WHAT'S NEW?
Loading...

สาวๆห้ามพลาด..รีวิววิธีทำให้สิวและรอยดำ หายขาดภายในระยะเวลา 41 วัน

Advertisements

Advertisements

สาวๆห้ามพลาด..รีวิววิธีทำให้สิวและรอยดำ หายขาดภายในระยะเวลา 41 วัน

วันนี้จะมารีวิวเรื่องของ "สิว" "รอยดำ" ที่เคยเกิดขึ้นกับทุกคนมาแล้วแน่นอนค่ะ ที่เกิดความคิดที่จะมารีวิวนี้คือ ตัวโฮเองทำแล้วได้ผลจริงๆค่ะ เลยเอามาแชร์ต่อเพื่อคนที่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่และแก้ยากค่ะ
วิธีของโฮเองได้ผลกับตัวโฮ 100%
แต่..แต่..แต่..กับเพื่อนๆคนอื่นๆโฮไม่แน่นอนนะคะ เพราะผิวหน้าแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจริงๆจ้าผลิตภัณฑ์บางตัวที่โฮจะรีวิวบางคนอาจจะเคยแพ้มาแล้วก็มีค่ะ งั้นเข้าสู่เนื้อเรื่องเลยก็แล้วกันนะคะ (เป็นคนอธิบายไม่ค่อยจะเป็น อย่าถือสากันนะคะ ^^)

โฮ..เป็นคนผิวผสมค่ะ และสิวมักบุกง่ายมาก มันมาทุกวันค่ะ ทุกวันจริงๆ!!! (เครียดดดด)

และปัญหาหลักของโฮคือ สิวอุดตัน..สิวผื่น!!! นานน๊านนนทีจะมีสิวอักเสบค่ะ (ก็ต่อเมื่อวันไหนกลับมาบ้านดึกๆและเหนื่อย ขี้เกียจอาบน้ำก็นอนเลยค่ะ ล้มตัวลงโซฟาหลับยันเช้าเลยค่ะ หน้าก็จัดเต็มแบบนั้นเลยค่าา)แต่อย่าขี้เกียดแบบโฮนะคะ มันจะทำให้หน้าเราแย่มากถึงมากที่สุด เข็ดไปจนตาย T^T ก็มีช่วงที่ผ่านมา..ช่วงก่อนปีใหม่ค่ะ ขี้เกียจล้างหน้ามาก เพราะช่วงนั้นทำงานและกลับดึกมากค่ะ เลยทำให้หน้าค่อยๆสิวเห่อมากมากจนมากที่สุดมาทั้งหมด ทุกประเภท ผดผื่น อุดตัน อักเสบ สารพัดค่ะ (เศร้าเวอร์)

และหลังจากนั้น เพื่อน คนข้างบ้าน แม่ ทักเสียงเดียวกัน ว่า...นี่ ทำไมหน้าตาดูไม่ได้เลยอย่างกับคนเป็นโรค จุดดำๆเต็มหน้า ทำไมไม่รู้จักรักษา ห๊ะ!! คือเสียความเป็นตัวเองมากค่ะ เพราะคนที่เคยเห็นเราประจำทักเราแบบนี้ก็เครียดค่ะ กลับไปดูกระจก..ก็แบบยังไม่สนใจเท่าไหร่นะ พอสามวันผ่านไป พ่อกลับมาจากต่างประเทศค่ะ เห็นหน้าลูกสาวปุ๊บ ทัก!!! ทักค่ะทัก!! เห่ยยยย..ลูกทำไมหน้าเป็นไร ไปทำไรมา??

