WHAT'S NEW?
Loading...

สาวๆห้ามพลาด! ศาสตร์แห่งความงาม แค่นวดจมูกแบบนี้ทุกวัน ผลลัพท์ที่ได้คือสวยขึ้นๆ

Advertisements

Advertisements

สาวๆห้ามพลาด! ศาสตร์แห่งความงาม แค่นวดจมูกแบบนี้ทุกวัน ผลลัพท์ที่ได้คือสวยขึ้นๆ

ศาสตร์แห่งความงามข้อหนึ่งกล่าวว่า "การมีใบหน้าที่มีสมดุลทั้งสองซีก ซ้ายและขวา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงกึ่งกลางของใบหน้าเป็นเส้นแนวตรงจากหน้าผากจนถึงคางลงมา
จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสวยได้สัดส่วน" ซึ่งเราเรียกความสมดุลของสัดส่วนบนใบหน้านี้ว่า "Golden Balance" นั่นเอง

ลักษณะของ Golden Balance ที่ดี

1. บริเวณเส้นกึ่งกลางใบหน้า (Median Line) ควรแบ่งครึ่งบนใบหน้าได้จุดกึ่งกลางพอดี

2. กรอบนอกของใบหน้า (Out Line) จนถึงเส้นกึ่งกลางใบหน้า ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา มีความสมดุลกัน

3. รูปทรงจมูก ได้รูปสวย ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ปีกจมูกกระชับ ไร้ส่วนเกิน

4. ริมฝีปาก มีสีสดใส และได้รูป

ปัญหาของคนส่วนใหญ่ เกิดจาก ความไม่สมดุลบริเวณแนวเส้นกึ่งกลาง (Median Line) ทำให้รูปหน้าทั้ง 2 ข้าง ผิดรูปแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งมักเกิดจาก

1. การเดินทิ้งน้ำหนักที่ไม่เท่ากัน เท้าสองข้างของคนเราจะมีข้างหนึ่งที่จะเดินลงบนพื้นแรงกว่าอีกด้านเสมอ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เราไม่รู้ตัว สามารถสังเกตได้จากส้นรองเท้า ด้านที่สึกมากกว่าคือด้านที่เป็นด้านถนัดของเรา ซึ่งด้านนั้นก็มีแนวโน้มว่าจะมีใบหน้าที่ผิดรูป หรือหย่อนคล้อยกว่าอีกด้าน

2. การนั่งหรือออกแรงด้านใดด้านหนึ่งมากเป็นพิเศษ ทำให้ร่างกายซีกนั้น ๆ เกิดการทำงานมากกว่าอีกด้าน ทำให้ผิวหนังถูกดึงรั้งจนหย่อนคล้อย พฤติกรรมเช่น การเท้าคาง สะพายกระเป๋าด้วยไหล่ใดไหล่หนึ่ง ล้วนแต่ก่อให้เกิดภาวะใบหน้าเสียสมดุลทั้งสิ้น

3. ปัญหาฟันผุ ทำให้เกิดการใช้งานฟันเพื่อเคี้ยวอาหารหรือขยับใบหน้าด้านที่สมบูรณ์มากกว่าด้านที่ผุ ซึ่งก็ทำให้สมดุลของใบหน้าเราเสียไปเช่นกัน

4. ความเครียด ความกดดัน ซึ่งส่งผลต่อการไหลเวียนโลหิต เมื่อเราเครียด อุณหภูมิของโลหิตก็จะต่ำลง ส่งผลต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ ในระยะยาวก็จะทำให้จมูกผิดรูปไปจากปกติ ใบหน้าโดยรวมดูผิดสัดส่วน

อ่านถึงตรงนี้ อาจจะนึกถึงการผ่าตัดเสริมจมูกหรือศัลยกรรมเพื่อปรับรูปหน้า แต่จริงๆ แล้ว เราสามารถปรับรูปหน้าได้ง่ายๆ เพียงแค่การ "นวด" ปรับรูปจมูกเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าโดยรวมดูมีสมดุลขึ้น เมื่อใบหน้ามีสมดุลขึ้น ก็จะดูสวยขึ้นได้ง่ายๆ เลยค่ะ

การนวดจมูกเพื่อปรับรูปหน้า

เริ่มจากการกำหนดพื้นที่ของใบหน้า ตั้งแต่บริเวณช่วงระหว่างคิ้ว ซ้าย และ ขวา ลากลงมาถึงปลายจมูก ให้เป็นรูป ตัว Y ซึ่งเป็นบริเวณที่เราจะนวดเพื่อปรับรูปหน้าให้ได้สมดุลหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็มาเริ่มนวดจมูกกันเลยขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Yumzaap
และ http://www.cosmenet.in.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น