WHAT'S NEW?
Loading...

5 ประโยชน์อันน่าทึ่งของน้ำมันคริลล์ กินบำรุงสมอง ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม ฯลฯ

Advertisements

Advertisements

5 ประโยชน์อันน่าทึ่งของน้ำมันคริลล์ กินบำรุงสมอง ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม

น้ำมันคริลล์ หรือ KO เป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มันเป็นสารสกัดจากกุ้งที่มีความยาวไม่เกิน 6 ซม.สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กเหล่านี้อาศัยอยู่ในมหาสมุทร พวกมันกินสาหร่ายประเภทต่างๆ และแพลงก์ตอน เหตุผลว่าทำไมคุณต้องรู้ถึงประโยชน์ของน้ำมันชนิดนี้?

Krill Oil คือน้ำมันกุ้งที่อุดมไปด้วย สารแอสตาแซนทีน (Astaxanthine) ที่มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระสูง ด้านล่างนี้คือ 5 เหตุผลว่าทำไมน้ำมันคริลล์ถึงดีสำหรับคุณ:

1. สุขภาพสมอง
น้ำมันคริลล์ มีฟอสโฟลิพิดและโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำงานทางสมอง มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่า โอเมก้า 3 DHA และ EPA ช่วยเพิ่มหน่วยความจำและปรับปรุงอารมณ์

โอเมก้า 3 ยังช่วยทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น DHA มีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับโครงสร้างและการทำงานของสมอง เนื่องจากระดับความสามารถของสมองจะลดลงตามธรรมชาติเมื่อถึงวัยชรา แต่โอเมก้า 3และ DHA จะช่วยดูแลและรักษาสุขภาพสมองของคุณ

2. สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด
น้ำมันคริลล์ มีกรดไขมันที่ช่วยเสริมการไหลเวียนและสุขภาพหัวใจ หลอดเลือด มันอัดแน่นไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ไม่อิ่มตัวโดยเฉพาะ DHA และ EPA ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าจะช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ซึ่งจะช่วยเสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด มันจะดีมากหากคุณบริโภคสารอาหารสำคัญนี้เป็นประจำ คุณสามารถบริโภคได้ทั้งแบบอาหารและอาหารเสริม

3.เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ
น้ำมันคริลล์ มีสารแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ซึ่งสามารถต่อสู้กับอนุมูลอิสระได้อย่างมากมายรวมถึงปฏิกิริยาออกซิเดชัน (oxidation) ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ที่เกิดจากอากาศที่คุณหายใจเข้าไป อาหารการกิน และสภาพแวดล้อม

4. สุขภาพข้อต่อ
ควรใช้โอเมก้า 6 และโอเมก้า 3 ให้สมดุลเพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้สุขภาพดี แต่อาหารอเมริกันในปัจจุบันนี้มีโอเมก้า 6 มากกว่าโอเมก้า 3 ซึ่งอาจนำไปสู่ความไม่สมดุลต่อสุขภาพ และส่งผลต่อสุขภาพข้อต่อ มันจึงเป็นจำเป็นที่จะต้องเสริมด้วยโอเมก้า 3 โดยการใช้น้ำมันคริลล์เพื่อทำให้โอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 สมดุลกัน วิธีนี้จะช่วยเสริมสุขภาพข้อต่อสำหรับการเคลื่อนไหวให้สะดวกสบายและแข็งแรง

5. สุขภาพสำหรับผู้หญิง
น้ำมันคริลล์ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน หรือ PMS นอกจากนี้มันยังมีฟอสโฟลิพิด (phospholipid) ที่ช่วยเพิ่มการผลิตฮอร์โมนซึ่งนำไปสู่ความสมดุลในการมีรอบเดือน

อาการ PMS ที่พบมากที่สุด คือ อาการปวดศีรษะ ท้องอืด ความอยากอาหาร อาการอ่อนเพลีย น้ำตาไหล เจ็บหน้าอก ความวิตกกังวล อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิด และความก้าวร้าว

*** สนใจผลิตภัณฑ์ KRILL OILติดต่อ krilloilthailand.com
“ร้านชื่อตลาดเฮลท์”
ku avanue ม.เกษตร บางเขน ถ.พหลโยธิน เเขวงลาดยาว เขตจตุจักร
กรุงเทพฯ
10900
ไทย
091-215-7215 (ทุกวัน)
0912157215

อ้างอิง : 1mhealthtips.com แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น