ทำไมไม่รักษาให้ดีๆ น่าดูไม่ได้เลย คือปกติพ่อจะไม่ค่อยทักอะไรแบบนี้นะคะ พ่อเป็นคนเงียบๆสงบๆค่ะ จะไม่ค่อยยุ่งอะไรพวกนี้กับโฮเท่าไหร่ แต่แล้วพ่อดันทักแบบนี้ ไอเราก็ตกใจซิคะ เลยกลับมาส่องกระจกอีกครั้ง และคิดว่าพ่อไม่เคยทักอะไรใครแบบนี้มาก่อนนะ แต่มาทักเรา สงสัยมันแย่มากๆเลยซินะ T.T และก็เครียดค่ะ เครียดมากกกกก เปิดเน็ตเลยค่ะหารีวิวต่างๆที่ทำให้สิว รอย ผื่น หายยยยยยไปจกหน้าาาเรา หาทั้งคืน หาหลายเว็บมากค่ะจนลิสรายการพวกครีม เจล โฟม ที่เค้ารีวิวกันมาเยอะและชมว่าดีทั้งหลาย วันรุ่งขึ้นจัดการซื้อเลยค่ะ

เดี๋ยวมาดูรูปเลยละกันนะคะ โฮพูดซะยาวเชียว (ขนาดอธิบายไม่เก่งนะเนี๊ย อย่าบ่นหนูนะ) >,<

น้ำเกลือ : Klean & Kare

1.น้ำเกลือ : Klean & Kare

บอกเลยว่าดีมากๆค่ะ ช่วยได้เยอะมากค่ะ โฮใช้เป็น cleansing water เลยค่ะโฮจะไม่ใช้พวกโทนเนอร์ต่างๆที่เป็นแอลกอฮอลนะคะ พวกนั้นเคมีเพียบค่ะ อาจทำให้เพิ่มจำนวนของสิวได้(แต่ใครที่แต่งหน้าทุกวันหนาๆ จะใช้ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ไม่ได้นะคะ มันจะล้างพวกคาบเครื่องสำอางไม่ค่อยหมดค่ะ)โฮใช้สำลีเช็ดค่ะ เช้า-เย็น ผลออกมารู้สึกผิวหน้าสะอาดขึ้นในระดับนึงค่ะ สิวอักเสบลดลงค่ะ ทำให้แผลจากสิวแห้งไวขึ้นด้วยค่ะแต่ไม่ทำให้สิวอุดตันหายนะจ๊ะ น้ำเกลือจะทำให้หน้าแห้งหน่อยนะคะ แนะนำคนผิวหน้าแห้งมากๆไม่ควรใช้นะคะ ^^

ราคา : 45-55 บาทค่ะ (ถูกมาก มีหลายขนาด สามารถใช้ได้เป็นเดือนๆ)
คะแนน : 5/5 (คือดีงามสุด)

โฟมล้าหน้า : Clearasil Ultra

2. โฟมล้าหน้า : Clearasil Ultra

ตัวนี้ช่วยในเรื่องคุมความมันดีมากค่ะ ล้างหน้าปุ๊บรู้สึกได้เลยว่าความมันหายเกลี้ยงและช่วยเรื่องสิวได้ดีค่ะ ป้องกันสิวอักเสบ และความมันที่ก่อให้เกิดพวกสิวต่างๆเป็นเนื้อเจลสีฟ้าๆ ตอนใช้จะเย็นหน้านิดๆค่ะ สบายๆ แต่..ถ้าใช้ไปนานๆต่อเนื่องหน้าจะแห้งค่ะให้ใช้ตอนที่เราสิวเห่อๆก็พอค่ะ พอสิวเบาลงเป็นที่หน้าพอใจ หรือเรารู้สึกว่าหนังหน้าเรามันแห้งเกินไปแล้ว ให้หยุดใช้ค่ะและมาใช้โฟมเอคเน่ทั่วไปแทนค่ะ ;)

ราคา : 160 บาท (ราคาปานกลางค่ะ ใช้ได้นาน)
คะแนน 4/5 (ตัดไป1คือมันก็ดีจริงนะ แต่เสียอย่างใช้นานๆไปทำให้หน้าแห้ง แงแง)

