WHAT'S NEW?
Loading...

สุดยอด! 5 วิธีแก้เท้าเหม็น ได้ผลจริง...ใครรู้ว่าเป็น ลองเอาไปใช้ดู

Advertisements

Advertisements
สุดยอด! 5 วิธีแก้เท้าเหม็น ได้ผลจริง...ใครรู้ว่าเป็น ลองเอาไปใช้ดู

ในโลกนี้คนที่ประสบปัญหาในเรื่องของกลิ่นเท้าอยู่เยอะมาก แต่เชื่อว่าเท้าของเราเกือบทุกคนจะต้องมีกลิ่นอยู่บ้างหล่ะ
แต่อยู่ที่ว่าใครจะมีกลิ่นมากน้อยเท่านั้นเอง อย่าได้คิดว่าปัญหาเท้าเหม็นนี่เป็นเรื่องล้อเล่นนะค่ะ เพราะมันเป็นปัญหาระดับโลกกันเลยทีเดียว

 เพราะมันได้ทำให้คนสูญเสียความมั่นใจ และสูญเสียโอกาสดีดีในชีวิตมามากแล้ว กลิ่นของกลิ่นเท้านั้นจะรุนแรงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง และขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วยนะค่ะ กลิ่นเท้านั้นเกิดจากเชื้อแบคทีเรียบริเวณเท้า ไปทำปฏิกิริกับเหงื่อของเราค่ะ ซึ่งเมื่อเท้าเราอยู่ในรองเท้า ก็จะอับทำให้เกิดเหงื่อได้ง่าย ผลที่ตามมาคือกลิ่นนั่นเองค่ะ


วิธีแก้เท้าเหม็น

แป้งตราเต่าเหยียบโลก

อันนี้แอดมินอยากแนะนำเลย เพราะเป็นประสบการณ์ตรงจากคนใกล้ตัวของแอดมินเอง โดยการใช้แป้งตราเต่าเหยียบโลก ซึ่งที่จริงแล้วเค้าใช้ทารักแร้เพื่อป้องกันกลิ่นเต่า แต่เราเอามาโรยไปในซอกนิ้วเท้าทุกครั้งก่อนสวมถุงเท้า รับรองว่าวันนั้นทั้งวัน กลิ่นเท้าของคุณจะไม่มีเลยหล่ะ มีความรู้สึกว่าเหงื่อบริเวณเท้าจะลดน้อยลงด้วย แต่เรื่องกลิ่นเท้านี่ไม่มีเหลือเลยหล่ะ จะมีก็เพียงกลิ่นอับเดิมๆ ที่ติดอยู่ในรองเท้าเท่านั้นเอง บริเวณซอกนิ้วเท้านี่ไรกลิ่นแน่นอน เพื่อนๆ สามารถไปหาซื้อแป้งตราเต่าเหยียบโลกได้ตามร้านขายยาทั่วๆ ไปเลยนะคะ

เกลือกับมะนาวแก้เท้าเหม็น

วิธีนี้ให้คุณต้มน้ำให้เดือดแล้วเอาเกลือใส่ลงไป รอจนเกลือละลายแล้วค่อยเอามาเทลงในกาละมัง จากนั้นให้เติมน้ำเย็นลงไปให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้คุณร้อนจนเกินไป แล้วบีบน้ำมะนาวใส่ลงไปด้วย จากนั้นคุณก็เอาเท้าลงแช่ได้เลยค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีให้คุณเอาแปรงมาขัดเท้าของคุณระหว่างแช่ด้วยนะค่ะ ขัดทุกซอกเล็บให้สะอาด ให้ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3 วัน กลิ่นเท้าของคุณจะค่อยๆ หายไปค่ะ

ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเดทตอล

ให้เอาเดทตอลที่เราหาซื้อได้ทั่วไปเนี่ย มาเทผสมกับน้ำเปล่าในกาละมัง ซึ่งให้ใช้เดทตอลซัก 2-3 ฝาก็พอ แล้วเอาเท้าลงไปแช่เลยนะค่ะ ถ้าจะให้ดีก็หาแปรงมาขัดทำความสะอาดเท้าเราด้วย ให้ทำแบบนี้ทุกวันก่อนนอน รับรองว่าปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าของคุณจะหมดไป

ลดกลิ่นเท้าด้วยใบสะระแหน่

ให้คุณนำเอามาซัก 2-3 กำ มาต้มในน้ำซัก 7 ถ้วย เมื่อน้ำเดือดแล้วให้เอามาเทลงในกาละมัง รอจนน้ำหายร้อนจนอุ่นๆ แล้วก็เอาเท้าลงไปแช่ซัก 30 – 60 นาที ระหว่างนั้นก็ขัดถูทุกซอกของเท้าคุณเลยนะค่ะ กลิ่นเท้าของคุณจะหายไปและลดอาการส้นเท้าแตกที่กวนใจคุณอยู่อีกด้วย

ด่างทับทิมก็ช่วยได้

ให้หาซื้อด่างทับทิมมาผสมกับน้ำอุ่น แล้วเอาเท้าลงไปแช่ และขัดเท้าด้วย เท่านี้ก็จะช่วยขจัดและยับยั้งแบคทีเรียได้ค่ะ


เครดิต: tipsza.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น