WHAT'S NEW?
Loading...

นี่คือสัญญาณเตือน มะเร็งกระเพาะอาหาร หากมีอาการแบบนี้ควรพบหมอด่วน

Advertisements

Advertisements

นี่คือสัญญาณเตือน มะเร็งกระเพาะอาหาร หากมีอาการแบบนี้ควรพบหมอด่วน

ปัจจุบันผู้คนทั่วโลกเป็นจำนวนมากเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง โรคมะเร็งชนิดนี้ถือเป็นหนึ่งในโรคที่เป็นอันตรายต่อชีวิตมากที่สุดและตามสถิติยังมีผู้คนนับล้านที่ต้องต่อสู้กับมัน

ในบทความนี้เราจะพูดคุยเกี่ยวกับโรคมะเร็งกระเพาะอาหารซึ่งเป็นหนึ่งในประเภทของมะเร็งที่อันตรายที่สุดเช่นกัน โรคมะเร็งกระเพาะอาหารเป็นผลมาจากการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในกระเพาะอาหารซึ่งบางครั้งมาในรูปแบบของเนื้องอก เหตุผลหลักว่าทำไมโรคมะเร็งชนิดนี้ถึงเป็นอันตราย

เพราะมันจะค่อยๆ เจริญเติบโตอย่างช้าๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว พอมารู้ตัวก็อาจจะสายเกินแก้ไม่ว่าเราจะรักษาด้วยเคมีบำบัดและการฉายแสงบางครั้งมันก็สายเกินไป และนี่จึงเหตุผลที่เราควรเริ่มหันมาให้ความสนใจกับสัญญาณเตือนภายในร่างกายของเรา เพื่อตรวจพบและรีบเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงทีในระยะแรกๆ

ในบทความนี้เราจะนำเสนอสัญญาณเตือนบางอย่างให้กับคุณ

มีหลายคนยังคงสับสนกับอาการของโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร หากคุณรู้สึกว่ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น รู้สึกท้องป่องอยู่ตลอดเวลา รู้สึกอิ่มอยู่ตลอดเวลา เป็นเพราะมีกรดและก๊าซอยู่ในท้องของคุณ แน่นอนคุณควรรีบปรึกษาแพทย์ของคุณทันทีเพราะมันอาจเป็นอาการของโรคมะเร็งในกระเพาะอาหารในระยะเริ่มต้น

นี่คืออาการบางอย่างที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อมะเร็งกระเพาะอาหารได้เริ่มพัฒนาแล้ว:
-น้ำหนักลดลง
-สุขภาพทั้งหมดเสื่อมลง
-เรอมากกว่าปกติ
-อุจจาระมีสีดำสนิท
-ปัญหาในการกลืนอาหารแย่ลง
-อาเจียนเป็นเลือด
-มีความเมื่อยล้าและอ่อนเพลีย
-สูญเสียความอยากอาหาร
-อาการจุกเสียด
-รู้สึกแน่นท้องหรืออิ่มมากในขณะที่คุณรับประทานอาหารไปเพียงนิดเดียว

เพื่อให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร คุณควรหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารปิ้งย่าง อาหารแปรรูป และอาหารที่มีรสเค็ม และควรหันมาบริโภคผักและผลไม้ให้มากขึ้น นอกจากนี้คุณควรหยุดสูบบุหรี่และให้ความใส่ใจกับทุกสัญญาณเตือนภายในร่างกายของคุณ เพื่อตรวจหามะเร็งได้ในช่วงระยะแรกและรักษามันได้อย่างทันท่วงที

อ้างอิง : yourhealthycupoftea.com แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น