WHAT'S NEW?
Loading...

แนะนำเลย 6 ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ในบ้าน เป็นสิริมงคล สมปรารถนาทุกประการ

Advertisements

Advertisements

แนะนำเลย 6 ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ในบ้าน เป็นสิริมงคล สมปรารถนาทุกประการ

1. ต้นโป้ยเซียน นี่แหละต้นไม้ตัวท็อป ถ้าพูดถึงไม้มงคลใครๆ ก็นึกถึงสิ่งนี้ คำว่าเซียนก็บ่งบอกแล้วว่ามีความหมายดีแค่ไหน แถมยังเป็นต้นไม้เสี่ยงทายอีกด้วยนะ ถ้าออกดอก 8 ดอก แปลว่าคนที่ปลูกจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยชื่อเสียง เกียรติยศ มีแต่ความรุ่งเรืองทั้งนั้น

เคล็ดลับในการปลูก คือ ควรให้ญาติผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุเป็นคนปลูกจ้า เคล็ดลับอีกข้อคือควรปลูกในวันพุธ และเลือกดอกสีเหลือง ส้ม จะดีที่สุด 2. ดอกบานไม่รู้โรย ชื่อก็บอกอยู่แล้วจ้า บ้านไหนมีคู่รักจัดไปเลยจ้ะ ร่วมมือร่วมแรงปลูกความรักของเราเพื่อความไม่รู้โรย ใครที่ระหองระแหงกันบ่อยๆ แนะนำให้ปลูกเยอะๆ ไปเลย มีทั้งสีม่วง ชมพู และสีขาว ปลูกเป็นแปลลงสลับสีก็สวยไม่น้อยนะ

3. ต้นโกศล ปลูกเพื่อความสุข โกศล เป็นสิริมงคลยังไงล่ะ เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกกันมาตั้งแต่โบราณ เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความร่มเย็นเป็นสุข คำแนะนำในการปลูกก็คือ คนโบราณแนะนำว่าควรปลูกต้นไม้มงคลชนิดนี้ไว้ทิศตะวันออกของบ้าน เพื่อทำให้เป็นสีสันของใบที่สะดุดตา นับว่าเป็นบุญเป็นกุศล สำหรับผู้ที่พบเห็น เรียกได้ว่า บ้านเรือนร่มเย็นจนคนอิจฉาเลยทีเดียว

4. ต้นดอกเข็ม ดอกเข็มเป็นดอกไม้ที่ใช้ประกอบในพิธีไหว้ครู เป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาด ถ้าเราปลูกไว้ในบ้านย่อมนำพาความฉลาดหลักแหลมมาให้ ถ้าบ้านใดมีลูกหลานในวัยเรียนแล้วล่ะก็ อูย ได้เกรด 4 ทุกวิชาแน่นอน บวกกับความขยันหมั่นเพียรแล้วล่ะก็...สอบอะไรก็ติดชัวร์

คำแนะนำในการปลูกคือ ควรให้คนที่ทำงานเกี่ยวกับการศึกษาเป็นผู้ช่วยลงมือปลูก จะได้ผลดี โดยปลูกทางทิศตะวันออกของบ้าน ควรปลูกในวันพุธจะส่งผลดีจ้า

5. ต้นวาสนา ต้นวาสนาหรือเรียกอีกอย่างว่า "ต้นว่านอธิษฐาน" แค่ชื่อก็บอกแล้วว่ามงคลแค่ไหน คนโบราณมีการเสี่ยงทายกันด้วยนะว่า ถ้าต้นวาสนาบ้านไหนออกดอก ส่งกลิ่นหอมขจรขจาย นั่นหมายความว่า สิ่งที่อธิษฐานเอาไว้ย่อมสมปรารถนาแน่นอน

โบราณแนะนำวิธีการปลูกเอาไว้ว่า ควรปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน และเคล็ดลับอีกอย่างที่คนไม่ค่อยรู้คือ ควรให้ผู้หญิงเป็นคนลงมือปลูก เพราะวาสนาเป็นชื่อของผู้หญิงนั่นเอง

6. ต้นโมก กลิ่นหอมๆ ของดอกสีขาวก็สื่อความหมายมงคลไม่น้อยนะ เพราะหมายถึงความสุขที่ขจรขยายไปทั่วทุกสารทิศ ไปอยู่ที่ไหนก็พบเจอแต่ความสุขสมหวัง ทำสิ่งใดก็สมปรารถนาทุกประการ

เคล็ดลับในการปลูกคือ ควรปลูกวันเสาร์ เพราะคนโบราณเชื่อว่าเป็นต้นไม้มงคล ถูกโฉลกกับวันเสาร์ จะช่วยให้ต้นไม้เจริญงอกงามดี

ที่มา...sukkaphap-d.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น