WHAT'S NEW?
Loading...

ใครรู้ว่ากลิ่นเต่าแรง ลองแก้ด้วย 6 วิธีนี้

Advertisements

Advertisements
ใครรู้ว่ากลิ่นเต่าแรง ลองแก้ด้วย 6 วิธีนี้

ที่จริงแล้วเรื่องของกลิ่นตัวนั้นจะมีกันทุกคน ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย แต่ถ้าเป็นกลิ่นตัวที่มันเหม็นนั้น
จะเกิดจากการที่ร่างกายขับถ่ายของเสียเช่นไขมัน หรือเหงื่อ ออกมาตามผิวหนังของร่างกาย ทำให้เกิดความอับชื้น

โดยเฉพาะบริเวณข้อพับหรือจุดอับต่างๆ เมื่อความอับชื้นเพิ่มมากขึ้น จะทำให้แบคทีเรียเข้ามากินเซลล์ เนื้อเยื่อที่เปื่อย หรือคราบเหงื่อไคลเหล่านั้น แล้วขับถ่ายกรดบางอย่างออกมา ซึ่งนี่แหล่ะค่ะต้นเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว


6 วิธีแก้ไขและรักษากลิ่นตัวแรง

1 รักษาความสะอาดของร่างกายให้ดี
การอาบน้ำก็เป็นอีกวิธีที่สามารถแก้กลิ่นตัวแรงได้ตั้งแต่ต้นเหตุ เพราะการอาบน้ำจะช่วยชำระล้างความสกปรกและแบคทีเรียออกจากร่างกาย และควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียด้วยนะค่ะ

2 ใช้สารส้มมาถูใต้รักแร้
วิธีแก้กลิ่นตัวแรงที่ใช้ได้ผลมาตั้งแต่อดีต จนถึงปัจุบัน ซึ่งบางคนอาจจะลืมกันไปแล้ว นั่นก็คือ “สารส้ม” ค่ะ เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว ว่าสารส้มเนี่ยช่วยระงับและป้องกันกลิ่นเต่าได้เป็นอย่างดี โดยตอนอาบน้ำนั้นให้เอาสารส้มเป็นก่อนเนี่ย มาขัดถูบริเวณใต้รักแร้เป็นประจำ (หากซื้อสารส้มมาใหม่ ให้เอาถูกับพื้นซีเมนต์เพื่อลบเหลี่ยมคมก่อนนะค่ะ) จากนั้นก็อาบน้ำถูสบู่ตามปกติ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยได้มากเลยทีเดียวค่ะ

3 อย่ากินอาหารที่มีกลิ่นแรงบ่อยๆ
อาหารจำพวก หัวหอม สะตอ ต้นหอม ผักชะอม เป็นต้น อาหารเหล่านี้จะทำให้เกิดกลิ่นตัวได้แน่นอน เพราะระบบขับถ่ายของร่างกายจะขับกลิ่นออกมาเวลาที่คุณทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออก อย่ากินบ่อยนะค่ะ และเรื่องการสูบบุหรี่ ก็ให้เลิกเลยนะค่ะ เพราะกลิ่นของบุหรี่จะเหม็นออกมาจากลมหายใจ ร่างกาย และติดเสื้อผ้าอีกด้วย

4 ใช้ซัลไลท์หรือยาสีฟัน
ไม่ได้ล้อเล่นนะค่ะ วิธีนี้มีคนใช้มาแล้วได้ผลจริงๆ ด้วย คือตอนที่คุณอาบน้ำเนี่ย ให้เอาซัลไลท์หรือยาสีฟันมาขัดๆ ถูๆ ใต้รักแร้ดูนะค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีสรรพคุณทำลายเชื้อแบคทีเรียอยู่แล้ว ซึ่งก็ได้ผลดีเลยหล่ะค่ะ

5 รักษากลิ่นตัวด้วยสมุนไพร
ให้หาใบพลู หรือใบฝรั่งมาโขลกให้ละเอียด แล้วเอาทารักแร้ไว้ซัก 10 นาที แล้วก็อาบน้ำล้างออกจะช่วยได้ดีเลยหล่ะค่ะ เพราะสรรพคุณที่อยู่ในสมุนไพรทั้ง 2 นี้จะช่วยฆ่าและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะค่ะ หรือไม่ก็ใช้มะขามเปียกหรือมะนาวแทนก็ได้นะค่ะ จะช่วยได้เหมือนกันเลย

6 เบคกิ้งโซดาสารพัดประโยชน์
ผงฟูหรือเบคกิ้งโซดาเนี่ย มันช่างมีประโยชน์มากมายเลยจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการขจัดกลิ่นตัว โดยให้เอาเบคกิ้งโซดามาผสมน้ำนิดหน่อยพอข้นๆ แล้วเอามาทาบริเวณใต้รักแร้ของเรา รอซัก 10 นาทีค่อยล้างออก สรรพคุณของเบคกิ้งโซดาจะช่วยลดกลิ่นและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และทำลายแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

นี่คือเคล็ดไม่ลับ วิธีแก้กลิ่นตัวแรงที่เราได้นำมาฝากกันนะค่ะ ลองนำเอาแต่ละวิธีไปใช้กันดู ต้องมีซักวิธีที่ใช้ได้ผลดีกับคุณแน่นอนค่ะ แล้วเรื่องกลิ่นตัวแรงจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไป อย่าระหว่างวันก็อย่าลืมรักษาความสะอาดของร่างกายด้วยนะค่ะ อย่าไปในสถานที่สกปรก และอย่าให้เหงื่อออกมากเกินไปค่ะ

เครดิต: http://www.tipsza.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น