WHAT'S NEW?
Loading...

น่าทึ่ง ชีวิตปลี่ยนเสียพุงให้ใบแดง แค่ 3 เดือนน้ำหนักลดไปเกือบ 40 กิโล

Advertisements

Advertisements

ชีวิตปลี่ยน เสียพุง ให้ใบแดง แค่ 3 เดือนน้ำหนักลดไปเกือบ 40 กิโล สมาชิกพันทิป หมายเลข 2477234 ได้โพสต์กระทู้เรื่อง "เสีย "พุง" ให้ใบแดง ทบ2!! แล้วชีวิตผมมันก็เปลี่ยนไป....?" โดยระบุว่า "สวัสดีครับนี่ก็เป็นกระทู้แรกของผม ผมจะมาเล่าถึงชีวิตหลังจากโดนใบแดง ทหารบก ว่ามันจะเป็นยังไงกับชีวิตผมบ้าง และผมจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหนเปลี่ยนไปในด้านไหนบ้าง แต่จะเล่าแบบย่อๆนะครับตะตัดรายละเอียดยิ๊บย่อยออกไป เพราะเล่าหมดก็คงไม่ไหว 555555

เอาหละครับงั้นมาดู หน้าตาของผมกันก่อนเลยย ผมบอกก่อนเลยว่าผมเป็นเด็กอ้วนน้ำหนัก 105 ที่น่ารักมากๆคนนึง เป็นไงละครับน่ารักแบบที่บอกไปมั้ยละ หืมม 55 ตอนนั้นเป็นวันแรกที่จะเข้ามาในค่ายทหาร แต่เด่วก่อนนะครับพอเห็นรูปไม่ใช่ปิดกระทู้หนี รอดูก่อนฮะมันมีการเปลี่ยนแปลงแน่นอนครับ

จริง ๆ ก็กลัวว่าเข้าไปแล้วเราจะเจออะไรบ้าง จะอยู่ยังไง จะเป็นยังไง อีกอย่างเราก็อ้วนมาก ๆ ด้วย ไม่เคยออกกำลังกายหนัก ไม่เคยวิ่งหนัก และก็เป็นโรคหอบด้วย!! แต่ก็ทำไงได้โดนแล้วมันก็ต้องอยู่ให้ได้หละวะ งั้นไปดูรูปต่อไปกันเลยครับ

รูปนี้คือผมได้เข้าไปผึกแล้ว 7 วันนั่นๆเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงละฮะ ดูนะครับ ถ้าจะถามว่าอายมั้ยอายซิครับโคตรอาย เพราะผมเป็นคนที่อ้วนอันดับที่สองของเพื่อน ๆ ทั้งหมดที่มาเลย ผมไม่มีชุดจะใส่ถึงจะ XL แล้วมันก็ยังใส่ไม่ได้ มันโคตรแน่นเลยมันคือความอายที่อยู่ในใจจริงๆ แต่!! นั่นไงเห็นมั้ย 555555555555 น้ำหนักผมลดลงมาแล้วจาก 105 เหลือ 100 พอดี แต่เอาจริงๆ มันก็ดูไม่ออกหรอกครับว่ามันเปลี่ยนไปตัว อย่างกับหมีควาย!! นั่น 555

ครับและวิธีที่ทำให้ผมลดลงมาได้ขนาดนี้ในเวลาแค่ 7 วันนั้นอาจเป็นเพราะทางค่ายได้ทำการฝึกทุกวันเดินทั้งวัน เริ่มมีการวิ่งรอบกองพันเข้ามาแล้ว วันละรอบถึงสองรอบ และก็เวลากินข้าวเค้าจะให้คนน้ำหนักเกิน 80 แยกกินครับ คือห้ามเติมข้าวกินได้แค่มื้อละ 1 จาน ไม่ว่าจะอิ่มหรือไม่อิ่ม คือต้องอิ่มแล้วหละ แล้วก็ต้อง ซิทอัพก่อนกินข้าวทุกครั้งครั้งละ 50 ที่ทุกมื้อครับ!!

