WHAT'S NEW?
Loading...

เคล็ดลับสูตรชะลอหน้าแก่ แลดูหน้าเด็ก เน้นขาวใส ไร้ริ้วรอย จุดด่างดำ

Advertisements

Advertisements


เคล็ดลับสูตรชะลอหน้าแก่ แลดูหน้าเด็ก เน้นขาวใส ไร้ริ้วรอย จุดด่างดำ

เชื่อว่าสาวๆคงอยากมีผิวหน้าอ่อนเยาว์และเนียนใสกันแทบทุกคน เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำวิธีทําให้หน้าแลดูเด็ก เต่งตึง ไร้ริ้วรอยหมองคล้ำ และขาวใสเป็นธรรมชาติ
ด้วยสูตรชะลอหน้าแก่..แลดูหน้าเด็ก ดังต่อไปนี้ค่ะ

จัดการปัญหาสิวๆด้วย ทุเรียน + เปลือกมังคุด

สูตร 1. ทุเรียน ไม่น่าเชื่อเลยว่านอกจากจะทานอร่อยแล้วยังช่วยดูแลผิวพรรณได้ดีเช่นกัน เนื่องจากในทุเรียนนั้นอุดมไปด้วยธาตุกำมะถันที่ช่วยให้เม็ดสิวแห้งเร็ว และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นไปพร้อมๆกับการกระตุ้นให้รูขุมขนผลักสิ่งสกปรกที่มีอยู่ให้ออกมาด้วย

สำหรับการใช้ทุเรียนในการดูแลผิวนั้น เพียงแค่นำหั่นเนื้อทุเรียนห่ามเป็นชิ้นเล็กๆให้ได้ประมาณ 3 - 5 ช้อนโต๊ะ จากนั้นมาปั่นกับดินสอพอง ประมาณ 1 ใน 4 ช้อนโต๊ะ ปั่นให้เป็นเนื้อครีม จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ยกเว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน สูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพียงเท่านี้ปัญหาสิวเสี้ยน-สิวอุดตันก็จะค่อยๆลดลงจนผิวหน้าของคุณกลับมาดูขาวไร้ไร้ริ้วรอยด่างดำจากสิวอีกครั้งหนึ่งค่ะ

สูตร 2. เปลือกมังคุด ก่อนที่คิดจะทิ้งเปลือกมังคุด อ๊ะๆ แนะนำฟังทางนี้ก่อนค่ะ ทราบหรือไม่ว่าเปลือกมังคุดนั้นช่วยลดการอักเสบของสิวและยับยั้งแบคทีเรียได้ดีเลยนะคะ

สำหรับวิธีใช้ก็ง่ายมากๆ เพียงแค่นำเปลือกมังคุดแห้งมาต้มน้ำอาบ (กรณีมีสิวขึ้นที่หลัง) หรือใช้น้ำต้มเปลือกมังคุดมาทาบริเวณที่เป็นสิวหรือนำเปลือกมังคุดมาบดเป็นผงและผสมน้ำเปล่า แล้วนำมาพอกหน้าจนแห้ง จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือใช้แต้มหัวสิวหนอง ก็จะช่วยให้สิวยุบภายใน 1 - 2 วันเลยค่ะ

บำบัดผิวไร้สิวให้ขาวผ่องเป็นยองใย...แบบว่าโอโม่ แถมยังดูหน้าเด็กสุดๆ!!

สูตรที่ 1 การมาส์กด้วยน้ำผึ้ง เพียงแค่ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะครึ่งกับน้ำแครอตคั้นสด ๆ ครึ่งช้อนชา ทาลงบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 นาที เช็ดออกด้วยการใช้สำลีจุ่มน้ำอุ่น ๆ ที่ผสมเบกกิ้งโซดาหนึ่งหยิบมือ

สูตรที่ 2 การมาส์กด้วยไข่ขาว ไข่ขาว 1 ฟองจนเป็นครีมขาว แล้วเติมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ทาส่วนผสมลงบนใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ 20 นาที ล้างออกแล้วทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

สูตรที่ 3 การมาส์กด้วยกล้วยหอม บดกล้วยหอมสุกจัด 1 ลูกจนเป็นครีมข้น เติมน้ำกุหลาบ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วทาให้ทั่วไปหน้า ทิ้งไว้ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

นอกจากวิธีที่กล่าวมาแล้วนั้น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานวิตามินเสริม โดยเฉพาะวิตามินซี ดื่มน้ำผลไม้คั้นสด และน้ำอุณหภูมิปกติประมาณ 8 แก้ว ต่อวัน งดเว้นการดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อีกทั้งยังควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ และพยายามออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้คุณก็จะดูไม่แก่ แถมยังแลดูหน้าตาเด็กกว่าอายุจริงอีกด้วยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น