WHAT'S NEW?
Loading...

มหัศจรรย์มาก..หลังจากอ่านบทความนี้แล้วคุณจะไม่ทิ้งเปลือกกล้วยอีกเลย

Advertisements

Advertisements


มหัศจรรย์มาก..หลังจากอ่านบทความนี้แล้วคุณจะไม่ทิ้งเปลือกกล้วยอีกเลย

เปลือกกล้วยเป็นสิ่งหนึ่งที่มีประโยชน์อย่างมากมาย เปลือกกล้วยช่วยฆ่าเชื้อราและมีคุณสมบัติของเอนไซม์ อัดแน่นไปด้วยวิตามินบี 6, บี 12, แมกนีเซียมและโพแทสเซียมและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง

ทั่วไปแล้วเมื่อเรากินกล้วยเสร็จเราจะโยนเปลือกกล้วยทิ้ง โดยที่เราไม่เคยรู้ถึงประโยชน์ของเปลือกกล้วยเลย แต่มีผู้คนเป็นจำนวนมากอย่างเช่นในประเทศอินเดีย ได้ทราบถึงประโยชน์ทางโภชนาการของเปลือกกล้วยมานานหลายศตวรรษแล้ว

ในเปลือกกล้วยมีไฟเบอร์อยู่เป็นจำนวนมาก แต่มันอาจมีรสขมเล็กน้อยหากคุณต้องกินเปลือกกล้วยแบบสดๆ เราแนะนำให้คุณนำเปลือกกล้วยไปผสมในสมูทตี้ต่างๆ หรือนำไปอบ ต้มหรือทอด ซึ่งจะง่ายต่อการรับประทาน

เปลือกกล้วยดีสำหรับคุณอย่างไร:

ทำให้บ้านสะอาดสดใสขึ้น

หากพื้นบ้านของคุณเต็มไปด้วยฝุ่นหรือสิ่งสกปรกดินโคลนต่างๆ ให้ใช้เปลือกกล้วยเช็ดทำความสะอาด

ขัดรองเท้า

ทางเลือกที่ดีที่สุดในการขัดรองเท้าคือการใช้เปลือกกล้วย ให้คุณใช้ด้านในของเปลือกกล้วยขัดถูรองเท้าคู่โปรดของคุณหลังจากนั้นใช้ผ้านุ่มๆ เช็ดหนังรองเท้าอีกที เพราะเปลือกกล้วยเต็มไปด้วยโพแทสเซียมซึ่งสารชนิดนี้จะมีอยู่ในยาขัดรองเท้า

สิว

ให้คุณนำเปลือกกล้วยมาถูบริเวณที่เป็นสิวทุกคืนก่อนเข้านอน มันจะช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการแพร่กระจายของสิวอีกด้วย

ฟันขาว

โพแทสเซียมในเปลือกกล้วยจะช่วยให้ฟันขาวเพราะในเปลือกกล้วยสุกนั้นจะมีโพแทสเซียมในระดับที่ดีที่สุด ให้คุณใช้เปลือกกล้วยสุกมาขัดถูฟันของคุณประมาณ 2 นาทีแล้วปล่อยทิ้งไว้ที่ฟันเป็นเวลา 10 นาที หลังจากนั้นให้แปรงฟันตามปกติเพื่อที่จะเอาสารตกค้างออกไป

หูด

เปลือกกล้วยสามารถกำจัดหูดได้อย่างดีเยี่ยม ให้คุณนำเปลือกกล้วยมาวางไว้บริเวณที่เป็นหูดและใช้ผ้าพันแผลพันทับไว้อีกชั้นเพื่อป้องกันการร่วงหล่น

แมลงกัดต่อย

ให้คุณใช้เปลือกกล้วยถูลงบริเวณที่ถูกแมลงกัดต่อยเพื่อลดอาการคันและการระคายเคืองบนผิวของคุณ

โรคสะเก็ดเงิน

เปลือกกล้วยสามารถรักษาโรคสะเก็ดเงินได้ในเวลาเพียง 2-3 วัน เพียงขัดผิวด้วยเปลือกกล้วยในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบวันละสองครั้ง นอกจากนี้เปลือกกล้วยยังสามารถบรรเทาอาการคัน ช่วยทำให้ผิวหนังชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

อาการผื่นคัน

ใช้เปลือกกล้วยสำหรับการบรรเทาอาการผื่นคัน เพียงแค่ถูเปลือกกล้วยในบริเวณที่ได้รับผลกระทบวันละ 2 ครั้งหรือจนกว่าอาการจะหายไป

อาการปวดหัว

เนื่องจากเปลือกกล้วยอัดแน่นไปด้วยโพแทสเซียมจึงสามารถช่วยรักษาอาการปวดหัวได้เป็นอย่างดี เพียงใช้เปลือกกล้วยวางไว้บนหน้าผากและด้านหลังของลำคอของคุณ

โรคริดสีดวงทวาร

เปลือกผลไม้ที่น่าทึ่งนี้มีประสิทธิภาพอย่างน่าอัศจรรย์สำหรับรักษาโรคริดสีดวงทวาร สิ่งที่คุณต้องทำคือนำเปลือกกล้วยไปขัดถูในบริเวณที่ได้รับผลกระทบประมาณ 5 นาที 4-5 ครั้งต่อวัน

ข้อมูลสมุนไพรเป็นอีกหนึ่งแนวทาง ถ้าจะใช้ในการรักษาโรคต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนนะคะ

แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น