WHAT'S NEW?
Loading...

เผยเคล็ดลับขจัดกลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อ แบบคลีนๆ ด้วยมะนาว รักแร้ไม่ดำ!!

Advertisements

Advertisements

เผยเคล็ดลับขจัดกลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อ แบบคลีนๆ ด้วยมะนาว รักแร้ไม่ดำ!!

สวัสดีค่ะ วันนี้เรานำเอาสาระดีๆ จากประโยชน์ของธรรมชาติที่เกี่ยวกับความสวยความงามของสาวๆ มาแบ่งปันกัน
ประโยชน์มหาศาลจากผักผลไม้ชนิดหนึ่ง ซึ่งทุกคน รู้จักดีในนามของ ‘มะนาว’ แต่จะสารพัดประโยชน์แค่ไหนต้องมาหาคำตอบในบทความนี้เลย

รู้หรือไม่ว่า เหงื่อของเราสามารถต่อต้านการติดเชื้อได้? เพราะเหงื่อมีสารที่เรียกว่า dermicidin สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันตรายก่อนจะเข้าสู่ร่างกายของคุณ แต่ว่า เหงื่อและเศษซากขี้ไคลจากร่างกายของเรากลับมีสิ่งไม่พึงประสงค์อย่างเช่นกลิ่นตัว เราจึงต้องใช้ผลิตภันฑ์ระงับกลิ่นกายเพื่อช่วยยับยั้งกลิ่นพวกนั้น แต่รู้หรือไม่ว่า ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมีสารอันตรายแฝงอยู่มากมาย และนำพาสู่โรคร้ายเช่นมะเร็ง โรคอัลไซเมอร์ รวมไปถึงโรคเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์

มันอันตรายถึงขนาดนี้เชียวหรือ?

แต่ข่าวดีก็คือ เราสามารถใช้ผลิตผลจากธรรมชาติเพื่อทดแทนผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายได้ ก็เจ้ามะนาวลูกกลมๆ สีเขียวๆ สารพัดประโยชน์ นอกจากใช้ปรุงอาหารและ เป็นยาแขนงต่างๆ ก็ยังสามารถรับงับกลิ่นกายและช่วยให้สีผิวใต้วงดูดีขึ้นได้มากกว่าการใช้ผลิตภันฑ์ระงับกลิ่นกายเสียอีก

วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่หั่นมะนาวออกเป็นสองซีก ใช้เจ้ามะนาวที่หั่นแล้วมาถูบริเวณใต้วงแขนของคุณ จากนั้นปล่อยให้น้ำมะนาวแห้งเสียก่อนค่อยสวมใส่เสื้อผ้า ตามปกติ จากนั้นเก็บมันใส่ตู้เย็น สามารถนำมาใช้ใหม่ได้อีก เพียงแค่ใช้มีดฝานบางๆ เอาด้านที่ใช้ออกไป ผลลัพธ์จากการใช้น้ำมะนาวสามารถช่วยระงับกลิ่นตัวของ คุณได้เป็นวันเชียวล่ะ

ทำไมน้ำมะนาวถึงได้ผล? เพราะว่าในน้ำมะนาวนั้นมีกรดที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียต่างๆ และที่สำคัญเจ้าน้ำมะนาวยังเป็นมิตรต่อสาร dermicidin ที่คอยป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ไม่ ให้เข้าสู่ร่างกายคุณ ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่กำจัดทุกอย่างรวมถึงสารดีๆ ที่ร่างกายของเราหลั่งออกมาอีกด้วย

รู้แบบนี้แล้วยังจะมัวช้าอยู่ไย รีบไปหยิบมะนาวจากในห้องครัวของคุณมาทดลองกันเลยสิ! หากใช้ดีได้ผลอย่าลืมเอามาแชร์ให้ AkeruFeed และเพื่อนๆ รู้กันด้วยนะคะ


ที่มา...http://www.akerufeed.com/health/lemon-with-armpit

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น