WHAT'S NEW?
Loading...

จัดว่าเริ่ด! 13 สูตรสครับ ทำง่ายๆด้วยวัถุดดิบ 16 อย่าง

Advertisements

Advertisements

จัดว่าเริ่ด! 13 สูตรสครับ ทำง่ายๆด้วยวัถุดดิบ 16 อย่าง

ต่อให้คุณเป็นสาวที่ไม่ได้รักสวยรักงามเท่าไหร่นัก แต่การมีผิวที่ดีทั้งจากภายในและภายนอกจะช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งประกาย เนียนสวย ไม่กระด่างกระดำ
แค่นี้ก็น่ามองเสียยิ่งกว่าการซ่อนผิวอยู่ในเสื้อผ้าเนื้อดี คัทติ้งเนี้ยบ และไม่ว่าจะมีผิวสีอะไร ก็สามารถดูเปล่งประกายได้ถ้ารู้จักดูแลผิวพรรณ ทั้งจากการใช้ครีมบำรุง และการสครับผิวเพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ให้ผิวใหม่เผยตัว โชว์ความสดใส เนียน สวย

กาแฟ + น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ + น้ำตาลทรายแดง
เป็นสครับที่ใช้ได้ทั้งกับผิวทั่วไปและผิวหน้า เพราะจะช่วยเรื่องผดผื่น สิว ได้ด้วยค่ะเพราะลาเวนเดอร์มีฤทธิ์ค่าเชื้อแบคทีเรียที่ได้รับการยอมรับมาหลายศตวรรษ เป็นโฮมเม้ด สครับที่ทำได้ง่ายที่บ้าน สครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อผิวใหม่ที่สะอาด เป็นประกาย

น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก
ง่ายเข้าไปอีกกับสูตรน้ำตาลทรายแดงและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ที่จะช่วยขจัดเซลสล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เกลือ + น้ำมะนาว
นี่คือสูตรง่าย ๆ แต่เด็ดจริง ๆ สำหรับสาวผิวมัน เพราะน้ำมะนาวจะช่วยกำจัดความมันและเกลือจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน สูตรนี้ใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า แต่สำหรับผิวกายคงเปลืองมะนาวอยู่สักหน่อยนะคะ เลือกเฉพาะจุดที่คุณต้องการสครับก็ดีค่ะ

สตรอเบอรี่ + น้ำผึ้ง
เป็นสครับสูตรหวาน ๆ สำหรับช่วงเวลาที่ผิวของคุณอาจกร้านกว่าปกติ น้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวของคุณเนียนนุ่มขึ้นและเมล็ดสตรอเบอรี่เล็ก ๆ จำนวนมากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป สตรอเบอรี่มาพร้อมกับผิวแห้งหยาบจากลมหนาวพอดี แต่ถ้าใครอยากจะใช้สูตรนี้ในฤดูฝนนี้ ก็ต้องลงทุนกันสักนิดนะคะ

เกลือแมกนีเซียม
ละลายน้ำเล็กน้อย สูตรนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปและยังช่วยทำความรูขุมขนด้วยฤทธิ์ของเกลือบริสุทธิ์ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดีจริง ๆ ค่ะ

น้ำตาลทรายแดง + น้ำผึ้ง
หวานสุด ๆ กับโฮมเม้ดง่าย ๆ ที่จะทำให้ผิวเนียนนุ่ม แล้วยังเปล่งประกายอีกด้วยค่ะ

น้ำตาลทรายแดง
ง่าย ๆ แบบนี้เลย ใคร ๆ ก็รู้ว่าน้ำตาลทรายแดงเม็ดละเอียดจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างดี แล้วยังมีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัดเมื่อล้างน้ำออก วิธีสครับก็ให้ละลายน้ำตาลทรายแดงในน้ำเล็กน้อยก่อนจะสครับได้ทั้งตัวและใบหน้าด้วยค่ะ