ละก็ทำแบนี้ทุกวัน เริ่มมีการฝึกที่หนักขึ้นอัพเลเวลทุก ๆ วันที่ฝึก เช่นการวิ่งก็อัพขึ้น จากวิ่งเช้าบ้างเย็นบ้างที่นี้วิ่งทั้งเช้าทั้งเย็นเลยครับ เริ่มจากครั้งละ 1 รอบ ไปจนมากสุดคือ 5 รอบ แต่ผมวิ่งไม่ค่อยครบหรอกครับ เพราะอ้วนขารับน้ำหนักไม่ได้ ปวดหัวเข่า แต่ก็จะพยายามกัดฟันวิ่งให้ได้มากที่สุด เพราะครูฝึกบอกว่าให้ฝึกแล้วร่างกายจะชินเอง ทำไปเรื่อยๆ
ละนอกเหนือจากการฝึกก็จะมีการเข้าป่า เกือบเดือน สวนสนามก่อนกลับบ้าน ระยะเวลาทั้งหมดที่ฝึกก็ราวๆ 3 เดือนละในที่สุดชีวิตและร่างกายผมก็เปลี่ยนไปแล้วฮะๆๆๆๆ พร้อมจะดูมั้ยครับเอางี้ละกันไม่พูดมากละไปดูกันเลยครับ เปลี่ยนมั้ยละครับ ตอนนี้น้ำหนักผมลดลงมาเหลือ 68 แล้วครับผม ผมว่ามันน่าตกใจนะ มันลดลงเยอะมาก อันนั้นรูปตอนเข้าป่าครับ

คนแถวบ้านก็แอบถามยายว่าผมไปทำอะไรมาจำไม่ได้เลย 5555555 โอเคครับละนั่นก็คือผมทั้งหมด ที่ผมมาเล่าทั้งหมดให้ฟังครั้งนี้ก็เพียงเพราะว่าอยากให้รู้ว่าการมาเป็นทหารมันได้สิ่งดี ๆ ในหลาย ๆ อย่าง อย่าไปคิดเองเออเองว่ามันจะเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ อย่ากลัวหากยังไม่เคยลอง ได้ทั้ง วินัย เพื่อน ได้ความคิดใหม่ๆ สังคมแบบใหม่ ได้ลองสิ่งที่ไม่เคยทำ ละสุดท้ายเลย ได้ชีวิตใหม่!!

สุดท้ายนี้ ผมหวังว่าหากคนที่กำลังคิดจะลดความอ้วนและไม่มีกำลังใจ ผมหวังว่าคุณจะมีกำลังใจขึ้นเยอะจากกระทู้ของผมไม่มากก็น้อยหละ สู้ๆครับ มันยากแต่ถ้าทำได้มันก็ดีกับตัวเองในทุกๆด้านอยู่แล้ว ละนี่ก็คือรูปผม ปัจจุบันครับ

จริงๆผมก็ไม่ได้ว่าผอมเลยทีเดียวมันเริ่มมีขึ้นมาบ้างละ แต่ก็ตั้งเป้าไว้ที่ 60 ครับยังไงก็ต้องทำให้ได้ เพราะตอนนี้มัน 68 อีกแค่ 8 โลจิ๊บๆ

เรื่องของผมมันก็ไม่ได้มีอะไรมากมันก็อาจจะเป็นที่ว่าก็แค่คนเคยอ้วนคนนึงละก็ผอมเพราะมาทหาร แต่ก็นั่นหละครับ ผมแค่อยากให้ทุกคนรู้ไว้ว่าการโดนใบแดงมารับใช้ชาติมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย มันมีแต่ได้กับได้มันอยู่ที่ใจเราคิดมากกว่า มันไม่มีอะไรยากเกินใจ อย่ากลัวสิ่งที่ยังไม่เกิด

#ก็แค่อยากลองให้คนอ้วนๆมาสมัครทหารดู ถือว่าเข้าครอสลดความอ้วนไปในตัวฮะ ถ้าอยากรู้จักผมมากขึ้นก็ติดตามได้ทาง ขอบคุณ Facebok : Benz sh Ig: zulastudiothai ขอบคุณที่อ่านมันจนจบนะครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น