 โฟม Dr.Somchai : ACNE Deep Cleansing Foam for Normal Skin

3. โฟม Dr.Somchai : ACNE Deep Cleansing Foam for Normal Skin

ตัวนี้โฮจะใช้หลังจากหยุดใช้เจ้าตัว Clearasil Ultra ค่ะ พอรู้สึกว่าหน้าแห้งจากตัวบนแล้ว โฮก็ใช้โฟมตัวนี้มาแทนค่ะเป็นโฟมเอคเน่ทั่วไปสำหรับผิวธรรมดาค่ะ เนื้อโฟมจะนิ่มมากค่ะ ทำความสะอาดได้ดีมาก เกลี้ยง!! กลิ่นปกติดีค่ะ โอเคอยู่ๆหลังจากล้างแล้วทำให้หน้าตึงๆค่ะ ลดสิวดี ชอบค่ะชอบ 555555 ลดความมันได้เล็กน้อย แต่ก็โอเคค่ะใช้แล้วไม่แพ้ใดๆ ค่าpHจะเป็นกลางๆค่ะ มี Moisturizer เข้มข้นด้วย แต่ที่ดีคือใช้แล้วชุ่มชื้นแก่ผิวหน้ามากกกก ชอบบบบ!!

ราคา : 95 บาท 110 กรัม (ใช้ได้นานค่ะ)
คะแนน : 4/5

ตัวมาร์ค เจล ของ Dr.Somchai : Overnight Mask Gel

4. ตัวมาร์ค เจล ของ Dr.Somchai : Overnight Mask Gel

เห่ยยยยยยยยยยยยยยย คือดีงามมากกกก มันขัดพวกเซลล์ผิวเก่าเราออก หน้าใสและขาว ตัวนี้เลย!! กลิ่นหอมสบายหน้ามากคือตอนทายังไม่อะไรมากนะ มันต้องมา์คทิ้งไว้ทั้งคืนตื่นเช้ามาถึงล้างออก พอเช้าแล้วก่อนล้างเอามือไปถูกเบาๆคือพวกขี้ไคลผิวหน้าเราจะออกมาเห็นๆเลยค่ะ เป็นเช้าที่หน้าสดใสมากหลังจากใช้ตัวนี้!!!!สบายหนังหน้ามากค่ะ ช่วยให้หน้าขาวด้วย ทำให้หน้าชุ่มชื้นมากจริงๆ คนหน้าแห้งแนะนำเลยนะคะ ปลื้ม!!

ราคา 199 บาท จาก 200+ (คุ้มค่ะ ต้องลอง ต้องมีเก็บไว้แล้ววว)
คะแนน 5/5 ดีจริง เลิศ!!

Benzac AC 5%

5. Benzac AC 5%

ตัวนี้ตัวโด่งดัง ใครๆก็น่าจะรู้จักค่ะ (ดีมากสำหรับบางคน และแพ้สำหรับบางคน) โฮใช้ 5% เลยนะคะ ตามจริงมันจะมี 2.5% ด้วยนะ ถ้าคนยังไม่เคยลองใช้ หรือหน้าแพ้ง่ายแนะนำลอง 2.5% ไปก่อน!!
benzac จะช่วยเรื่องสิวอุดตันได้ดีมากค่ะ มันฆ่าเชื้อได้ล้ำลึกจริงๆ ใช้ก่อนล้างหน้านะคะ ทาทิ้งไว้ 15 นาทีและล้างออกเลยค่ะถ้าบางคนหน้าแพ้ง่ายให้ทิ้งไว้ 10 นาทีก็พอค่ะ เพราะบางคนใช้แล้วเกิดอาการข้างเคียงคือหน้าแดง ผิวหน้าลอกตัวนี้มันจะมีประสิทธิภายในการละลายและฟอกเอาไขมันที่ผิวหน้าออกไป
(ก็คือพวกสิวอุดตันอะคะที่เป็นเม็ดนูนๆขึ้นมาแต่ไม่ยอมโผล่หัวขึ้นมาอะคะ อิอิ)ผลที่ได้รับคือสิวอักเสบลดจำนวนลงเยอะมากกกกกกก!! และทำให้สิวอุดตันขับออกมไวขึ้นตัวนี้แหละค่ะท่านผู้ชมที่ทำให้สิวอุดตันทั้งหลายหายไปอย่างรวดเร็ว!!! ปลื้มอีกแล้วววววววววววว ><

