WHAT'S NEW?
Loading...

วิธีรักษาไซนัสอักเสบและคัดจมูกง่ายๆ ด้วยส่วนผสม 2 อย่างนี้

Advertisements

Advertisements

วิธีรักษาไซนัสอักเสบและคัดจมูกง่ายๆ ด้วยส่วนผสม 2 อย่างนี้

ฤดูหนาวมักมาพร้อมกับโรคหวัดติดเชื้อ รวมทั้งโรคไซนัสอักเสบ ยิ่งอากาศที่หนาวเย็นก็ยิ่งทำให้ผู้ป่วยทรมานกับอาการอุดตันในรูจมูกมากขึ้นเท่านั้น


อาการปวดหัวก็จะมาพร้อมกับอาการเหล่านี้เช่นกันและยังยากต่อการรักษาอีกด้วย แต่เรามีสูตรพื้นบ้านดั่งเดิมสำหรับบรรเทาอาการปวดและอาการอักเสบและนี่คือส่วน ผสมที่ทำง่ายและมีประสิทธิภาพมาก

รักษาโรคไซนัสอักเสบด้วยวิธีธรรมชาติ

นี้คือวิธีรักษาด้วยธรรมชาติที่ทำง่ายและมีประสิทธิภาพมากในการต่อสู้กับอาการอุดตันและการอักเสบของจมูก

โดยการนำ ฮอสแรดิช (horseradish) มาขูดเพียงเล็กน้อย ใส่ผสมลงไป ในน้ำครึ่งลิตร และเติมนำแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไปอีกนิดหน่อยใส่ขวดปิดฝาให้สนิท

ปล่อยทิ้งไว้ในขวดเป็นเวลา 10 วันในอุณหภูมิห้องเขย่าขวดเป็นครั้งคราว

หลังจาก 10 วัน ให้เปิดขวดและสูดดมเป็นเวลา 5 นาที ทำวันละหลายๆครั้ง

ทำการรักษานี้เป็นเวลา 5 วัน หากจำเป็นต้องทำซ้ำให้ทำได้แต่ไม่ให้เกินเดือน

สูตรสำหรับการรักษาโรคไซนัสอักเสบ เพียงขูดพืชชนิดนี้ประมาณ 50 กรัม ใส่ลงไปในน้ำร้อนประมาณครึ่งลิตรเมื่อน้ำเดือดดีแล้วให้ยกออกมาจากความร้อนคลุมด้วย ผ้าขนหนูและให้คุณสูดดมไอระเหยเข้าไป

พืชชนิดนี้ช่วยป้องกันการอักเสบของรูจมูก

พืชชนิดนี้ถูกนำมาใช้เป็นยานานนับศตวรรษ มันเป็นรากพืชที่มีคุณสมบัติในการรักษา มันมีน้ำมันหอมระเหยซึ่งมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วย วิตามินซี แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส กลูตามิน กลูโคส ซัลเฟต และเอสเซ็นเชียลออยล์

สำหรับอาการคัดจมูก รากนี้จะช่วยกำจัดเมือกออกไปจากร่างกายของคุณ เนื่องจากการติดเชื้อไซนัสมักจะเริ่มด้วยการสะสมของเมือกในรูจมูกซึ่งเป็นแหล่งแพร่ กระจายของเชื้อแบคทีเรีย ฮอสแรดิชจะเปลี่ยนเยื่อเมือกที่สะสมกันอยู่แน่นหนาให้กลายเป็นของเหลว

ส่วนต่างๆของฮอสแรดิชเป็นยาปฏิชีวนะธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดรูจมูก เพิ่มการไหลเวียนและขจัดเมือกจากระบบทางเดินหายใจ

*** ฮอสแรดิช (horseradish) มีขายใน Villa Market (วิลล่า มาร์เก็ท) 

อ้างอิง : waysofhealthylife365.com
แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น