WHAT'S NEW?
Loading...

สาวๆอ่านด่วน! อยากผมหนาทำไง? วันนี้มีคำตอบมาดูกันเลย

Advertisements

Advertisements

สาวๆอ่านด่วน! อยากผมหนาทำไง? วันนี้มีคำตอบมาดูกันเลย

ผมหนาสุขภาพดี ใคร ๆ ก็อยากได้ ทั้งหญิงและชาย โดยเฉพาะผมยาว ดกหนา ที่สภาพเส้นผมไม่มีปัญหา
วันนี้ เราเลยเอามาให้ดูกันว่า "ส่วนผสมอะไรที่ทำให้ผมดกหนา สุขภาพดี" ไม่ได้หมายถึงการหมักผมเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่ให้ดูส่วนผสมเหล่านี้ที่ตัวผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมด้วยว่า จะช่วยทำให้คุณผมดกหนามั่งรึเปล่า ถ้ามีตามนี้ ก็ซื้อมาลองดูกันเลยค่ะ!

กาแฟ
กาแฟช่วยให้ผมดกหนาขึ้นได้ แล้วยังช่วยบำรุงเส้นผมอีกด้วย ถ้าอยากลองใช้กาแฟหมักผม แนะนำให้ซื้อกาแฟแบบคั่วบดมาใช้ โดยนำมากลั่นเอาน้ำกาแฟสดเข้มข้น ใช้รวมกับกากกาแฟ ผสมกับไข่แดง และน้ำมันมะกอก ใช้หมักผม ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก

Neem Oil (น้ำมันสะเดา)
ลองหาซื้อน้ำมันสะเดามาใช้หมักผมดูนะคะ เพราะน้ำมันสะเดามีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และช่วยดูแลหนังศีรษะให้สะอาด สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงผิดปกติ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากความผิดปกติของหนังศีรษะค่ะ

Biotin (ไบโอติน)
เมื่อร่างกายขาดไบโอตินจะทำให้ผมร่วง ดังนั้นดูข้างกล่องผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมทั้งหลายเลยค่ะว่ามีไบโอตินหรือเปล่า เพราะไบโอตินช่วยคุณได้ค่ะ

Pantothenic Acid หรือวิตามินบี 5
หน้าที่สำคัญของแพนโทเทนิค หรือวิตามินบี 5 คือ ช่วยสร้างเซลล์ใหม่ ๆ และบำรุงประสาท ดังนั้นถ้าร่างกายขาดแพนโทเทนิค ผมของคุณอาจขาวก่อนวัยด้วยค่ะ นอกจากนี้แพนโทเทนิคยังช่วยต่อต้านความเครียดอีกด้วย สัญญาณที่จะบอกว่าร่างกายของคุณขาดแพนโทเทนิคคือ ผมร่วง อ่อนเพลียเรื้อรัง และเครียด ดังนั้นควรเติมสารตัวนี้จากการกินเนื้อสัตว์ ไข่แดง ยีสต์ ตับ ธัญพืชไม่ขัดสี เป็นต้น

Methyl Sulfonyl Methane (เมทิล ซัลโฟนิล มีเทน)
หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือ กำมะถัน สารตัวนี้จำเป็นต่อทุกเซลล์ในร่างกายค่ะ เพราะ MSM จะช่วยซ่อมแซมเซลส์ต่าง ๆ รวมถึงเส้นผมและเล็บของคุณ นอกจากจะทานอาหารเสริมที่มี MSN แล้ว คุณสามารถได้จากการกินเนื้อวัว เนื้อหมู และไข่แดง รวมถึงถั่วบางชนิดด้วยค่ะ

โอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6
เป็นตัวช่วยที่สำคัญที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง มีผลการทดสอบจากกลุ่มผู้ชาย 15 คน ที่มีภาวะผมบางจากฮอร์โมนเพศชาย พบว่าการรับประทานนำมันปลา และน้ำมันโบราจ (Borage oil) ที่มีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 สูง เป็นเวลา 4 เดือน ทำให้เส้นผมมีขนาดหนาขึ้น และหนาแน่นขึ้นด้วย

ลองกันดูสักระยะนะคะว่า สูตรผมดกหนาสุขภาพดีที่เอามาฝาก จะช่วยให้คุณหมดปัญหาผมร่วง ผมบางกันได้เร็วแค่ไหน แล้วเอามาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ ความงามต้องบอกต่อค่ะ :)

เครดิต: cosmenet.in.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น