แต่..แต่..แต่ โฮเอามาใช้แต้มสิวอักเสบด้วยนะ แบบแต้มมันทิ้งไว้ทั้งวันอ่ะ มันช่วยได้เยอะมากค่ะ
ทำให้ไม่เป็นรอยดำด้วย!! ก็อย่าใช้ต่อเนื่องไปนานๆนะคะ ถ้าสิวหายเกลี้ยงแล้วแนะนำให้มาใช้พวกเอคเน่ครีมทั่วไปซะอย่าไปใช้มันนานๆเลย หน้าอาจพังได้เพราะนางแรงจริง!

ราคา : 145 บาท
คะแนน : 5/5 (ดีจริง ใครสิบอุดตัน ขอให้จัด!! ใครหน้าแพ้ง่ายไม่ควรจ้าาาา แอบแรงนิดนุง)


Dr.Somchai : ACNE Cream

6. Dr.Somchai : ACNE Cream

ตัวนี้เป็นเอคเน่ครีม ทาก่อนล้างหน้าค่ะ โฮเอามาใช้หลังจากหยุดใช้เจ้าตัว Benzac AC 5% ค่ะ
พอสิวอุดตันเบาลงมากๆแล้ว หน้าเริ่มเกลี้ยงโฮก็หยุดตัว Benzac ค่ะแล้วเอา ACNE Cream เจ้านี้มาแทนค่ะก็อย่างที่บอกอย่าใช้ตัวด้านบนอย่างต่อเนื่องหน้าจิพังเอาเด้อ อิอิ ตัวนี้ของ ดร.สมชายค่ะ นางดีอีกแล้วจ้าาานางทำงานดีมากค่ะ ช่วยให้พวกผื่นลดลงได้ในระดับที่ดีเลยนะคะ สิวอุดตันก็ด้วยค่ะ ไม่แพ้เลย เพราะนางอ่อนโยนมากค่ะ ละลายการอุดตันได้ดีเยี่ยมเลยนะ ชอบบบบบบบบบ และก็ลดรอยดำลงได้ด้วย

ราคา : 115 บาท (15 กรัม)
คะแนน : 4/5 (หักไป1เพราะหลดดเล็กเกินไปอ่ะ 555555555 แต่ใช้แล้วได้ผลจริง)


CLINDA-M

7. CLINDA-M

ตัวเลิศจ้าาา ตัวเลิศ!!!! สิวอักเสบ หรือคนไหนชอบกดชอบบีบ หลังจากกดบีบเสร็จ ใช้ตัวนี้ลงเลยจ่ะ ฆ่าเชื้อ บอกเลยแสบมากกกก 5555 แต่ดีมากเช่นกัน สิวแห้งไว และหายไว ยุบไวด้วย!!! (แต่......แต่..ใช้แล้วเหมือนทำให้รอยสิวจากที่บีบกดเป็นรอยดำหน่อยนะ) มันเหมือนเป็นตัวฆ่าเชื้ออ่ะค่ะ ใช้ดีในระดับนึงค่ะ แต่บางคนก็บอกว่าใช้ไปนานๆทำให้ดื้อยา อันนี้ก็ว่าไม่จริงเท่าไหร่นะคะ เอามาใช้เวลาสิวอักเสบโดยเฉพาะดีกว่าค่ะ ใช้มาจะขวดที่ 3 แล้วค่ะ ><

