WHAT'S NEW?
Loading...

สูตรน้ำมันเทศ ดื่มช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ลดน้ำหนัก บำรุงสายตา

Advertisements

Advertisements

สูตรน้ำมันเทศ ดื่มช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ลดน้ำหนัก บำรุงสายตา

มันเทศ เป็นพืชที่มักถูกมองข้าม แท้จริงแล้วมันอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
ราคาไม่แพงและรสชาติดีด้วย การรับประทานมันเทศช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดและบำรุงสุขภาพมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณอย่างมาก

มันเทศมีประโยชน์ต่อสุขภาพหากคุณกำลังหาเหตุผลที่จะกินมันเทศ ดูประโยชน์เพิ่มเติมของผักวิเศษชนิดนี้

สิ่งแรก มันเทศเป็นหนึ่งในพืชผักผลไม้ที่ดีเยี่ยมมันเต็มไปวิตามินบี 6 วิตามินชนิดนี้จะช่วยลดระดับของสารเคมีที่เรียกว่า ตัวชี้วัดโรคหลอดเลือดหัวใจ (homocysteine) ซึ่งมีการเชื่อมโยงกับโรคหัวใจและโรคความเสื่อมต่างๆ

มันเทศเป็นแหล่งรวมของวิตามิน C และ D วิตามิน C ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ที่จะช่วยลดความเสียหายจากอนุมูลอิสระ วิตามินทั้งสองมีความจำเป็นต่อการสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยในการย่อยอาหารและการสร้างเซลล์เม็ดเลือด

การรับประทานมันเทศจะช่วยเพิ่มธาตุเหล็ก แมกนีเซียม โพแทสเซียม และ เบต้าแคโรทีนให้กับคุณ เหล็กและแมกนีเซียมเป็นคู่แร่ธาตุที่มีประโยชน์สำหรับเสริมระบบภูมิคุ้มกันและช่วยลดความเครียด แมกนีเซียมยังช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจให้ดีขึ้นและผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว

เบต้าแคโรทีนจะพบในมันเทศและถูกแปลงเป็นวิตามินเอซึ่งจำเป็นต่อร่างกายของคุณ เช่น วิตามินเอบำรุงสายตาช่วยให้การมองเห็นดีขึ้น, ระบบภูมิคุ้มกันโรค และ มีประสิทธิภาพช่วยต้านอนุมูลอิสระ คุณจะได้รับวิตามินและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ มันจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน เมื่อคุณทานมันเทศ การเลือกซื้อและการเก็บรักษามันเทศ

มีข้อควรระวังไม่มากเมื่อคุณจะซื้อมันเทศ 

โปรดตรวจเช็คให้แน่ใจว่ามันเทศมีเนื้อแข็งไม่มีรอยช้ำ รอยแตกใดๆ และคุณควรหลีกเลี่ยงการเก็บมันเทศไว้ในช่องแช่เย็น เพราะอุณหภูมิความเย็นจะมีผลต่อรสชาติ

เมื่อคุณนำมันเทศกลับมาถึงบ้าน คุณควรเก็บไว้ในที่ปราศจากแสงและมีอากาศเย็น แต่ไม่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น เพราะมันเทศสามามารถคงความสดได้นานถึง 10 วัน คุณควรใช้มันเทศออร์แกนนิค

สูตรน้ำมันเทศ

หากคุณกำลังมองหาวิธีทำน้ำมันเทศเพื่อลดน้ำหนัก คุณจะต้องรักสูตรน้ำผลไม้แก้วนี้ มันเป็นอาหารเช้าหรือของว่างที่ดี และ ทำง่าย คุณสามารถใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้หรือถ้าคุณไม่มีเครื่องคั้นน้ำผลไม้ให้ใช้เครื่องปั่นแทนก็ได้


ส่วนผสมน้ำมันเทศ

มันเทศดิบ (เนื้อสีส้มหรือใช้สีอะไรก็ได้) 1-2 หัว
แครอท 2 หัว
มันแกว 1 หัว
ผักคั่นช่าย 4-6 ก้าน
อบเชย 1 หยิบมือ

วิธีทำน้ำมันเทศ

นำส่วนผสมที่กล่าวมาทั้งหมดมาผสมรวมกันจากนั้นโรยอบเชยลงไปเล็กน้อย

เริ่มมื้อเช้าของคุณด้วยการดื่มน้ำผลไม้สูตรนี้ ดื่มต่อมื้อกลางวันสำหรับเป็นของว่าง น้ำมันเทศเป็นแหล่งรวมวิตามินและแร่ธาตุในการช่วยลดน้ำหนักสำหรับคุณ


อ้างอิง : http://juicing-for-health.com
แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น