WHAT'S NEW?
Loading...

ลองดู มาล้างสารพิษออกจากร่างกายด้วยสูตรดีท็อกซ์สุดสัปดาห์กันเถอะ

Advertisements

Advertisements

เพื่อนๆ คงรู้จัก “Detox” หรือวิธีการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายกันเป็นอย่างดีใช่ไหมคะ บางคนอาจจะเคยลองนำวิธีการดีท็อกซ์มาใช้บ้างแล้ว แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยลองดีท็อกซ์ร่างกายดูบ้าง วันนี้เราก็มีเคล็ดลับในการดีท็อกซ์และสูตรใหม่ๆ มาให้ได้อ่านกันค่ะ

เมื่อคุณรู้สึกว่า ร่างกายมีความอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ทั้งๆที่ พักผ่อนอย่างเต็มที่ รู้สึกว่าผิวพรรณแห้งผาก ไม่สดใส ดูซีดเซียว อีกทั้งยังมีริ้วรอยดำคล้ำรอบๆ ดวงตา นั่นอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าร่างกายกำลังต้องการการดีท็อกซ์อย่างเร่งด่วน เพราะเมื่อร่างกายของคุณเต็มไปด้วยสารพิษ โรคต่างๆ ก็จะเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย ทั้งการติดเชื้อ ไข้หวัด และเชื้อไวรัสต่างๆ เพื่อเป็นการปกป้องร่างกายและสุขภาพของคุณให้ดีอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดกันเสียหน่อยเพื่อคืนความสดใสและพลังให้กับคุณนั่นเองค่ะ

เคล็ดลับของการดีท็อกซ์นั้นไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะคุณสามารถเลือกได้เองว่าจะดีท็อกซ์เป็นเวลานานเท่าใด แต่ก่อนดีท็อกซ์ ควรเตรียมร่างกายให้พร้อมและมีประสิทธิภาพเต็มที่ ควรหยุดรับประทานเนื้อสัตว์ก่อนดีท็อกซ์ซัก 2-3 วัน และที่สำคัญควรมีระเบียบวินัยต่อตนเอง ไม่เผลอตบะแตกไปเสียก่อนนะคะ ^^

วันนี้ Thaiza ขอนำเสนอสูตรดีท็อกซ์ร่างกายสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย ช่วยทำความสะอาดอวัยวะต่างๆ เช่น ตับ ไต ปอด และลำไส้ สำหรับผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอด ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำว่าคุณควรดีท็อกซ์ปีละ 2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 10 วัน หรืออย่างน้อยทุกๆ สุดสัปดาห์ นอกจากนี้ ควรออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง เดิน หรือว่ายน้ำ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและร่างกายที่มีสุขภาพดีนั่นเองค่ะ เมื่อพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยว่าแพลนแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง อ้อ! แต่สิ่งที่คุณควรทำทุกวันก็คือ ในทุกๆ เช้าที่คุณตื่นนอน อย่าลืมดื่มน้ำอุ่นๆ ซัก 1 แก้วก่อนนะคะ

วันเสาร์

มื้อเช้า : น้ำอุ่น 1 แก้ว, ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย พร้อมกับเมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อน, บลูเบอร์รี่สด ? ถ้วย, ชาเขียว หรือกรีกโยเกิร์ต 200 ml.

มื้อกลางวัน : น้ำอุ่น 1 แก้ว, ปลาย่าง (ชนิดใดก็ได้), มันฝรั่งลวกและน้ำมันมะกอก, สลัดผัก 1 ถ้วย (น้ำสลัดไร้ไขมัน) และตบท้ายด้วย กล้วย 1 ลูก หรือเมล่อนหั่นบางๆ ซัก 3-4 ชิ้น

อาหารว่าง : น้ำอุ่น 1 แก้ว, แอปเปิ้ล 1/2 ลูก และโยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย

มื้อเย็น : สลัด 1 ถ้วย พร้อมด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว, ผักลวก เช่น ผักโขม หรือบล็อคโครี 1/2 ถ้วย, น้ำผัก ผลไม้ปั่น 1 แก้ว และตบท้ายด้วยน้ำเปล่าอีก 1 แก้ว

วันอาทิตย์

มื้อเช้า : ข้าวโอ๊ตต้ม 1 ถ้วยกับเมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อน, นมแอลมอนต์ หรือโยเกิร์ตไขมันต่ำ 200 ml.

มื้อกลางวัน : น้ำอุ่น 1 แก้ว, อกไก่ย่าง 200 กรัม, ซุปผัก 1 ถ้วย (เน้นมันฝรั่ง หัวหอม ถั่ว และแครอต)

อาหารว่าง : ส้มโอ 3-4 กลีบ

มื้อเย็น : น้ำผักผลไม้ 1 แก้ว และ สลัดผัก 1 ถ้วย (เช่น หัวบีท แครอต และน้ำมะนาว )

เพียงรับประทานตามตารางเหล่านี้ทุกๆ สัปดาห์ อวัยวะภายในของคุณก็จะได้กำจัดของเสียออกไปและช่วยสร้างเสริมให้ร่างกายกลับมามีสุขภาพดี ผิวพรรณสดใดอีกครั้ง

Source: www.organichealthcorner.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น