WHAT'S NEW?
Loading...

ทึ่งมากๆ นี่คือ 15 เหตุผลดีๆ ที่ทำไมมันเทศถึงดีเลิศ สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน!

Advertisements

Advertisements

ทึ่งมากๆ นี่คือ 15 เหตุผลดีๆ ที่ทำไมมันเทศถึงดีเลิศ สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน!

มันเทศ เป็นพืชสายพันธุ์เดียวกันกับมันฝรั่ง มันมีหลายพันธุ์ที่แตกต่างกันและที่พบบ่อยที่สุดเนื้อของมันจะมีสีขาวสีครีมและสีเหลือง
ส่วนมันเทศจะมีเนื้อสีม่วงและมัน อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกทั้งยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีเยี่ยม

15 คุณค่าทางโภชนาการ:

1. มันเทศเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากพวกมันมีน้ำตาลธรรมชาติต่ำสำหรับใช้เป็นอินซูลินในผู้ป่วยโรคเบาหวานและยังสามารถควบคุมระดับ น้ำตาลได้อีกเช่นกัน

2. มันเทศอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ดีสำหรับการย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และช่วยจัดการกับอาการท้องผูก

3. มันเทศมีแคโรทีนอยด์ (carotenoid) ที่ช่วยในการผลิตวิตามินเอและวิตามินชนิดนี้จะช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น ดังนั้นคนที่มีปัญหาทางเดินหายใจโดย เฉพาะผู้ที่สูบบุหรี่ควรกินมันเทศให้บ่อยขึ้น

4. วิตามินดียังมีอยู่ในมันเทศ วิตามินชนิดนี้ดีสำหรับฟัน หัวใจ ผิวหนัง กระดูก และพลังงาน ช่วยทำให้การทำงานของต่อมไทรอยด์เป็นปกติ

5. ปกติแล้วการทำงานของหัวใจได้รับความช่วยเหลือจากสารโพแทสเซียม วิตามินชนิดนี้ช่วยลดโซเดียมในร่างกาย ควบคุมความดันโลหิต และทำให้อิเล็กโทรไล ต์สมดุล มันเทศมีวิตามินบี 6 ที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจ การเต้นของหัวใจและโรคสมองเสื่อม

6. โพแทสเซียมในมันเทศดีสำหรับเนื้อเยื่อและช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการบวมและปวดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังควบคุมการเต้น ของหัวใจและเส้นประสาท

7. เบต้าแคโรทีนมีอยู่ในมันเทศ มันช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาโรคข้ออักเสบ โรคเกาต์ โรคหอบหืดและมะเร็งเต้านมและยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกเช่นกัน

8. มันเทศอุดมไปด้วยกรดโฟลิคอีกทั้งยังเป็นแหล่งที่ดีของโฟลิกที่ช่วยการพัฒนาของทารกในครรภ์ให้มีสุขภาพดี หญิงตั้งครรภ์ควรกินมันเทศให้มากขึ้น

9. เนื้อของมันเทศมีโพแทสเซียมจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจน ควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกายและทำให้การเต้นของหัวใจเป็นปกติ รวมถึงยังมี แมกนีเซียมที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านความเครียด

10. วิตามินซีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำงานในร่างกายซึ่งมันเทศอุดมไปด้วยวิตามินชนิดนี้

11. มันเทศยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่มีบทบาทสำคัญในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงและขาว ที่ช่วยต่อต้านโรคโลหิตจาง

12. คุณรู้ไหมว่าคุณสามารถใช้น้ำจากมันเทศต้มสำหรับการรักษาผิวของคุณได้โดยเฉพาะใช้ในการลดการระคายเคืองของผิวและยังใช้ทำความสะอาดรูขุมขนและดูด ซับสิ่งสกปรก

วิตามินซีมีอยู่ในมันเทศจะผลิตคอลลาเจน ในขณะที่วิตามินอีจะช่วยในการปรับปรุงผิวและช่วยลบเลือนริ้วรอยอีกทั้งยังลดรอยหมองคล้ำรอบดวงตา

13. ถ้าคุณทนทรมานจากความเจ็บปวดก่อนมีประจำเดือน ธาตุเหล็กและแมงกานีสในมันเทศจะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้

14.ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและรังแค สารเบต้าแคโรทีนในมันเทศจะป้องกันสาเหตุเหล่านี้และยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อีกด้วย

15. มันเทศอุดมไปด้วยวิตามินที่สำคัญสำหรับการทำงานของเอนไซม์โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ช่วยในการเผาผลาญอาหารคุณควรกินมันเทศให้บ่อยขึ้น แต่คุณจะ ต้องปรึกษาแพทย์ของคุณเสียก่อนหากคุณเป็นนิ่วอ้างอิง : waysofhealthylife365.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/ เว็บไซต์ใดที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ กรุณาช่วยให้ เครดิต และใส่ลิงค์กับมาที่เว็บไซต์ด้วยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น