ราคา : 65 บาท
คะแนน : 5/5

Aloe Vera

8. Aloe Vera

เป็นเจลว่านหางจรเข้ความเข้ม 87.399% แต่ถ้าใครเจอตัว 100% ก็ใช้100%เลยค่ะ ดีกว่าแน่นอน
ตัวนี้โฮก็ใช้เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้านะคะ และมันก็ดีงามมาก หน้านิ่มเลยค่าา ช่วยให้พวกรอยแผลอะไรแบบนี้จางหายไวมากค่ะ ซึมเข้าผิวไวมาก และไม่เหนอะเหนาะ แต่กลิ่นออกเหม็นเขียวเล็กน้อยนะคะ (ก็กลิ่นว่านอะเน๊าะ ธรรมชาติค่ะๆๆๆๆ) แต่โอเคๆๆโฮทนได้ เพราะนางใช้ดีจริงค่าาา!! จะใช้ทาผิวแขน ผิวทั่วไปก็ได้นะ นางช่วยให้ความชุ่มชื้นดีจริงๆค่ะ พวกแผลไฟไหม น้ำร้อนลวกก็ใช้ตัวนี้เลยค่ะ
ทำให้แผลหายไว และไม่เป็นแผลเป็นเลย!

ราคา : 40-50 บาท (ราคาน่าร๊ากกกก และนางก็ใช้ดีค่ะ)
คะแนน : 5/5 ปลื้มมม เพราะรอยจางหายไว!!

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA+++

9. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA+++

ก่อนออกจากบ้านต้องทากันแดดด้วยนะคะ พวกครีมกันแดดอะไรพวกนี้มันก็เป็นตัวที่ช่วยป้องกันสิวด้วยนะคะ ที่เลือกตัวนี้เพราะ โฮไม่แพ้เลยค่ะ ใช้ดีซึมไว ไม่เหนียว ไม่เหนอะ ทาระหว่างวันได้ และทาทับเครื่องสำอางได้เลย ไม่เป็นคราบด้วย สบายหน้ามากค่ะ เพราะเนื้อเจลเบาบางค่ะ ค่า SPF ก็สูงในระดับที่โอเคกับแดดไทยนะคิดว่างั้นนะ 555555

ราคา : 125 บาท (ขนาดทดลองนะคะ ใน 7-11 มีขายจ้าาา)
คะแนน : 5/5

ผ้านุ่มชุ่มชื่นทำความสะอาดก้นเด็ก Mamy Poko 80 แผ่น

10. ผ้านุ่มชุ่มชื่นทำความสะอาดก้นเด็ก Mamy Poko 80 แผ่น

ฮ่าาาๆๆๆอย่าเพิ่งตกใจนะคะ อิอิ ตัวนี้โฮชอบเอาไว้เช็ดพวกเครื่องสำอางออกก่อนล้างหน้าด้วยน้ำเกลือค่ะ มันสดชื่นดีค่ะ และก็เช็ดสะอาดด้วย ไม่แพ้ด้วยเพราะอ่อนโยน (ก็มันไว้เช็ดตูดเด็กนี่หว่าาา) ><
จะเช็คตอนหน้ามันก็ได้นะคะ เช็ดแล้วหน้าเบาสบายๆเหมือนก้นเด็กเลยค่ะ 555555555

ราคา : 89 บาท
คะแนน 5/5 จ้าา

คราวนี้จะเป็นภาพที่ก่อนจะมาใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทั้งหลายที่บรรยายไปนะคะ ตอนที่พ่อและคนรอบข้างทักค่ะ หน้าจะแย่มากกกก ถึงมากที่สุดดดด!!

