WHAT'S NEW?
Loading...

ลองทำดู นี่คือวิธีกำจัดมดแมลงสาปในครัวแบบง่ายๆปลอดภัยด้วย

Advertisements

Advertisements

ไม่ว่าบ้านแบบไหนๆ ไม่ว่าบ้านใคร มักจะหนีปัญหาเรื่องมดชอบมาเดินเล่นสวนสนามกัน ถ้าหากพากันไปเดินบริเวณอื่นๆ ก็กำจัดได้ไม่ยาก แค่ใช้สเปรย์ฆ่ามดหรือสเปรย์ฆ่าแมลงฉีดพ่น รับรองตายกันเรียบ แต่พากันมาเดินสวนสนามในครัวนี่ซิปัญหาใหญ่ ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายไม่ได้ด้วยซิ ขืนฉีดสเปรย์ฆ่ามดไป อาจไปโดนอาหารแล้วจะกลายเป็นไปฆ่าลูกฆ่าหลานหรือว่าฆ่าตัวเองไปด้วย แต่เรามีวิธีกำจัดมดในครัวแบบปลอดภัยมาฝาก ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูที่เราใช้ประกอบอาหารในครัวของเรานี่แหละ เทใส่ลงไปในถ้วยนำผ้าไปชุบน้ำส้มสายชู แล้วนำไปเช็ดบริเวณทางเดินของมด รับรองว่ามดจะไม่กลับมาเดินบริเวณที่เราเช็ดด้วยน้ำส้มสายชูอีกแน่นอน ถ้ามดย้ายทางเดินใหม่เราก็ตามไปเช็ดใหม่ ลองดูค่ะว่าจะมีปัญญาเปลี่ยนทางเดินใหม่อีกซักกี่ทาง เราก็ตามกำจัดได้ไม่ยาก นอกจากจะกำจัดมดได้แล้วหากน้ำส้มสายชูไปเปื้อนโดนภาชนะใส่อาหาร เราก็สามารถนำมาล้างทำความสะอาดได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน

สูตร Boric กำจัดมด เหยื่อกำจัดมดที่ปลอดภัยสูง (แมลงสาปก็ตายด้วย)

วัสดุ

1. เยลลี่แบบที่เด็กรับประทานเช่น PEPO

2. เนยถั่ว

3. ผง Boric Acid

เยลลี่แบบที่เด็กรับประทานเช่น PEPO

เนยถั่ว

ผง Boric Acid

วิธีทำ

1. เอาเยลลี่มาทำให้ร้อนจนละลายหมดครึ่งถ้วย 250 cc (=125 cc)

2. เอาผง Boric Acid ใส่ลวไปประมาณ 6 % ละลายให้หมด

3. ใส่เนยถั่วลงไปประมาณ 1 ช้อนชาคนให้ทั่ว

เอาใส่ขวดพลาสติกเล็กเช่นขวดนมเปรี้ยว ไปวางตามซอกหลังตู้ในบ้าน แล้วมดจะหมดไปจากบ้านในเวลา 1 เดือน เป็นเหยื่อฆ่ามดที่ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงและคนที่ไม่เอาไปรับปร ะทานโดยตรง รับรองฆ่าตายทั้งรังใน 1 เดือนแมลงสาปก็พลอยตายไปด้วย

อีกวิธีนึง

กำจัดมด

เจ้ามดตัวเล็กเดินเรียงแถวเป็นเส้นยาวเพื่อมาขโมยขนมหวานที่คุณ ชื่นชอบ

วิธีกำจัดมดไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ลบทางเดินของมดออกไปมดก็จะจำเส้นทางเดินของตัวเองไม่ได้ แต่จะทำยังไงน่ะเหรอ... ไม่ยากหรอก แค่ทำอย่างนี้..

ลองใช้ฟองน้ำเปียกๆ หรือน้ำส้มสายชูผสมน้ำเช็ดตามเส้นทางที่มดชอบเดิน

นำผงฟู พริกป่น หรือกากกาแฟ มาโรยตามบริเวณที่มีมดเดินมดตัวน้อยจะไม่กล้าเข้าใกล้เนื่องจากกลิ่นฉุนจากสิ่งต่างๆ ที่นำมาโรยไว้

ถ้าหารังของมดเจอ ให้นำมะนาวมาบีบใส่ในรูของมันแล้วทิ้งเปลือกมะนาวไว้ที่หน้ารัง

ข้อมูลจาก มดคือ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น