WHAT'S NEW?
Loading...

เฮ้ยจริงดิ! ความขี้เกียจมีผลอย่างไรต่อร่างกายแบบนี้

Advertisements

Advertisements

ความขี้เกียจมีผลอย่างไรต่อร่างกาย

การไม่ออกกำลังทางกายภาพและหลังจากการตื่นนอนเป็นสิ่งที่ส่งผลเสียต่อร่างกายเรา ดังนั้นความขี้เกียจเป็นเหมือนบาปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทุกๆวัน อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ความจริงที่สุด การเคลื่อนไหวเป็นสิ่งที่ดีแต่การใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบไม่ใช่ตัวเลือกที่แย่

แม้วัยผู้ใหญ่จะไม่แนะนำให้นอนพักผ่อนช่วงเวลาบ่าย แต่กลับกลายว่าการพักผ่อนตอนบ่ายนั้นเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างยิ่ง อีกแง่การค่อยๆทำอะไรอย่างเชื่องช้าเชื่อว่าเป็นข้อเสีย การศึกษาเป็นหนทางที่ดีในการกระตุ้นการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ ความคิดสร้างสรรค์และสร้างแรงจูงใจ มาดูว่าเรื่องใดควรทำและไม่ควร

เราไม่สนับสนุนให้คุณใช้ชีวิตนอนเล่นทานขนมดูทีวีบนโซฟา แต่เราแนะนำให้คุณใช้เวลาให้เกิดประโยชน์โดยการพักผ่อนเมื่อร่างกายคุณต้องการจะทำให้เช้าวันใหม่ของคุณจะสดชื่นและมีกำลัง ความเกียจคร้านเป็นสิ่งที่ดีแต่ครั้งหน้าคุณควรงีบสักนิดและไม่ต้องรู้สึกผิดเลย

ความขี้เกียจมีระโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ ดังนี้

1. ปรับการออกกำลังกาย เพราะความขี้เกียจนั้นทำให้เดิมคุณออกกำลังกายเป็นเวลานาน กลายเป็นออกกำลังเป็นระยะสั้นมากขึ้นแต่กลับเข้มข้นกว่าเดิมซึ่งส่งเสริมให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพสูง

2. ลดความดันโลหิต ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกายและหัวใจ ดังนั้นการได้หายใจเข้าออกลึกๆขณะที่ทำตัวขี้เกียจจะทำให้จิตใจสงบสุข

3. กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ส่วนใหญ่คนมักจะได้ความคิดดีๆตอนนอนเล่นและไม่ได้คิดอะไรเลยทำให้สมองจัดระเบียบความคิดให้มีไอเดียใหม่ๆออกมา เพราะการที่พยายามคิดมากเกินไปจะทำให้สมองต่อต้าน

4. เสริมสร้างทักษะการแก้ปัญหา เนื่องจากการปลดปล่อยความคิด ผ่อนคลายจิตใจจะช่วยให้คุณหาทางออกได้ง่ายมากขึ้น

5. ให้คุณได้สัมผัสช่วงเวลาหนึ่ง ความขี้เกียจเปรียบเหมือนการทำสมาธิขณะหนึ่งเพราะทำให้เราจดจ่อกับสิ่งๆหนึ่ง เพลิดเพลินกับการชมนกชมไม้ทำให้ร่างกายผ่อนคลายและเพิ่มพลังแก่ร่างกาย

คุณเป็นคนประเภทใด ทำงานอย่างบ้าคลั่ง หรือ นอนบนเตียงทั้งวัน ไม่ว่าอย่างไรการจัดสรรแบ่งเวลาเพื่อปรับสมดุลในร่างกายเป็นเรื่องสำคัญเพื่อประสิทธิต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น