(ต้องขอปิดลูกกะตาหน่อยน๊าา เดี๋ยวเพื่อนเอาไปแซววว 555555 อย่าว่ากันหล่ะ)

ถ่ายเมื่อ 27 กุมภา 2558 ที่ผ่านมาค่ะ

ถ่ายเมื่อ 27 กุมภา 2558 ที่ผ่านมาค่ะ

ภาพแถวแรกจะถ่ายระยะห่างปกตินะคะ
ภาพแถวสองจะถ่ายแบบใกล้ให้เห็นชัดๆกับรอยและสิวค่ะ

และหลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหลายที่บอกไป จนมาถึงวันนี้
เป็นระยะเวลา 41 วันที่รักษาดูแลหนังหน้ามาอย่างดี

ปัจจุบัน ถ่ายเมื่อ 8 เมษา 2558 ค่ะ

ปัจจุบัน ถ่ายเมื่อ 8 เมษา 2558 ค่ะ

ตอนนี้ยังคงมีเหลือรอยจางๆเล็กน้อยแล้วค่ะ หายผีแล้ว T.T

[ภาพไม่มีการตกแต่ง ตัดต่อใดๆทั้งสิ้นนะคะ มีแต่แฟรชล้วนๆค่ะ 55555]

ตอนนี้ก็ยังคงรักษาหนังหน้าเช่นเดิมแบบนี้ต่อไปค่ะ
พอมีสิวขึ้นปุ๊บมาเม็ดนึง จะเหมือนคนโรคจิตมากเลยค่ะ
จะรีบหายามาแต้มทันที ไม่ก็รีบล้างหน้าให้สะอาดเลย และทายาทันที
เดี๋ยวนี้จากคนที่บ้านชอบด่าว่าหน้าผี กลายเป็นด่าว่าโรคจิตแล้วค่ะ เพราะห่วงหน้ามากกว่าเรื่องกินอีกค่ะ >,<

ค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ก็มารีวิวเพียงแค่นี้ก่อนนะคะ อาจจะให้ความรู้ไม่มากก็น้อย
ยังไงก็พิจารณาเยอะๆๆๆๆๆๆๆก่อนนำเอาไปทำตามนะค่าาา ดูผิวหน้าตัวเองด้วยว่าควรเหมาะกับยาตัวไหนนะคะทางที่ดีก็ปรึกษาแพทย์ก่อนนะจ๊ะ อย่าไปซื้อใช้สุ่มสี่สุ่มห้า หน้าพังเด้ออออออ

ลืมบอกวิธีการใช้ในแต่ละขั้นตอนค่ะ 5555555

ขอเริ่มจาก ก่อนนอน >> เช้า >> กลางวัน >> เย็น นะคะ ยิ้ม

**ก่อนนอน**
1.ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำเกลือเช็ดใบหน้า 2-3 รอบ หรือเอาที่คิดว่ามันสะอาดแล้วค่ะ
2.รอหน้าแห้งแปปนึง 2 นาทีได้ ก็ลงด้วย Benzac 5% ทาทั่วหน้า ทาทิ้งไว้ 15 นาทีพอค่ะ
3.พอครบ 15 นาทีแล้ว ล้างหน้าด้วยโฟม Dr.Somchai ACNE ถูกเบาๆรอบหน้าเลยค่ะ และล้างออก
4.เช็ดหน้าให้แห้ง ไม่ต้องเช็ดแรงนะคะ ชุบๆซับๆเอาก็พอค่ะ เบาๆเน้ออ และก็ลงฆ่าเชื้อ CLINDA-M ค่ะ
5.รอฆ่าเชื้อแห้ง และก็ลงว่านหางจระเข้เลยค่ะ มันก็จะซึมเข้าไม่เหนอะมากนะคะ ^^
6.ข้อนี้สำหรับจะมาร์กหน้าทิ้งไว้ข้ามคืนค่ะ ก็ไม่ต้องทาว่านนะคะ เปลี่ยนมาทามาร์กเจลแทนค่ะ ก็ทาให้ทั่วทิ้งไว้ถึงเช้า ตื่นมาก็ล้างออกเลยค่ะ

