WHAT'S NEW?
Loading...

น่าทึ่งมากๆ แค่พืชธรรมดาๆนี้ ก็ช่วยทำความสะอาดปอดที่เสียหายของคุณได้

Advertisements

Advertisements


น่าทึ่งมากๆ แค่พืชธรรมดาๆนี้ ก็ช่วยทำความสะอาดปอดที่เสียหายของคุณได้

เมื่อพูดถึงระบบการหายใจ สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่คุณอาจไม่เคยทราบเกี่ยวกับมัน การหายใจเข้าและออกเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ สำหรับผู้ที่ได้รับความเสียหายจากปอดการหายใจจะติดขัดไม่สะดวก

เนื่องจากปอดของเราเป็นอวัยวะที่สำคัญที่ทำให้เรามีชีวิตอยู่ แต่เราต้องหายใจเอาอากาศที่ดีเข้าสู่ปอด เพื่อให้ปอดกรองออกซิเจนเข้าสู่เลือดของเรา สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องรู้วิธีดูแลรักษาปอดและตอนนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณดูแลรักษาปอดของคุณให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ?

หากคุณเป็นคนสูบบุหรี่หรือหากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษโอกาสที่ปอดของคุณจะได้รับความเสียหายมีสูงมาก และหากปล่อยไปนานๆ จะก่อให้เกิดความเสียหายที่รุนแรง บางกรณีอาจต้องเข้ารับการล้างปอดจากสารพิษเลยทีเดียว

คุณควรกินผัก

คุณอาจเคยได้ยินมาตลอดชีวิตของคุณว่าวิธีที่ดีที่สุดคือการกินผัก เหตุผลเพราะผักมีสารอาหารที่สำคัญมากมายต่อการรักษาสุขภาพร่างกายของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันสามารถช่วยทำความสะอาดปอดที่เสียหายจากสารพิษต่างๆ และหนึ่งในผักพิเศษนี้คือบร็อคโคลี

บร็อคโคลีไม่เพียงจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายของเราแข็งแรง แต่ก็ยังช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายออกจากปอดของคุณ มันมีสารประกอบมากมายอยู่ในผักชนิดนี้ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาของโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับปอด

เมื่อปอดของคุณทำงานอย่างถูกต้องสมบรูณ์ มันจะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย เซลล์เม็ดเลือดขาว กำจัดเชื้อแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกที่เกิดขึ้นในปอดที่อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้

NRF2 เป็นวิธีทางเคมีที่จะช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้กับปอดและหากมันเกิดความเสียหายขึ้น สารซัลโฟราเฟน (Sulforaphane) ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในบร็อคโคลีจะช่วยฟื้นฟูและเรียกคืนกลับมา

บร็อคโคลีช่วยพัฒนาการเจริญเติบโต

การรับประทานผักชนิดนี้เป็นประจำสามารถช่วยปรับปรุงสุขภาพปอดของคุณให้ดีขึ้น รวมถึงมันยังเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมทั้งหมดของคุณอีกเช่นกัน

ผักชนิดนี้หาซื้อง่ายและยังสามารถเจริญเติบโตได้ในทุกสภาพอากาศและส่วนที่ดีที่สุดคือมันสามารถเก็บเกี่ยวได้ทุกฤดูกาล เพียงแค่ปลูกทิ้งไว้ในสวนของคุณและรอคอยการเจริญเติบโต

ผักชนิดนี้มีประโยชน์สามารถช่วยทำความสะอาดปอด

คุณควรเพิ่มผักชนิดนี้ลงในมื้ออาหารของคุณเพื่อช่วยทำความสะอาดปอดที่เกิดความเสียหาย รวมถึงสมุนไพรต่างๆ เหล่านี้ :

-รากชะเอม
-กัญชา
-ดอกไม้ป่า (Coltsfoot)
-โหระพา
-ราก OSHA
-ออริกาโน
-นมราชสีห์ (Lobelia inflate)
-ยูคาลิปตัส
-มัลเลน (mullein)
-ดอก lungwort
-เซจ (Sage)

บล็อคโคลี่สดและสมุนไพรเหล่านี้เมื่อนำมารวมกันจะกลายเป็นอาหารสุขภาพที่สามารถช่วยซ่อมแซมความเสียหายปอดของคุณได้เป็นอย่างดี

อ้างอิง : healthyfoodhouse.com แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น