WHAT'S NEW?
Loading...

รักแร้ดำ เป็นตุ่มหนังไก่ รักษาหายด้วย 12 สมุนไพรใกล้ตัว!

Advertisements

Advertisements

รักแร้ดำ เป็นตุ่มหนังไก่ รักษาหายด้วย 12 สมุนไพรใกล้ตัว!

สาเหตุที่รักแร้ดำคล้ำเป็นตุ่มหนังไก่ มีดังนี้...

1.การเสียดสีของผิวหนังโดยเฉพาะคนที่เจ้าเนื้อหรือสาวที่ชอบสวมใส่เสื้อที่รัดเปรี๊ยะ ทำให้ใต้วงแขนเกิดการเสียดสีกับเนื้อผ้าบ่อยครั้ง
รวมไปถึงการโกนขนรักแร้ด้วย เพราะใบมีดไปเสียดสีกับใต้วงแขนบ่อยๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำ ผิวหนังบริเวณใต้วงแขนไม่เรียบ เกิดเป็นหนังไก่

2.เหงื่อ บ้านเรายิ่งเป็นเมืองร้อน บางคนเป็นคนขี้ร้อนมีเหงื่ออกง่าย เลยจำเป็นต้องหาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมาใช้ซึ่งโดยในส่วนมากแล้วผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจะมีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ผสม เมื่อเหงื่อมาเจอกับสารเคมีทำให้เกิดปฏิกิริยาบางอย่าง ทำให้ผิวบริเวณรักแร้คล้ำลง

3.เกิดจากการถอนขน ซึ่งเกิดจากการถอนแบบรุนแรง ดึงแรง ทำให้เกิดรูขุมขนที่ใหญ่และกว้างขึ้น ไม่เรียบเนียน เกิดรูขุมขนอุดตัน ทำให้ขนที่เกิดขึ้นใหม่เกิดเป็นขนคุดข้างใน แลดูยิ่งเหมือนหนังไก่ขึ้นทุกวัน

4.ไม่ขัดหรือสครับผิว เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วเกิดการทับถมเป็นเวลานาน จนกลายเป็นสีดำคล้ำ

5. รักษาความสะอาดไม่ดีพอ ทำให้เกิดการสะสมของขี้ไคล ทำให้เชื้อแบคทีเรียเติบโตอย่างรวดเร็วในบริเวณนั้น ส่งผลให้เกิดการสร้างเม็ดสีผิวผิดปกติ มีผลทำให้ผิวใต้วงแขนมีสีดำคล้ำได้ค่ะ

6. เกิดจากโรคผิวหนังบางชนิด เช่นโรคที่เกิดการสร้างเซลล์เม็ดสีผิดปกติ เกิดขึ้นบริเวณบางส่วนในร่างกาย เช่นบริเวณต้นคอ ขาหนีบ ข้อพับ บริเวณรักแร้ ซึ่งจะมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่นผิวหนังหน้าขึ้น หรือมีอาการคัน บางคนรุนแรงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

7.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีติดต่อกันเป็นเวลานานเช่น ในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย มีน้ำหอม แอลกอฮอล์หรือสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ถ้าหากใช้ไปนานๆ อาจจะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดความระคายเคือง และก็เกิดรอยคล้ำขึ้นได้

12 สมุนไพรแก้รักแร้ดำเป็นตุ่มหนังไก่

1. มะขามเปียก

นำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งนิดหน่อยมาทาทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกนอกจากทำให้ผิวขาวใสแล้ว ยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มได้อีกด้วยค่ะ

2. มะนาว

นำมะนาวสด ๆ มาผ่าครึ่ง เมื่อผ่าครึ่งแล้วให้บีบน้ำมะนาวใส่ถ้วย จากนั้นให้นำเปลือกมะนาวด้านในไปชุบกับน้ำมะนาวที่บีบไว้ แล้วนำมาขัด ๆ ถู ๆ ลงบนรักแร้ ทิ้งไว้ 5นาที เสร็จแล้วให้ล้างออกให้สะอาด รักแร้ของคุณจะขาวขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เพราะน้ำมะนาวจะมีกรดอ่อน ๆ สามารถขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ

3.ใบบัวบก

นำใบบัวบก 10 ใบ ผสมโยเกิร์ต1/2 ถ้วย และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อครีมข้นแล้วทาทั่วใบรักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นจะทำให้รักแร้ เนียน ขาวใส รูขุมขนกระชับขึ้น

4.แครอท

นำหัวแครอท½ หัวมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาผสมกับน้ำมะนาว1 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาทาทั่วใบรักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นจะทำให้รักแร้ เนียน ขาวใส รูขุมขนกระชับขึ้น

5.ว่านหางจระเข้

นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกเอาเฉพาะส่วนที่เป็นวุ้น นำมาบดให้ละเอียด นำมาทาบริเวณรักแร้ พอกทิ้งไว้ 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ว่านหางจระเข้จะช่วยให้รักแร้ ขาวเนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับขึ้น

6.ขมิ้น

นำขมิ้นสดไปขูดหรือบดให้เป็นเนื้อละเอียด จากนั้นให้นำมาขัดบริเวณรักแร้ พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที สูตรนี้สามารถทำได้บ่อย ๆ เท่าที่ต้องการ จะช่วยทำให้รักแร้ขาวเนียนขึ้น

7. แตงกวา

นำแตงกวามาปอกเปลือกออก จากนั้นนำไปปั่น คั้นเอาเฉพาะเนื้อแตงกวานำไปแช่เย็น จากนั้นให้นำมาขัดบริเวณรักแร้พอกทิ้งไว้ประมาณ 30นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สำหรับสูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รักแร้ของคุณจะขาวเนียนขึ้น และที่สำคัญช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นด้วยค่ะ

8. มะกรูด

นำมะกรูดสด ๆ มาผ่าครึ่ง เมื่อผ่าครึ่งแล้วให้บีบน้ำมะกรูดใส่ถ้วย จากนั้นให้นำเปลือกมะกรูดด้านในไปชุบกับน้ำมะกรูดที่บีบไว้ แล้วนำมาขัด ๆ ถู ๆ ลงบนรักแร้ ทิ้งไว้ 5นาที เสร็จแล้วให้ล้างออกให้สะอาด รักแร้ของคุณจะขาวขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เพราะน้ำมะกรูดจะมีกรดอ่อน ๆ สามารถขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3ครั้ง

9. มะละกอสุก

นำมะละกอสุก ปริมาณตามต้องการ ปอกเปลือกเอาเมล็ดออก นำเนื้อมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาทารักแร้พอกทิ้งไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น มะละกอจะมีเอนไซม์ที่ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หมดได้ จึงทำให้รักแร้ ขาวเนียนขึ้น

10. มะเขือเทศ

ฝานมะเขือเทศ 1 ชิ้นหนาๆ ถูให้ทั่วรักแร้ มะเขือเทศมีวิตามินซีและกรดAHA จะช่วยลอกผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออกได หลังจากนั้นจึงค่อยใช้สำลีชุบน้ำเย็นเช็ดมะเขือเทศออก

11. อะโวคาโด

นำอโวคาโด 1 ลูกแกะมาปอกเอาเพาะเนื้อ บดให้ละเอียดนำมาผสมกับนมสด คนให้เข้ากันนำส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วรักแร้ ทิ้งไว้ 20 นาที ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเบาๆ ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะทำให้ใต้วงแขนคุณขาวเนียนขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจาก อโวคาโด มีวิตามิน เอ ซี อี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส และมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์อย่าง วิตามิน B1 B2 B6 จะทำให้ผิวกระชับตึงค่ะ

12. มันฝรั่ง

นำมันฝรั่งดิบมาขูดแล้วนำไปห่อด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นใช้ผ้าขาวบางดังกล่าวขัดถูให้ทั่วรักแร้ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกมันฝรั่งจะช่วยทำใต้วงแขนคุณกระจ่างใส ขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจาก ในมันฝรั่งนั้นมีแร่ธาตุสำคัญและสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวมากมาย ได้แก่ วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในแป้ง ที่ช่วยลดความหมองคล้ำและริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นค่ะ


ที่มา...http://www.share-si.com/2016/12/12_12.html

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น