WHAT'S NEW?
Loading...

อ่านจบแล้วไปหามากินเลยจ้า..10 เหตุผลที่คุณถึงควรเริ่มกินสับปะรดให้มากขึ้น เพราะดีแบบนี้...!!

Advertisements

Advertisements

อ่านจบแล้วไปหามากินเลยจ้า..10 เหตุผลที่คุณถึงควรเริ่มกินสับปะรดให้มากขึ้น เพราะดีแบบนี้...!!

สับปะรด คือผลไม้ที่อร่อยและเป็นหนึ่งในผลไม้ที่คุณต้องการนำมาใส่ตะกร้าเวลาจับจ่ายซื้อของเสมอ

มันเป็นผลไม้เขตร้อนที่ภายนอกเต็มไปด้วยหนาม แต่ภายในกลับหวานและชุ่มฉ่ำด้วยน้ำรสอร่อย นอกจากรสชาติที่เป็นเลิศแล้ว มันยังมีประโยชน์ทางโภชนาการอีกมากมาย

สับปะรดเป็นแหล่งยอดเยี่ยมของวิตามินซี แมงกานีส วิตามินบีหนึ่ง บีหก กรดโฟลิก กรดแพนโทเธนิค ทองแดงและไฟเบอร์ มันมีแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารสำคัญเป็นตันๆ ที่จะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและทำให้เราแข็งแรง

ประโยชน์ทางสุขภาพของสับปะรด

ช่วยให้สุขภาพของหัวใจแข็งแรงขึ้น

สับปะรดประกอบด้วยบรอมีเลน สารยับยั้งการสร้างลิ่มเลือดนี้ ทำให้เลือดไหลเวียนผ่านระบบไหลเวียนเลือดได้ง่าย การไหลเวียนที่ดีลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง โรคหัวใจและปัญหาระบบไหลเวียน

ปกป้องและต่อต้านอนุมูลอิสระ

สับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมที่จะป้องกันอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ปกติและก่อให้เกิดมะเร็ง สับปะรดสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้

ต้านการอักเสบ

บรอมีเลนยังทำงานเป็นตัวต้านการอักเสบ เสริมสร้างการทำงานของเอนไซม์ CD4 + T ในเซลล์เม็ดเลือดขาว ซึ่งเป็นตัวส่งผลกระทบหลักในการก่อให้เกิดการบวมและการอักเสบ หากคุณต้องการที่จะกำจัดอาการปวดเมื่อย และอาการปวดจากโรคเกาต์ หรือโรคข้ออักเสบ คุณควรกินสับปะรด

ป้องกันมะเร็ง

เรารู้ว่าสับปะรดช่วยป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระ และมีประโยชน์ในการต้านการอักเสบ ซึ่งการหยุดทั้งสองสิ่งนี้ทำให้คุณสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งได้ บรอมีเลนคือเอนไซม์ที่เปลี่ยนมะเร็ง และยังสามารถลดขนาดของเนื้องอก และกำจัดพวกมันออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทำให้กระดูกและผิวสุขภาพดี

สับปะรดอุดมไปด้วยฟอสฟอรัส แมงกานีสและแคลเซียม แคลเซียมไม่สามารถสร้างกระดูกให้แข็งแรงได้ด้วยตัวเอง มันต้องการฟอสฟอรัสด้วย ซึ่งสับปะรดหนึ่งถ้วยมีฟอสฟอรัสมากกว่า 13 มิลลิกรัม

ในทำนองเดียวกัน แมงกานีสก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างกระดูก รักษาบาดแผลและสุขภาพผิว แมงกานีสจะทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณอีกด้วย

ตัวช่วยในการย่อยอาหาร

สับปะรดอุดมไปด้วยใยอาหารซึ่งดีอย่างยิ่งสำหรับการเคลื่อนไหวของลำไส้ที่ดีและปกติ บรอมีเลนช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณได้หยุดพัก เพื่อดูดซึมโปรตีน และทำงานได้อย่างมหัศจรรย์ในลำไส้ของคุณ สับปะรดจะช่วยทำความสะอาด กักเก็บน้ำ และยังบรรเทาอาการปวดท้อง โรคท้องร่วงและอาหารไม่ย่อย

ลดโรคหอบหืด

วิตามิน C ระดับสูง และการป้องกันอนุมูลอิสระ จะช่วยป้องกันการกระตุกในทางเดินหายใจที่สามารถก่อให้เกิดโรคหอบหืดได้ สับปะรดมีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งหมายความว่าทางเดินหายใจจะได้ผ่อนคลาย และลดความเสี่ยงของโรคหอบหืด

เพื่อสุขภาพเหงือกที่แข็งแรง

เป็นอีกครั้งที่วิตามินซีในระดับสูงทำงานได้อย่างมหัศจรรย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเหงือกและสุขภาพในช่องปากของคุณ วิตามินซีจะช่วยลดความเสี่ยงของเหงือก หรือโรคปริทันต์ ลดความเสี่ยงของโรคเหงือกอักเสบ และช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันโดยรวม มันจะช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียในช่องปาก

เป็นยาแก้ไอ

คุณสามารถใช้น้ำสับปะรดเป็นทางเลือกธรรมชาติในการนำมาใช้เป็นยาแก้ไอ ถ้าคุณไม่สามารถกำจัดอาการไอ และไม่ต้องการที่จะใช้ส่วนผสมที่เต็มไปด้วยสารเคมี คุณควรดื่มน้ำสับปะรด มันมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบที่แข็งแกร่ง และจะบรรเทาอาการไอ เพิ่มน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยในน้ำสับปะรด จะช่วยแก้ปัญหาการติดเชื้อทั้งหมดของคุณได้มาก


ที่มา : news.thaiza.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น