WHAT'S NEW?
Loading...

บอกลาการนอนกรนไปได้เลย ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Advertisements

Advertisements

การนอนกรน คือปัญหาระดับชาติที่ถ้าใครไม่ได้สัมผัสกับตนเองก็คงไม่เข้าใจ สำหรับผู้ที่นอนหลับได้อย่างง่ายดายก็คงไม่รู้สึกว่านี่เป็นปัญหาซักเท่าไหร่ แต่หากคุณเป็นคนที่นอนหลับค่อนข้างยาก มิหนำซ้ำยังมีเพื่อน แฟน หรือรูมเมทชอบนอนกรนอีก โอ้โห ไม่ต้องจินตนาการเลยทีเดียวว่าจะผ่านค่ำคืนนั้นไปได้ยังไง

ในกรณีของผู้ที่นอนกรน ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัว พวกเขาอาจจะไม่รู้ตัวว่าได้ทำร้ายเราทางอ้อมไปแล้ว แต่ยอมรับเถอะค่ะว่าพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ได้ร่วมผจญกับโชคชะตาอันเลวร้ายอย่างการนอนไม่หลับทั้งคืน และตื่นขึ้นมาในตอนเช้าด้วยสภาพที่ไม่ต่างกับซอมบี้

ทีนี้เราลองมาดูกันว่า เสียงกรน เกิดขึ้นได้อย่างไร? เสียงกรนนั้นมักจะเกิดขึ้นในช่วงที่เข้าสู่การหลับลึก โดยสาเหตุมาจากผู้ที่มีโพรงจมูกผิดรูปร่างและไปปิดกั้นทางเดินหายใจให้อากาศเคลื่อนที่ได้ไม่สะดวก นอกจากนี้ในกรณีของผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน และมีเสมหะในลำคอมากผิดปกติ เมื่อนอนหลับ บุคคลที่เข้าข่ายเหล่านี้ก็มักจะนอนหลับและกรนโดยที่พวกเขาก็อาจจะไม่รู้ตัว

แน่นอนว่าวันนี้เราไม่ได้มาบอกสาเหตุของการกรนให้ผู้อ่านทราบแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังมีสูตรเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ช่วยยับยั้งและบรรเทาอาการกรนในขณะนอนหลับ โดยที่ผู้คนจำนวนมากต่างลงความเห็นว่าเครื่องดื่มชนิดนี้สามารถช่วยให้พวกเขานอนหลับได้อย่างปกติโดยปราศจากเสียงกรน สำหรับส่วนผสมที่จำเป็นนั้นก็สามารถหาได้จากห้องครัวของคุณนั่นเองค่ะ

น้ำมะนาว ¼ ช้อนโต๊ะ

แครอต 2 หัว

รากขิงสด 1 ต้น

แอปเปิ้ล 2 ผล

วิธีทำ : เตรียมเครื่องปั่นอันเป็นพระเอกของงาน จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดข้างต้นปั่นให้เข้ากัน โดยคุณสามารถเติมน้ำ หรือน้ำแข็ง เพื่อทำเป็นเครื่องดื่มสมู๊ทตี้เย็นชื่นใจ หรือจะดื่มเป็นชาเพียวๆ ก็ได้รสชาติที่กลมกล่อมไม่แพ้กันค่ะ

ช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การบริโภคก็คือ 4-5 ชั่วโมงก่อนเข้านอน หมั่นยกเครื่องดื่มชนิดนี้ขึ้นมาจิบเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนเข้านอน อ้อ! หากคุณต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วก็อย่าลืมที่จะดื่มบ่อยๆ เพื่อให้อาการกรนค่อยๆ ลดลงจนหายไปในที่สุด และอีกสิ่งที่ควรทำก็คือ ลองเช็คว่าคนที่นอนหลับอยู่ข้างๆ คุณนั้นเค้านอนหลับได้อย่างสบายขึ้นหรือไม่ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีของทั้งคู่นั่นเอง

สำหรับส่วนผสมชนิดต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องดื่มล้วนอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายมากมาย วิตามินซี ในมะนาว ช่วยละลายเสมหะในโพรงจมูกและลำคอ และยังช่วยทำความสะอาดโพรงจมูกให้สะอาด และรู้สึกโล่ง แครอตและแอปเปิ้ลช่วยปรับระดับเสียงในขณะที่นอนหลับให้สงบ ขิงช่วยดูดซึมความดันและความเจ็บปวดในโพรงจมูกให้หายไป

ในความเป็นจริงนั้น แม้การนอนกรนจะไม่ค่อยเป็นอันตรายเท่าใดนัก แต่ถ้าหากคุณต้องประสบกับปัญหาในการนอนหลับ หรือระบบทางเดินหายใจถูกรบกวนอยู่บ่อยครั้งก็คงไม่เป็นผลดีกับสุขภาพร่างกายเท่าไหร่นัก ลองนำสูตรเครื่องดื่มนี้ไปทำและลองดื่มดูสักระยะแล้วอาการนอนกรนก็อาจจะดีขึ้นบ้าง แต่ถ้าหากไม่มีวี่แววหรือสัญญาณที่ดีเกิดขึ้น ก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาวิธีแก้ไข เพื่อสุขภาพจิตที่ดีของคนที่นอนหลับข้างๆ คุณ และสุขภาพร่างกายที่ดีของคุณเอง

www.healthyfoodhouse.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น