WHAT'S NEW?
Loading...

ดีมากๆ 5 ผลไม้บำรุงเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ผิวขาวสดใส

Advertisements

Advertisements

ดีมากๆ 5 ผลไม้บำรุงเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ผิวขาวสดใส

ผลไม้ที่เรารับประทานอยู่ทุกวันเป็นประจำ ไม่ใช่แค่ให้ความอร่อยยังมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยให้สุขภาพดี ดูแลผิวพรรณของเราบำรุงเนื้อเยื้อต่างๆให้แข็งแรงอีกด้วย


ในผลไม้จริงๆแล้วมี ธาตุ และสารอาหารหลัก เช่น ธาตุเหล็ก โปรตีน และกรดอะมิโนต่างๆ เหมือนกับอาหาร คาวหวานทั่วไป ในบทความนี้จะมุ่งประเด็นไปถึงผลไม้ที่เกี่ยวกับเฮโมโกลบิน เพราะส่งผลดีต่อเชลล์เม็ดเลือดแดงของเรา เป็นปัจจัยต้นๆที่ทำให้ ผิวของเราสดใส อยู่ตลอดเวลา

เฮโมโกลบิน  หรือ ฮีโมโกลบิน ประกอบไปด้วย โปรตีนและธาตุเหล็ก เฮโมโกลบินจะอยู่ในเม็ดเลือดแดง มีหน้าที่นำออกซิเจนและสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเชลล์และเนื้อเยื้อตามอวัยวะต่างๆของร่ายกาย

และในร่างกายของเราควรจะมีปริมาณเฮโมโกลบินอยู่ประมาณ 20-30 ล้านล้านเชลล์ถึงจะถือว่าอยู่ในระดับที่ดี ดังนั้นเรามาดูกันว่าผลไม้ชนิดไหนที่จะช่วยให้ ปริมาณของ ฮีโมโกลบินเพิ่มขึ้นและไม่เป็นอันตรายแก่ตัวเรา5 ผลไม้ที่มีผลดีต่อระบบการไหลเวียนของเลือด

1. แตงโม
จากผลการวิจัยของมหาลัยชื่อดังของสหรัฐอเมริกาพบว่า หากเรารับประทานแตงโมเพียงครึ่งผล ต่อวัน จะเป็นผลดีต่อระบบการไหลเวียนของเลือด เพราะแตงโมมีกรดอมีโนอาร์จินีน ที่ร่างกายไนตริกออกไซด์ เพื่อให้เลือดมีคุณภาพมากขึ้นถึง 22 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีผลป้องกันภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย และก็ป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็งตัว

2. แก้วมังกร
แก้วมังกรนั้นประกอบไปด้วยโปรตีน จึงทำให้ผู้ที่รับประทานแก้วมังกรอยู่เป็นประจำมีผิวที่ไร้ริ้วรอย ดูเนียนเรียบ จากผลการวิจัยพบว่า แก้วมังกรส่วนเนื้อสีแดงนั้นมีผลดีต่อระบบไหลเวียนของเลือด แถวยังมีธาตุเหล็กที่ช่วยในการสร้างเชลล์เม็ดเลือดอีกด้วย นอกจากนั้นเลือดไฟเบอร์ที่มีอยู่ในแก้วมังกรนั้นยังช่วยรักษาและสร้างความแข็งแรงให้กับบริเวณช่องคลอด รวมไปถึงบรรเทาอาการตกขาวของผู้หญิงได้อีกด้วย

3. กล้วย
กล้วยนั้นเป็นผลไม้ที่หาซื้อรับประทานได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ในกล้วยนั้นมีแมกนีเซียมเป็นจำนวนมาก ทำให้คนที่ผิวขาวซีดให้กลับมาเป็นคนที่ดูสดใส ไม่ซีดอีกต่อไป จากผลการวิจัยพบว่า คนที่รับประทานกล้วยทุกวันช่วยส่งเสริมให้ลดความเสี่ยงเป็นโรคลูคีเมีย หรือที่เรียกกันว่า มะเร็งเม็ดเลือดขาว โดยเฉพาะช่วงทารก

4. สตรอเบอร์รี่
ผลไม้ที่หลายๆคนชอบรับประทานกันคงหนีไม่พ้น สตรอเบอร์รี่ ผลการวิจัยพบว่า สตรอเบอร์รี่นั้นมีวิตามินอยู่มาก ซึ่งช่วยบำรุงเม็ดเลือดแดงได้เป็นอย่างดี จากการทดลอง อาสาสมัครที่รับประทานสตรอเบอร์รี่ทุกๆวัน วันละประมาณ 1-2ถ้วย ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 1เดือน ผลการตรวจเลือดของพวกเขาพบว่ามีเชลล์เม็ดเลือดแดงอยู่ในเกรณ์ที่ปกติมาก จึงส่งผลให้พวกเขาเหล่านั้นมีผิวพรรณที่สดใส เนียนเรียบ

5. ทับทิม
ทับทิมเป็นผลไม้ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาเนิ่นนาน หลายๆคนชอบรับประทาน หรือแม้กระทั่งนำไปตั้งชื่อลูกของตัวเอง เรามาดูว่าทับทิมมีประโยชน์อะไรบ้าง จากผลการวิจัยจากมหาลัยชื่อดังของสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ป่วยเบาหวานที่รับประทานทับทิมเป็นประจำทำให้หายจากโรคเบาหวานได้เพราะ ในทับทิมมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บเชลล์เม็ดเลือดแดง โดยทดลองจากผู้ป่วยโรคเบาหวาน 10 คนให้ดื่มน้ำทับทิมวันละ 1 แก้ว เป็นระยะเวลา 3 เดือน เห็นผลว่ามีระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น และมีอาการอ่อนเพลีย ผมร่วง น้อยลงมาก แถมยังมีผิวพรรณที่ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย


ข้อมูลจาก nanahealth

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น