WHAT'S NEW?
Loading...

ไม่ชอบก็ต้องหัดกิน..สาวๆต้องรีบไปหาขิงมากินด่วน เพราะสรรพคุณมันเริ่ดมาก

Advertisements

Advertisements


ไม่ชอบก็ต้องหัดกิน..สาวๆต้องรีบไปหาขิงมากินด่วน เพราะสรรพคุณมันเริ่ดมาก

ขิงเป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อในเรื่องสรรพคุณต่อต้านการอักเสบ มีฤทธิ์ต้านจุลชีพ ต้านอนุมูลอิสระ และฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ยังเป็นสารกระตุ้นตามธรรมชาติที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลผิว ความปรารถนาในการมีผิวสวยเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆทั้งในผู้ชายและผู้หญิง การอยู่ท่ามกลางแสงแดดมากเกินไปจะเร่งการเกิดริ้วรอย รูขุมขนกว้าง และมีการระบายสิ่งสกปรกใต้ผิวหนังลดลง หลังจากที่วิจัยและศึกษาว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิว ในที่สุดเราก็พบคำตอบ-ขิงนั่นเอง เราพบว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้ในการบำรุงผิวพรรณมานานกว่า 3,000 ปีแล้วโดยชาวอินเดียและชาวจีน ที่สำคัญขิงมีคุณประโยชน์ทั้งในด้านสุขภาพและความงาม

มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าขิงมีสรรพคุณในการต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ซึ่งบริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่งก็พยายามที่จะใส่รากขิงในรูปแบบธรรมชาติดั้งเดิมลงไปในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพราะขิงจะช่วยระบายสิ่งสกปรกออกจากผิว ขณะเดียวกันก็สามารถลดความเสียหายที่เกิดจากการอาบแดด รวมทั้งช่วยบำรุงผิวที่แตก แห้งกร้าน หรือถูกแดดเผาได้อีกด้วย ข้อดีอีกอย่างคือขิงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยไม่เกี่ยวข้องกับอายุ ขิงช่วยละลายไขมันและป้องกันโรคอ้วนลงพุงได้

คุณทราบหรือไม่ว่าขิงช่วยในการลดน้ำหนัก รวมทั้งป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ การศึกษาล่าสุดจากสถาบันโภชนาการมนุษย์ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย พบว่าการดื่มน้ำขิงร้อนจะช่วยควบคุมความเร็วในการบริโภคแคลอรี่และทำให้รู้สึกอิ่มท้อง นอกจากนี้ขิงยังช่วยต่อต้านโรคมะเร็งอีกด้วย

การศึกษาพบว่า 6-gingerol มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่รุนแรงกว่าวิตามินอี ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดก้อนเนื้องอก ขิงมีฤทธิ์ทำให้เซลล์ที่เป็นต้นเหตุของโรคมะเร็งรังไข่ตาย รวมถึงกระบวนการกินกันเองของเซลล์ หรือแม้แต่การทำลายตัวเอง นี่ล่ะคือเหตุผลที่เราควรมีขิงไว้ติดครัว ขิงคือยา

เราควรเลือกรับประทานอาหารอย่างระมัดระวัง ขิงคือเครื่องมือเสริมสร้างสุขภาพอันทรงพลังและสามารถเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกได้ ขิงจะช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้น รวมถึงการดูแลผิวของเราในช่วงฤดูร้อน แม้ว่าขิงจะมีคุณประโยชน์มากมายแต่ก็มีคำเตือนเฉพาะกับผู้ที่เป็นโรคโลหิตจาง เนื่องจากขิงมีสรรพคุณลดการอุดตันของเส้นเลือดจึงอาจส่งผลกระทบต่อการรักษาได้ วิธีใช้

คุณสามารถทำเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นก็ได้ หรือจะนำไปใส่ในซอส ซุป ผัดผัก และของหวานก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปบำรุงผิว เช่น มาส์กผิว ขัดผิว และนวดตัวได้อีกด้วย สารพัดประโยชน์จริงๆ!

ประโยชน์ที่ได้จากขิง
ลดเซลลูไลท์
ผิวพรรณเรียบเนียน
ลดอาการอักเสบ
ลดริ้วรอย
ละลายไขมัน
บำรุงผิวหน้า
ผิวพรรณผ่องใส นุ่มเนียน
ดีต่อทุกสภาพผิว

เครดิต: issue247.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น