WHAT'S NEW?
Loading...

มากสรรพคุณ..น้ำสับปะรดมีประสิทธิภาพมากกว่ายาแก้ไอ มากถึง 5 เท่า

Advertisements

Advertisements

มากสรรพคุณ..น้ำสับปะรดมีประสิทธิภาพมากกว่ายาแก้ไอ มากถึง 5 เท่า

คุณเคยได้ยินไหมว่าการดื่มน้ำสับปะรดสามารถบรรเทาอาการไอได้? วิธีนี้ได้ผลจริงๆนะ! นอกเหนือจากวิตามินซีที่สามารถต่อสู้กับโรคต่างๆได้แล้วสับปะรดยังมีโบรมีเลน ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีสรรพคุณต่อต้านการอักเสบและที่สำคัญสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในลำคอได้อีกด้วย!
อันที่จริงการวิจัยได้พบว่าสารสกัดจากสับปะรดมีประสิทธิภาพในการลดเสมหะกับน้ำมูกเร็วกว่าน้ำเชื่อมแก้ไอที่จำหน่ายในร้านขายยาทั่วไปถึง 5 เท่า

สามารถบรรเทาอาการไอแบบไหนได้บ้าง?

น้ำสับปะรดสามารถรักษาอาการไอได้หลายประเภทตราบที่ยังไม่ได้ร้ายแรงเท่ากับโรคปอดบวม หากคุณเป็นหวัดอย่าเพิ่งรับประทานยาแก้ไอแต่ลองดื่มน้ำสับปะรดแทน ทั้งราคาไม่แพง ดีต่อสุขภาพมากกว่า และรสชาติอร่อยกว่าด้วย

สรรพคุณทำงานอย่างไร?

นอกจากอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายแล้ว การดื่มน้ำสับปะรดยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอที่เกิดจากเสมหะได้อีกด้วย เสมหะที่ทั้งเหนียวและข้นในปอดหรือโพรงไซนัสจะทำให้เกิดอาการไอ จามและคัดจมูก รวมถึงอาการติดเชื้อที่รุนแรง จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร “Der Pharma Chemica” เมื่อปี 2010 กลุ่มนักวิจัยได้พยายามหาวิธีรักษาผู้ป่วยที่เป็นวัณโรคซึ่งมักจะเกิดจากไมโคแบคทีเรียมทูเบอร์คูโลซิส พวกเขาพบว่าน้ำสับปะรดสด พริกไทย เกลือ และน้ำผึ้ง สามารถลดเสมหะในปอดได้จนในที่สุดอาการเจ็บคอของพวกเขาก็หายไป!

การทำน้ำสับปะรดเองย่อมดีกว่าการไปหาซื้อตามร้านค้าทั่วไปเนื่องจากน้ำสับปะรดตามร้านค้าจะประกอบไปด้วยสารเติมแต่งไร้ประโยชน์จำนวนมาก เช่น น้ำตาลและน้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดฟรุกโตสสูง และนี่คือสูตรที่จะช่วยรักษาอาการไอให้คุณได้!

สูตรน้ำสับปะรดแก้ไอ

น้ำสับปะรดสด 1 ถ้วย

น้ำมะนาวสด 1/4 ถ้วย

ขิง 1 เหง้า (ประมาณ 3 นิ้ว)

น้ำผึ้งดิบ 1 ช้อนโต๊ะ

พริกคาเยน 1/2 ช้อนชา

ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันและดื่มทีละ 1/4 ถ้วยวันละ 2-3 ครั้งเป็นประจำทุกวัน คราวนี้คุณก็รู้จักวิธีแก้ไอโดยธรรมชาติแล้วแถมยังไม่ต้องกล้ำกลืนยาแก้ไอที่มีรสชาติขมคออีกด้วย! เอาละฉันหวังว่าอาการไอของคุณจะรีบหายไปในเร็ววัน

แหล่งที่มา...issue247.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น