WHAT'S NEW?
Loading...

สุดเวทนา!! ครูประจำชั้นเอะใจเห็นลูกศิษย์ตัวน้อย ใส่เสื้อผ้าเก่าๆ มาโรงเรียน ตามไปดูที่บ้าน ทำเศร้า..น้ำตาซึม รีบเเชร์ช่วยเหลือน้องด่วนๆ?

Advertisements

Advertisements

สุดเวทนา!! ครูประจำชั้นเอะใจเห็นลูกศิษย์ตัวน้อย ใส่เสื้อผ้าเก่าๆ มาโรงเรียน ตามไปดูที่บ้าน ทำเศร้า..น้ำตาซึม รีบเเชร์ช่วยเหลือน้องด่วนๆ?

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความเศร้าใจเเก่ผู้อ่านเป็นอย่างยิ่งเมื่อ
เฟซบุ๊ก "ธิชาคนเดิม เพิ่มเติมเด๋วบอก" โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ เพื่อต้องการช่วยเหลือ น้องฟิล์ม ด.ญ.ลีลาวดี สุขเลิศ นักเรียน ชั้น ม.1 ร.ร.ดอนยางวิทยา จ.เพชรบุรี ซึ่งฐานะที่บ้านของน้องนั้นค่อนข้างยากจน อาศัยอยู่ในบ้านที่ผุพัง ส่วนพ่อมีรายได้วันละ 200บาทที่ต้องมาเลี้ยงดูอีก 5 ชีวิตภายในบ้าน

ทั้งนี้ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุดังนี้ "#คุณครูขอความช่วยเหลือเข้ามานะคะ อย่างน้อยๆขอแค่คุณช่วยแชร์ก็ถือว่าเป็นการให้โอกาสแก่ชีวิตเด็กผู้หญิงคนนี้ สภาพบ้านน้องฟิลม์ตามรูปและห้องน้ำก็ไม่ได้มิดชิดอะไรเลย ธิชากังวลน้องเริ่มโตเป็นสาวแล้วการอาบน้ำขับถ่ายกลางแจ้งแบบนี้อันตราย ธิชาจะเข้าไปสร้างห้องน้ำและปรับปรุงบ้านให้น้องนะคะ #สามารถส่งสิ่งของต่างๆให้น้องได้ที่บ้านคุณครูของน้องนะคะ นางคารีน่า พวงเดช 109/17 หมู่ 5 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี76110 ขอชื่นชมคุณครูคารีน่า พวงเดช ที่ไม่มองข้ามความลำบากเดือดร้อนในชีวิตของลูกศิษย์

น้องฟิล์ม ด.ญ.ลีลาวดี สุขเลิศ นักเรียน ชั้น ม.1 ร.ร.ดอนยางวิทยา จ.เพชรบุรีเป็นเด็กในที่ปรึกษาของครูเองค่ะ ไปเยี่ยมบ้านหลายครั้ง อยากช่วยเหลือน้อง บ้านน้องไม่มีฝาบ้าน พื้นบ้านไม่มี ห้องน้ำไม่มีหลังคา นอนรวมกัน 5 คน พ่อแม่ลูก บนเตียงไม้ ห้องแยกส่วนตัวไม่มี พ่อรายได้หลักรับจ้างรายวันวันละ 200 บาท แม่แล้วแต่ใครจะจ้างเป็นครั้งคราว มีแค่พัดลมเก่าๆหนึ่งตัว หุงข้าวก่อฝืนถ่าน เสื้อผ้ามีน้อย เป็นเด็กเรียนปานกลาง มารยาทดี พูดน้อย ออกเงียบๆแต่ถ้ารู้จักจะช่างพูดช่างคุย ชอบช่วยเหลืองานครูและส่วนรวม แม่มาประชุมผู้ปกครองก็ใส่เสื้อเก่าๆมากางเกงขาสั้นเจเจรองเท้าแตะ ครูเลยสงสัยว่าเขาน่าจะลำบาก เลยไปเยี่ยมบ้าน ไปถึงก็เจอสภาพที่เห็นค่ะ น้องร่าเริงรวมทั้งที่บ้านก็ยินดีมากที่ครูจะช่วยเหลือ เขาไม่เรียกร้องเลยนะคะ เชาบอกว่าเขาอยู่แบบนี้ได้ แค่นี้ก็ดีพอแล้ว เพราะแต่ก่อนอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ แออัดกว่านี้ พอตาของน้องเสียเลยแบ่งที่ดินให้ เขาเลยแยกมาปลูกบ้านอยู่กันเป็นปีแล้วค่ะ"ขอบคุณแหล่งที่มา : www.tnews.co.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น