WHAT'S NEW?
Loading...

คนกำลังลดหุ่นห้ามพลาด! แนะนำ 10 อาหารกินแล้วอยู่ท้อง..ช่วยให้อิ่มนาน

Advertisements

Advertisements


คนกำลังลดหุ่นห้ามพลาด! แนะนำ 10 อาหารกินแล้วอยู่ท้อง..ช่วยให้อิ่มนาน

1. เมล็ดเจีย

     เมล็ดเจียเม็ดเล็กๆ ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 มากกว่าในปลาแซลมอนถึงร้อยละ 30 มีไฟเบอร์สูงมากๆ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าผลบลูเบอร์รีอีกด้วย สาวๆ ทานได้โดยนำมาแช่ในน้ำเปล่าดื่มได้ตลอดวัน หรือใส่ในอาหาร น้ำผลไม้ นม สลัด หรือโยเกิร์ต
2. ถั่วแดง

     ในถั่วแดงมีโปรตีนเทียบเท่ากับเนื้อสัตว์ โดยถั่วแดงเพียง 1 ถ้วยตวงมีโปรตีนเทียบเท่ากับเนื้อสัตว์ 28 กรัม จึงสามารถกินทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ ที่สำคัญคือ ทานแล้วอิ่มท้องแบบแคลอรีต่ำโดยถั่วแดงปรุงสุก 1 ถ้วยตวง ให้พลังงาน 225 แคลอรี ทั้งยังมีไฟเบอร์ประมาณร้อยละ 25 ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน สาวๆ ทานถั่วแดงควรระวังการเติมน้ำตาลและเกลือด้วยน๊า

3. ลูกแพร์

     เพราะลูกแพร์เป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์เพคตินอยู่สูงและสูงมากกว่าผลแอปเปิลซะอีก ที่สำคัญคือ เปลือกของลูกแพร์อุดมด้วยประโยชน์มากมายที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และช่วยบำรุงหลอดเลือดให้แข็งแรงอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมว่าทานลูกแพร์ได้ทั้งผลโดยไม่ต้องปอกเปลือกนะคะ

4. เจลาติน

     อาหารประเภทเจลาตินอย่างเช่น อาหารประเภทวุ้น เส้นบุก และสาหร่ายซึ่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูงถึงร้อยละ 80 และมีแคลอรีเป็นศูนย์ ให้แต่ไฟเบอร์ล้วนๆ ทานแล้วอิ่มอยู่ท้อง สาวๆ เลือกทานอาหารประเภทนี้ก็ควรระวังการปรุงอาหารด้วยรสต่างๆ และน้ำตาลด้วยนะคะ

5. ข้าวบาร์เล่ย์

     เป็นธัญพืชที่มีไฟเบอร์สูงถึงร้อยละ 75 เมื่อทานข้าวบาร์เล่ย์เข้าไปไฟเบอร์นั้นจะถูกย่อยให้แตกตัวเป็นกรดบิวไทลิก (Butyric acid) มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง และยังบำรุงหัวใจอีกด้วย สาวๆ สามารถนำมาดัดแปลงเป็นเมนูอาหารต่างๆ เช่น เพิ่มในสลัดผัก ทำเป็นเมนูซุป โจ๊ก ข้าวต้ม หรือแม้แต่เพิ่มในเครื่องดื่มต่างๆ ได้ด้วยค่ะ

6. ไข่

     ไข่ที่หาทานได้ง่ายๆ ราคาถูก ปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ทานแล้วทำให้รู้สึกอิ่มท้องนาน เพราะโปรตีนในไข่จะช่วยให้แป้งและน้ำตาลถูกย่อยและดูดซึมอย่างช้าๆ ร่างกายจะค่อยๆ ย่อยเป็นพลังงาน และทยอยใช้พลังงานจนไม่เหลือไขมันสะสม แนะนำว่าทานไข่ต้มจะดีที่สุด หลีกเลี่ยงการปรุงด้วยน้ำมัน และในคนปกติไม่ควรทานไข่แดงมากเกินวันละ 1-2 ฟอง

7. อัลมอนด์

    โดยถั่วทุกชนิดมีไขมันน้อยมาก แต่มีโปรตีน ไฟเบอร์ และธาตุเหล็กสูง แนะนำอัลมอนด์ ซึ่งมีส่วนประกอบของโปรตีน ไขมันดี และเส้นใยอาหาร ช่วยลดคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคหัวใจ ช่วยเผาผลาญไขมันออกจากกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี สาวๆ ที่เลือกทานเป็นอาหารว่างมีโอกาสผอมเร็วกว่าคนที่ไม่รับประทานค่ะ

8. ข้าวโอ๊ต

     ข้าวโอ๊ตซึ่งมีไขมันต่ำ อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน เกลือแร่และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ โดยเฉพาะเส้นใยละลายน้ำเบต้ากลูแคน ช่วยลดไขมัน ระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในเลือด ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ทั้งยังช่วยป้องกันหรือรักษาอาหารท้องผูก ไฟเบอร์ในข้าวโอ๊ตจะดูดซึมน้ำไว้ในปริมาณมาก ทำให้กระบวนการย่อยอาหารเป็นไปอย่างช้าๆ ส่งผลให้รู้สึกอิ่มได้นาน ไม่หิวง่าย

9. ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองต่างๆ

     เช่น น้ำเต้าหู้ เต้าหู้ถั่วเหลือง ถัวเหลืองอบ มีสารเลซิทิน ที่สามารถลดไขมันและดีต่อระบบประสาทความจำ มีไฟโตเอสโตรเจนดีต่อผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน และลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม นอกจากนี้เต้าหู้ยังให้โปรตีนเช่นเดียวกับเนื้อสัตว์ มีไขมันที่ดี คุณสาวๆ จึงสามารถเลือกเต้าหู้มาใช้ประกอบอาหารแทนเนื้อสัตว์ได้

10. กล้วยหอม

     ด้วยมีไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "สารต้านแป้ง" ช่วยทำให้ร่างกายย่อยอาหารช้าลง ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ คนที่รับประทานกล้วยจึงรู้สึกหิวช้ากว่าปกติ สาวๆ เลือกทานกล้วยหอมเป็นของว่างแทนขนมหวาน แต่ควรเลือกกล้วยที่ไม่สุกมากจนเกินไปเพราะมีน้ำตาลน้อยกว่า

จัดการความหิวในช่วงการไดเอทได้ง่ายๆ สาวๆ เลือกทานอาหาร 10 อย่างที่เราแนะนำมา และเน้นทานผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆ รสชาติหวานน้อย และไม่ควรละเลยอาหารหลัก 5 หมู่ ซึ่งต้องควบคุมอย่างพอเหมาะ พร้อมกับการออกกำลังกายที่เหมาะสม เชื่อได้ว่าสาวๆ ที่ทำตามได้ดังนี้ จะมีหุ่นสวยเพียวสมส่วนได้ ไม่ยากเลยค่ะ

     
ข้อมูลจาก http://kaijeaw.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น