WHAT'S NEW?
Loading...

เตือน!! กินดีท็อกซ์มั่วซั่ว อาจถึงตายได้

Advertisements

Advertisements

เตือน!! กินดีท็อกซ์มั่วซั่ว อาจถึงตายได้

เทรนด์สุขภาพเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็เลยกลายเป็นอีกช่องทางของคนที่อยากหาเงินกับเทรนด์นี้
ซึ่งหลาย ๆ เรื่องถ้าไม่มีความรู้และไม่ยอมตรวจสอบกันให้ดี ๆ ก็อันตรายมาก ล่าสุดก็เพิ่งเสียชีวิตกันไปกับการหาซื้อสินค้าดีท็อกซ์ออนไลน์ อยู่ดี ๆ ก็มีเลือดสีชมพู หลังจากกินอาหารเสริมเพื่อดีท็อกซ์ช่วยลดน้ำหนัก แล้วทำไมเลือดถึงกลายเป็นสีชมพู? แพทย์ด้านโลหิตวิทยาบอกว่า เพราะเม็ดเลือดแดงแตก ซึ่งอาจเกิดจากการกินอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของกลูต้าไธโอนเป็นระยะเวลานานจนทำให้เม็ดเลือดไม่แข็งแรงและแตกง่าย

อาหารเสริมดีท็อกซ์ จำนวนมากไม่ได้ขึ้นทะเบียน อย. แต่ใคร ๆ ก็อยากผอม พอไปลองกินดูแล้วพบว่า ระบบขับถ่ายคล่องแคล่วเสียเหลือเกิน อย่างไม่ฉุกคิดว่ามันมีอะไรปะปนอยู่ในสิ่งที่อ้างว่า "สมุนไพรหลายชนิด" นั้นหรือเปล่า ….น่ากลัวเนอะ

นอกจากนี้ พวกเราหลาย ๆ คนยังเข้าใจคำว่า "ดีท็อกซ์" กันตามข้อความโฆษณาสินค้ามากกว่าไปหาอ่านจากแหล่งความรู้ทางวิชาการ และแม้แต่การดีท็อกซ์ที่ถูกต้องเองก็ใช่ว่าจะดีและควรทำสำหรับทุกคน ยังมีข้อห้ามสำหรับบางคนอีกด้วย

แล้วดีท็อกซ์คืออะไรล่ะ? ถ้าไม่ใช่ รับประทานให้ขับถ่าย ให้ผอม หุ่นดี... ตอบ...ดีท็อกซ์คือการล้าง ทำความสะอาดลำไส้ และช่วยให้ตับไม่ต้องทำงานหนัก เพราะโดยปกติสารพิษจากลำไส้จะถูกนำไปเข้าโรงกำจัดที่ "ตับ" อยู่แล้ว พอลำไส้สะอาดปราศจากสารพิษ ตับก็สบายไปด้วย

จำเป็นต้องดีท็อกซ์กันทุกคนไหม ในสภาวะปัจจุบันที่ทั้งอาหารและสภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยสารพิษ? ตอบ...อาจอันตรายสำหรับคนมีปัญหาลำไส้อักเสบ คนเป็นโรคหัวใจ และมีปัญหาความดัน

ดีท็อกซ์ล้างลำไส้ช่วยให้ขับถ่ายได้ดี ก็ดีสิ?
ตอบ...หากทำบ่อย ๆ ก็จะทำให้ระบบของร่างกายเคยชินกับการถูกกระตุ้นจึงไม่สามารถขับถ่ายได้เอง ก็เหมือนกับการกินยาถ่ายบ่อย ๆ นั่นแหละ

ถ้าไม่ดีท็อกซ์ แล้วจะทำยังไงกับสารพิษในร่างกาย?
ตอบ...ดูแลสุขภาพแบบพื้นฐานเลย เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสะอาดปลอดสาร พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ และดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในแต่ละวัน ข้อสุดท้ายก็คือ หาวิธีผ่อนคลายที่เหมาะกับตัวเองไม่ให้เกิดความเครียดด้วยนะ

สัญญาณเตือนที่บอกเราว่า "ระวังเลือดจะกลายเป็นสีชมพู" คือ....
เมื่อระดับฮีโมโกลบินลดต่ำลง ก็จะมีอาการเหนื่อยง่าย เดินไม่ไหว คล้ายจะเป็นลม...ถ้าคุณใช้ยาอะไรหรือดีท็อกซ์ตัวไหนอยู่ควรรีบหยุด แล้วไปหาหมอก็จะดี เมื่อหยุดตัวที่เข้าไปทำลายเม็ดเลือด อาการจะดีขึ้นใน 5-7 วัน เอง

อยากสวย สุขภาพดี ให้ดูแลตัวเองอย่างที่พวกเรารู้กันดีว่าต้องทำอะไร ไม่ต้องเปลืองเงินไปซื้ออาหารเสริมโฆษณาชวนชื่น ถ้าไม่อยากเลือดสีชมพู ก็เริ่มกันตั้งแต่วันนี้เลยดีไหม

เครดิต: เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น