WHAT'S NEW?
Loading...

ต้องลอง..อยากผอมมาทั้งชีวิต แต่ จู่ๆ น้ำหนักก็ค่อยๆลดลงๆ เพราะกินองุ่นพันธุ์นี้..!!

Advertisements

Advertisements

ต้องลอง..อยากผอมมาทั้งชีวิต แต่ จู่ๆ น้ำหนักก็ค่อยๆลดลงๆ เพราะกินองุ่นพันธุ์นี้..!!

ประโยชน์ขององุ่นสีเข้มสำหรับการลดน้ำหนัก
องุ่นสีเข้มได้รับการการันตีว่าช่วยเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก นอกจากนี้ยังช่วยลดการผลิตกรดไขมัน แต่ทั้งหมดนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องดื่มแต่ไวน์แดงอย่างเดียวเพื่อให้เห็นประโยชน์ งานวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่าคุณควรบริโภคอาหารที่มีสารประกอบที่มีระดับสูงเพื่อช่วยในการยับยั่งโรคอ้วนและความผิดปกติของการเผาผลาญ
สารประกอบนี้คืออะไร?

องุ่นสีเข้มหรือที่รู้จักกัน องุ่นพันธุ์มัสคาดีน (muscadine)” ซึ่งชนิดขององุ่นสีเข้มนี้จะพบมากในทิศตะวันออกของสหรัฐฯ มันมีความหลากหลายของสารอาหารและยังมีสารที่ช่วยเสริมสุขภาพที่ดี รวมทั้งมี
สารโพลีฟีนที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและสามารถยับยั่งการอักเสบ

สารประกอบที่มีอยู่ในองุ่นและผักและผลไม้สีเข้มเหล่านี้ ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าผักและผลไม้ชนิดอื่น ๆ เนื่องจากสารโพลีฟีนหรือที่เรียกว่ากรดเอลลาจิก (ellagic) กรดชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและยังสามารถพบได้จากทับทิมและผลเบอร์รี่ สารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาตินี้

สามารถลดไขมันได้อย่างดีเยี่ยม ในขณะที่การศึกษายังค้นพบอีกว่าสารอีก 4 ชนิดจากองุ่นสีเข้มยังเชื่อมโยงกับกรดเอลลาจิก (ellagic) ที่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มันจะชะลอการกระจายเซลล์ไขมันและลดการสร้างเซลล์เหล่านั้นได้ กรดเอลลาจิกยังช่วยทำให้ออกซิเดชันของกรดในเซลล์ตับลดลง และเพิ่มอัตราการเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ยมอีกเช่นกัน

คุณควรกินองุ่นสีเข้มเพื่อลดน้ำหนัก?

องุ่นสีเข้มมีปริมาณของกรดเอลลาจิกอยู่สูงมาก มันสามารถเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตับ ซึ่งจะช่วยให้ตับทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและยังทำให้ตับมีสุขภาพดี ส่งผลดีสำหรับผู้ที่เป็นโรคอ้วน แต่นักวิทยาศาสตร์ยังไม่แน่ใจว่าจะมีอยู่ในทุกสายพันธุ์ขององุ่นหรือไม่ จากผลการวิจัยสารประกอบชนิดนี้สามารถเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้น แต่ยังไม่รับประกันว่าจะช่วยแก้ไขน้ำหนักตัวได้ร้อยเปอร์เซ็น

คุณสามารถเพิ่มองุ่นสีเข้มรวมเข้ากับมื้ออาหารของคุณเพื่อช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะมันสามารถลดการสะสมไขมันในตับและเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายของคุณ แม้ว่าการวิจัยจะยืนยันว่าองุ่นสีเข้มช่วยลดน้ำหนักให้คุณได้อย่างแน่นอน แต่คุณควรมีการวางแผนการรับประทานอาหารของคุณโดยการเพิ่มอาหารที่มีไฟเบอร์สูงและมีแคลอรี่ต่ำ เมื่อใดก็ตามถ้าคุณหิวให้คุณรีบหยิบองุ่นสีเข้มนี้ทานเล่นเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

อ้างอิง : organicmedic.com แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น