WHAT'S NEW?
Loading...

นี่คือสัญญาณที่คุณควรตรวจเช็คก่อนปัญหาช่องจะลุกลาม

Advertisements

Advertisements

รู้หรือไม่ว่า "สุขภาพช่องปาก" เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนไม่ควรละเลยและเพิกเฉย เพราะมันอาจจะกำลังส่งสัญญาณอันตรายบางอย่างที่คืบคลานมาหาคุณโดยไม่รู้ตัว มูลนิธิทันตสาธารณสุขภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุขระบุถึง 5 สัญญาณภายในช่องปากที่คุณควรสังเกตุเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลทำความสะอาดช่องปากก่อน

1. มีกลิ่นปาก

รู้สึกถึงกลิ่นปากที่ลอยออกมาทุกครั้งที่พ่นลมหายใจหรือหลังแปรงฟัน

2. เสียวฟัน ปวดฟัน

ทุกที่ท่านน้ำเย็นหรือน้ำร้อน

3. คราบพลัค

หลังจากแปรงฟันเสร็จแล้วแต่ยังรู้สึกเหมือนมีแผ่นฟิล์มเหนียวๆ ติดอยู่บนฟัน

4. โรคฟันผุ

แปรงฟันเป็นประจำ แต่ทำไมยังปวดฟันและฟันเริ่มเป็นรูและจุดดำเล็กๆ

5. เหงือกอักเสบ

เหงือกบวม แดง หรือมีเลือดออก กระปริดกระปรอยระหว่างแปรงฟัน

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ๋มักเกิดจากการใช้แปรงสีฟันเก่าที่มีระยะเวลานานกว่า 3 เดือน เนื่องจากแปรงสีฟันด้ามเก่านั้น มักจะมีขนแปรงที่บนจนขาดประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเศษอาหารและสิ่งสกปรกตามซอกเหงือกและฟัน ทำให้สิ่งสกปรกตกค้าง และเกิดการหมักหมมภายในช่องปาก

ออรัลบี แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันชั้นนำระดับโลก เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ปกติแล้ว แปรงสีฟันควรใช้งานไม่เกิน 3 เดือน เนื่องจากแปรงสีฟันเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ไวรัส และสิ่งสกปรกต่างๆ นับล้านชนิด และเมื่อเราใช้ทำความสะอาดเช้าเย็น เท่ากับว่าเรากำลังเอาแบคทีเรียและสิ่งสกปรกเข้าสู่ร่างกาย

และหากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังเผชิญกับสัญญาณเตือนเหล่านี้แล้วล่ะก็ ควรที่จะรีบเปลี่ยนแปรงสีฟันด้ามใหม่อย่างเร่งด่วน โดยควรเลือกใช้แปรงสีฟันที่มีขนแปรงหนาและหัวแปรงเรียวเล็กที่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างซอกซอนและมีประสิทธิภาพ อย่างออรัล บี รุ่น โปร-เด็นซ์ กัมแคร์ แบล็คที ที่มีขนแปรงนุ่มพิเศษขนา 00.1 มิลลิเมตร ซอกซอนได้ลึกถึง 2 เท่า ช่วยในการขจัดคราบพลัคและเศษอาหารออกจากฟันได้อย่างดี พร้อมกับสารสกัดจากชาดำที่ "แอนติแบค" ยับยั้งแบคทีเรีย ในขณะที่หัวแปรงสีฟันได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กถึง 18 มิลลิเมตร เพื่อช่วยทำความสะอาดฟันกรามด้านในสุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับและเลือกใช้จากทันตแพทย์ส่วนใหญ่ ทั้งในสหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น