น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง + น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก
ดูจะเยอะและต้องใช้น้ำมะนาวประมาณครึ่งถ้วย น้ำตาลทรายแดงอีกครึ่งถ้วย ผสมน้ำมันมะกอกประมาณ 1 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้งแท้อีก 1 ช้อนโต๊ะ แต่นั่นทำให้คุณโกลว์ เป็นประกายตั้งแต่ใบหน้าถึงผิวกายเลยทีเดียวค่ะ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น + น้ำตาลทราย
ให้นำน้ำมันมะพร้าวเข้าไมโครเวฟก่อนประมาณ 20 วินาที ก่อนจะนำออกมาละลายกับน้ำตายทรายขาว ทิ้งให้เย็นแล้วนำมาสครับผิว น้ำมันมะพร้าวมีอนูที่เล็กมากจะสามารถนำอาหารผิวสู่การบำรุงได้อย่างล้ำลึก แล้วยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย

น้ำผึ้ง + ข้าวโอ๊ต
สองสิ่งง่าย ๆ และได้ผลดีมาก ให้นำข้าวโอ๊ตลงเครื่องบดก่อน หรือคุณอาจเลือกซื้อข้าวโอ๊ตที่บดมาแล้วก็ได้ จากนั้นให้ใช้ผสมน้ำในสัดส่วนที่เท่ากัน เติมน้ำผึ้งลงไป ข้าวโอ๊ตจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ง่าย แล้วนำคุณค่าของน้ำผึ้งเข้าไปช่วยบำรุงผิวได้ดีเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ

Pumpkin Pie Spice
บอกก่อนเลยว่าไม่ใช่พายฟักทองนะคะ แต่เป็นผงพายฟักทองคล้าย ๆ กระปุกซินนาม่อน และเต็มไปด้วยสารพัดสมุนไพรอย่างชิง กานพลู กิ่งจันทน์เทศ ลองไปหาดูตามซูเปอร์มาร์เก็ตที่เน้นกลุ่มลูกค้าต่างชาตินะคะ แล้วนำมามาผสมกับ น้ำตาลทรายแดงครึ่งถ้วย น้ำมันมะพร้าวครึ่งช้อนชา น้ำมันวิตามินอีครึ่งช้อนชา Pumpkin pie spice อีกครึ่งช้อนชา จากนั้นใช้สครับได้ทั้งตัว แล้วมาดูกันว่าผิวของคุณจะเป็นประกายขนาดไหน

เกลือ Sea salt + Baby Oil
สูตรนี้ดูจะแพงสักหน่อยเพราะต้องใช้เกลือทะเลราคาแพงประมาณ 1 ถ้วย กับเบบี้ออยครึ่งถ้วย ผสมกัน ปิดฝา ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมงแล้วนำมาขัดผิวให้สวย เนียน นุ่ม เปล่งประกาย

มะละกอสุก + ข้าวโอ๊ต + น้ำมันอัลมอนด์
สูตรนี้สุดยอดเลยค่ะสำหรับคนไทย โดยเฉพาะผู้มีผิวค่อนข้างหยาบ เพราะเรามีมะละกอสุกให้กินในทุกฤดู และมะละกอจะมีเอ็นไซม์โดยธรรมชาติ สำหรับสูตรนี้ให้ใช้มะละกอสุกครึ่งลูก และ ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันอัลมอนด์ 1ช้อนโต๊ะ ใช้สครับผิวกายสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อให้ผิวเนียน นุ่ม ไม่หยาบกระด้าง

เลือกสูตรที่สะดวก และเหมาะกับชีวิตประจำวันและผิวของคุณได้เลยค่ะ แต่ต้องทำให้สม่ำเสมอนะคะ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สูตรเดียวตลอด คุณอาจเปลี่ยนได้อย่างใจ สนุกออกจะตาย ใช่ไหมล่ะคะ

เครดิต: cosmenet.in.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น