WHAT'S NEW?
Loading...

อย่าละเลยเด็ดขาด!! การเปลี่ยนแปลงของผิวหนัง บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงได้

Advertisements

Advertisements

อย่าละเลย!! การเปลี่ยนแปลงของผิวหนัง บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงได้

อวัยวะภายนอกที่สำคัญที่สุดที่ช่วยปกป้องอวัยวะภายในคือผิวหนัง มีหน้าที่ปกป้องปัจจัยภายนอกเพื่อรักษาสุขภาพภายใน
การเปลี่ยนแปลงบนผิวหนังของคุณคือการเตือนภัยอะไรบางอย่าง ดังนั้นคุณควรให้ความสำคัญอย่าละเลยต่อผิวของคุณ เพราะมันอาจเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆมากมาย

เราควรให้ความสนใจกับผิว ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่คิดว่ามันไม่เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของผิวจาก 6 อาการนี้

ผิวแห้ง

ถ้าคุณสังเกตเห็นว่าผิวของคุณแห้งเกินไป เป็นสัญญาณว่ามีภาวะการคายน้ำเกิดขึ้น หรือไม่อาจเกิดจากคุณดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากเกินไปหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ หรือแม้แต่การเกิดสิวที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากผิวพยายามที่จะผลิตไขมันมากขึ้นเพื่อเติมเต็มการขาดน้ำ

สิวรอบปากและคาง

ถ้าคุณสังเกตเห็นการเกิดสิวรอบปากและคางของคุณ เป็นสัญญาณของรังไข่ทำงานผิดปรกติ การหยุดชะงักของระบบต่อมไร้ท่อซึ่งสามารถนำไปสู่การมีบุตรยาก เพื่อให้แน่ใจควรปรึกษาแพทย์โดยเร็วที่สุด ถ้าเกิดสิวลักษณะนี้เป็นประจำและประจำเดือนมาผิดปกติ

ผิวคล้ำช่วงลำคอและรักแร้

ถ้าคุณสังเกตเห็นว่าผิวบริเวณลำคอและรักแร้ของคุณมีสีดำคล้ำ อาจเป็นโรคเบาหวานหรือมีปัญหาต่อมไทรอยด์ การหยุดสร้างเม็ดสีผิวที่พบตามรอยพับของผิวหนัง มักเกิดขึ้นกับผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2

ผิวซีดมาก

ถ้าคุณเป็นโรคโลหิตจาง ผิวของคุณจะมีสีซีดอย่างเห็นได้ชัด โรคโลหิตจางเป็นภาวะที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงได้มากพอ ซึ่งอาจเกิดจากการขาดธาตุเหล็ก กรดโฟลิก และวิตามินบี 12 และยังสามารถเกิดได้จากพันธุกรรม

ริ้วรอยรอบดวงตา

คุณอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องตลกถ้านับเอาริ้วรอยเป็นตัวชี้วัด ริ้วรอยจะปรากฏขึ้นอย่างช้า ๆ ขณะที่คุณมีอายุมากขึ้น แต่ถ้าคุณสังเกตเห็นริ้วรอยรอบดวงตาของคุณขึ้นอย่างกระทันหัน นั้นคือสัญญาณของการมองเห็นที่ลดลง หากคุณขมวดคิ้วมากเกินไปในแสงแดด ก็หมายความว่าการมองเห็นของคุณลดลงและคุณจะต้องสวมแว่นตากันแดดเพื่อปกป้องดวงตาและป้องกันการเกิดริ้วรอย

ตกกระ

ตกกระ บ่งชี้ถึง เซลล์ผิวที่ถูกทำลายจากรังสีอัลตราไวโอเลต

บางคนเกิดจากพันธุกรรม แต่พวกเขาก็อาจมีกระเพิ่มขึ้นได้จากการสัมผัสกับแสงแดดมากเกินไปหรือได้รับรังสียูวี


อ้างอิง : naturalherbsandmedicine.com
แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น