WHAT'S NEW?
Loading...

ไม่ยากบอกเลย! 7 เคล็ดลับความงาม..แบบสาวญี่ปุ่น

Advertisements

Advertisements

ไม่ยากบอกเลย! 7 เคล็ดลับความงาม..แบบสาวญี่ปุ่น

ต้องยอมรับว่าสาวญี่ปุ่นส่วนมากมักมีผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์จนพวกเราคิดตามเสมอว่า ทำอะไรมานะถึงได้แบ๊วและดูสดใสวิ๊งค์วิ๊งค์กันได้ขนาดนั้น วันนี้เราขอแนะนำเคล็ดลับจากเพื่อนชาวญี่ปุ่นมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อสาวไทยหัวใจญี่ปุ่นคนไหนจะลองเอาไปปรับใช้กันดูเพื่อผิวใสสไตล์ญี่ปุ่น เคล็ดลับเหล่านี้ทำได้ง่ายจริงจริงนะ ไม่เชื่อลองดู

1. ผิวใสด้วยการดื่มน้ำ ทุกเช้าสาวญี่ปุ่นจำนวนมากจะดื่มน้ำอุ่น 4 แก้ว เพื่อดีท็อกซ์ร่างกายให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและยังเรียกความสดชื่นให้ร่างกาย ได้เป็นอย่างดี

2. วอร์มครีมก่อนทา พวกเธอจะนวดครีมบนนิ้วมือเบาๆ เพื่อเป็นการวอร์มเนื้อครีมก่อนแต้มครีมบนใบหน้า 5 จุดแล้วนวดเบาๆ ในทิศทางวนขึ้น เพื่อกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตและกระชับผิวหน้า วิธีนี้จะทำให้เนื้อครีมนั้นซึมซาบสู่ผิวได้ดีขึ้น

3. สูตรผิวใสแบบญี่ปุ่น ฝานมะเขือเทศหนาๆ 1 ชิ้น มาถูทั่วใบหน้าและลำคอเบาๆ เน้นบริเวณที่มีสิวเสี้ยน แล้วใช้น้ำเย็นล้างหน้าให้สะอาด วิตามินซีและกรด AHA ในมะเขือเทศจะช่วยลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก

4. ให้เวลาและใส่ใจกับการเช็ดเครื่องสำอางให้มาก เพราะสาวญี่ปุ่นเชื่อว่าสิ่งตกค้างจะทำให้รูขุมขนอุดตันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และเมื่อสะสมไปนานๆ จะทำให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

5. ดีท็อกซ์ผิวสไตล์ญี่ปุ่น เพียงนอนแช่ในน้ำอุ่นสัก 10 นาที รูขุมขนจะเปิดกว้างพร้อมขับของเสียออกออกมากับเหงื่อ แถมยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งมีเลือดฝาดมากขึ้น

6. สาวญี่ปุ่นรักออยล์สูตรธรรมชาติ ผู้หญิงญี่ปุ่นนิยมใช้ออยล์คลีนซิ่งในการล้างทำความสะอาดผิวหน้ามากกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ารูปแบบอื่นๆ เพราะเชื่อว่ามันช่วยดึงสิ่งสกปรกให้หลุดออกได้ดีกว่า แถมมาพร้อมความชุ่มชื้นอีกด้วย

7. ดื่มชาเขียวทุกวัน เวลาเราไปตามร้านอาหารญี่ปุ่น ชาเขียวร้อนมักถูกจัดเสิร์ฟมาในระหว่างมื้ออาหารเสมอ ชาวญี่ปุ่นชอบในรสชาติ ความหอมและคุณค่าของชาเขียวมาก ในชาเขียวนั้นอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ส่งผลให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์เสมอ (แต่อย่าลืมว่าคนญี่ปุ่นมักดื่ชาเขียวรสธรรมชาติดั้งเดิมนะจ๊ะ ไม่เติมน้ำตาลปรุงเเต่ง)

บทความจาก...... girldaily.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น