WHAT'S NEW?
Loading...

หมอถึงกับอึ้ง! อาหารชนิดนี้สามารถจัดการกับโรคมะเร็ง ภาวะซึมเศร้า และไมเกรนได้

Advertisements

Advertisements
หมอถึงกับอึ้ง! อาหารชนิดนี้สามารถจัดการกับโรคมะเร็ง ภาวะซึมเศร้า และไมเกรนได้

การศึกษาวิจัยแสดงให้เห็นอาหารคีโตซีสได้ตอบสนองปัญหาสุขภาพจากโรคอ้วน


อาหารคีโตซีส (ketogenic) เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการเผาผลาญของร่างกายมันจะช่วยเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและไขมัน

ปริมาณอาหารคีโตซีสกำหนดไว้ 50-70% ของการบริโภคอาหารจากไขมันที่เป็นประโยชน์ เช่น น้ำมันมะพร้าวเนยที่ได้จากสัตว์กินหญ้า ไข่อินทรีย์ อะโวคาโด และถั่ว เช่น ถั่วพีแคน ถั่วแมคาเดเมีย เป็นต้น

ควรทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยเพื่อให้ร่างกายของคุณเผาผลาญไขมันให้เปลี่ยนเป็นพลังงาน นั่นหมายความว่า ถ้าในร่างกายมีน้ำตาลน้อยร่างกายจะถูกปิดกั้นการใช้ไขมันสำหรับการเผาผลาญน้ำตาล ในระหว่างนี้ร่างกายจะผลิตคีโตนที่ประมวลผลมาจากไขมันในตับ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของอาหารคีโตซีส

1.การสูญเสียน้ำหนัก
การตัดคาร์โบไฮเดรตเป็นหนึ่งวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการลดน้ำหนัก ในอาหารคีโตซีสจะมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำมากมีโปรตีนอยู่ในระดับปานกลาง เมื่อการบริโภคไขมันเริ่มน้อยลงจะทำให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นเชื้อเพลิงและการผลิตคีโตนจากการสะสมไขมันในร่างกาย

2.ต่อสู้กับมะเร็ง
เซลล์มะเร็งชอบน้ำตาล! น้ำตาลเป็นตัวหลักในการกระตุ้นเซลล์มะเร็งให้เจริญเติบโต นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมอาหารที่ได้รับการกำจัดน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตถึงมีประสิทธิภาพในการป้องกันและต่อสู้กับโรคมะเร็ง เซลล์ปกติที่พบในร่างกายของเราสามารถใช้ไขมันให้เป็นพลังงาน แต่เซลล์มะเร็งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการเผาผลาญไขมันได้เลย

หนึ่งความคิดเห็นที่ถูกตีพิมพ์ในชีววิทยาระบุผลที่มีแนวโน้มการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ กระเพาะอาหาร และต่อมลูกหมาก อ้างอิงว่า คีโตนในร่างกายสามารถหยุดโรคมะเร็งโดยการเปลี่ยนกระบวนการพลังงานในเซลล์มะเร็ง

3.ช่วยปกป้องสมองของคุณ
อาหารไขมันสูงเชื่อมโยงต่อความผิดปกติทางระบบประสาท งานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ในพฤติกรรมเภสัชวิทยาพบว่า อาหารคีโตซีสมีประสิทธิภาพช่วยลดอาการของโรคพาร์กินสันและโรคอัลไซเมอร์ ในการศึกษาผู้ป่วยพาร์กินสันที่ทานอาหารคีโตซีสเป็นเวลาหนึ่งเดือนมีอาการดีขึ้นเฉลี่ยได้ 43%

การศึกษายังสนับสนุนประโยชน์ของอาหารคีโตซีสว่า เหมาะสำหรับผู้เป็นออทิสติก อ้างอิงจากบทความหนึ่งของออทิสติก มันยังมีคุณสมบัติบางอย่างที่ช่วยจัดการกับโรคลมชัก ซึ่งผู้เป็นออทิสติกจะเกิดอาการชักบ่อยเนื่องจากเซลล์สมองถูกกระตุ้น ผลการวิจัยยังพบว่าส่วนใหญ่ของเด็กออทิสติกมีการพัฒนาสมองที่ดีขึ้นหลังจากทานอาหารคีโตซีสทุกวันเป็นเวลาหกเดือน


อ้างอิง : healthiestalternative.com
แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น