**เช้า**
1.เหมือนเดิมค่ะใช้สำลีชุบน้ำเกลือ เช็ดรอบหน้า 2-3 รอบ
2.ลงด้วย Benzac 5% ทาทั่วหน้า ทาทิ้งไว้ 15 นาที
3.พอครบ 15 นาทีแล้ว ล้างหน้าด้วยเจล Clearasil Ultra ค่ะ
4.เช็ดหน้าให้แห้ง และลงฆ่าเชื้อ CLINDA-M ค่ะ
5.รอฆ่าเชื้อแห้งค่ะ และลงว่านหางแบบบางๆนะคะ ย้ำว่าบางๆพอค่ะ
6.ทาครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA+++ ค่ะ
รอแห้ง..เสร็จแล้วก็แต่งหน้าทับได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่อย่าหนามากนะคะ มันจะทำให้เกิดสิวอุดตันค่ะ!!

**กลางวัน**
ถ้าอยู่ที่ทำงานจะไม่ล้างหน้าค่ะ เพราะขี้เกียจแต่งหน้าใหม่ (ซึ่งนานมันกินเวลาพักเยอะ 555555)
1.จะลงฆ่าเชื้อ CLINDA-M ค่ะ ตรงหน้าผาก และจุดที่มีสิวอักเสบ เพื่อฆ่าเชื้อค่ะ ลงทับ คสอ. ได้เลย ไม่เป็นคราบค่ะ
2.ทาครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA+++ ทับเลยค่ะ ไม่เป็นคราบเช่นกันค่ะ
3.และก็ลงแป้งพัฟทับนิดๆหน่อยๆค่ะ อิอิ
ถ้าเกิดอยู่บ้าน ไม่ได้แต่งหน้าเลยก็...
1.ใช้สำลีชุบน้ำเกลือ เช็ดรอบหน้า 2-3 รอบ
2.ลง Dr.Somchai ACNE Cream ทิ้งไว้ 15 นาที
3.พอครบ 15 นาที ล้างหน้าด้วยเจล Clearasil Ultra ค่ะ
4.เช็ดหน้าให้แห้ง และลงฆ่าเชื้อ CLINDA-M ค่ะ ตรงหน้าผาก และจุดที่มีสิวอักเสบ เพื่อฆ่าเชื้อค่ะ
5.ลงว่านหางจระเข้ค่ะบางๆ
6.ทาครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA+++ จบ

**เย็น** (ทำเหมือนตอนเช้าเลย)
1.เหมือนเดิมค่ะใช้สำลีชุบน้ำเกลือ เช็ดรอบหน้า 2-3 รอบ
2.ลงด้วย Benzac 5% ทาทั่วหน้า ทาทิ้งไว้ 15 นาที
3.พอครบ 15 นาทีแล้ว ล้างหน้าด้วยเจล Clearasil Ultra ค่ะ
4.เช็ดหน้าให้แห้ง และลงฆ่าเชื้อ CLINDA-M ค่ะ
5.รอฆ่าเชื้อแห้งค่ะ และลงว่านหางแบบบางๆนะคะ ย้ำว่าบางๆพอค่ะ


ปล.ที่ใช้โฟมของ ดร.สมชาย แค่ช่วงก่อนนอน คือมันจะเบากว่าตัวเจลนะคะ
กลางคืนเราต้องพักหน้าหน่อยค่ะ อย่าไปใช้ตัวหนักๆมากค่ะ และตอนนอนเราไม่ได้อยู่กลางแสงแดดหน้าเราก็อาจไม่มันมากนักค่ะ
เพราะตัวเจลมันจะช่วยคุมความมันมากกว่าค่ะ เอาไว้ใช้ตอนสายๆเย็นๆดีกว่าเน๊าะ ^^นี่คือภาพที่เพิ่งล้างหน้าเสร็จล่าสุดค่ะ
ของวันที่ 10 เมษา 2558

ขอบคุณข้อมูลและรีวิวจากคุณโฮ สมาชิกหมายเลข 2096765

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น