต่นี่คือเคล็ดลับของสาวแซ่บที่แทบไม่มีใครบนโลกนี้ไม่รู้จักเธอ “เลดี้กาก้า” เธอเคยแนะนำวิธีการกินที่ทำให้คุณยังคงรูปร่างที่ดีเอาไว้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ กินอาหารในแต่ละมื้อน้อยไปได้เองโดยไม่ทรมานใจ เธอบอกว่าการทิ้งช่วงมื้อแต่ละมื้อห่างกันนานเกินไป จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดต่ำ เมื่อเห็นของกินเลยตบะแตก กินได้มากแบบไม่มีเบรก ฉะนั้นก่อนที่จะเริ่มหิว เหล่าดาราสาวฮอลลีวู้ดมักจะกินถั่ว เมล็ดธัญพืช หรือสลัดผักกับปลาย่าง ปลานึ่ง อกไก่ ที่มีโปรตีนไขมันต่ำ และถ้าหากวันไหน ต้องทำงานหนักกว่าปกติ ก็ต้องกินระหว่างมื้อให้บ่อยขึ้น โดยอาหารระหว่างมื้อที่ว่านี้ไม่ควรจะให้พลังงานเกิน 1,100-1,500 แคลอรี่เท่านั้นนะจ๊ะ หากมากกว่านี้แทนที่น้ำหนักจะลดลงอาจพุ่งมากขึ้นแทน

2. ใช้น้ำเป็นตัวช่วยเผาผลาญ การดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็รู้ แถมการดื่มน้ำยังช่วยในการละลายไขมันอีกด้วย เพราะตามปกติแล้วการดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายต้องการจะช่วยให้ตับทำงานได้เต็มที่ ซึ่งหน้าที่หลักของตับนั้นคือการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายให้เปลี่ยนเป็นพลังงานได้ แต่ถ้าร่างกายขาดน้ำ ก็จะทำให้ตับทำงานไม่เต็มที่ การเผาผลาญไขมันก็ลดลง

3. เพิ่มระดับการเผาผลาญพลังงานอีกนิด ขอแนะให้ลองดีท็อกซ์ร่างกายโดยหาเวลาหนึ่งวัน (อาจเป็นวันที่คุณหยุดอยู่กับบ้านไม่ต้องไปไหน) แล้วดื่มแต่ของเหลว จะเป็นน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ก็ได้ และควรเพิ่มเครื่องดื่มสำหรับดีท็อกซ์เข้าไปเป็นระยะ สูตรเครื่องดื่มสำหรับดีท็อกซ์แบบง่าย ๆ คือ น้ำมะนาวหนึ่งผล น้ำเชื่อมเมเปิลหนึ่งช้อนชา ผสมกับน้ำร้อนและใส่พริกป่นฝรั่งลงไปหนึ่งช้อนชา มันจะช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญพลังงาน และทำความสะอาดระบบร่างกายของคุณได้ดีทีเดียวเลยสาวๆ

4. ตั้งใจออกกำลังกายเป็นประจำ โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ควรใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมันในร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดการเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้องที่สะสมอยู่สลายหายไปได้ ส่งผลให้รูปร่างลดลงผอมลงอย่างใจอีกด้วย โดยสามารถเลือกการออกกำลังกายแบบวิ่ง เต้น ว่ายน้ำก็ได้ แต่ถ้าไม่มีเวลาจริงๆ ลองเพิ่มการเดินในแต่ละวันให้มากขึ้นสัก 10 – 15 นาที เมื่อทำบ่อยๆ ร่างกายจะเกิดความเคยชิน จากนั้นค่อยๆ เพิ่มระดับการเดินให้มากขึ้นก็จะช่วยเผาผลาญได้ดีขึ้น

5. อย่างดอาหารเช้าเด็ดขาด จำไว้ว่างดอาหารเย็นได้ แต่อย่างดอาหารเช้า นี่คือมื้อสำคัญที่สุดของวันเลยนะ อาหารที่กินในตอนเช้าจะถูกร่างกายดึงไปแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานเพื่อนำมาใช้อย่างรวดเร็ว การอดอาหารเช้าบ่อยๆ จะส่งผลให้สมองตีบตัน ความคิดไม่แจ่มใส ร่างกายไม่กระปรี้กระเปร่า ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่ดี เพียงแต่เลี่ยงการกินอาหารไขมันสูงเป็นมื้อเช้าก็พอ ควรเลือกเป็นผักหรือผลไม้ที่มีวิตามินและกากใยไฟเบอร์สูงมากกว่า ส่วนมื้อเย็นควรจะลดปริมาณอาหารในจานที่เคยกินลง 10 – 20 เปอร์เซ็นต์ของมื้อ ที่สำคัญหยุดกินขนมจุบจิบขณะดูโทรทัศน์รอบดึกเสียเถอะ

บทความจาก...... girldaily.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น