WHAT'S NEW?
Loading...

วิธีทำความสะอาดล้อและยางรถยนต์ ทำเองก็ได้ไม่ยาก แถมประหยัดอีกด้วย

Advertisements

Advertisements


วิธีทำความสะอาดล้อและยางรถยนต์ ทำเองก็ได้ไม่ยาก แถมประหยัดอีกด้วย

ยุคสมัยนี้เงินทองหายากมากขึ้นทุกวัน นั่นอาจทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์สักคันมาไว้ใช้งาน กลายเป็นเรื่องที่แสนยากขึ้นไปอีก
แต่ด้วยความจำเป็นในหลายๆอย่าง ก็ทำให้ เราต้องตัดสินใจเดินเข้าแบงก์ เพื่อขอรับคำปรึกษาในเรื่องการขอสินเชื่อรถยนต์ในทันที

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานรถใหม่ป้ายแดงที่กลิ่นสีพ่นรถยังหอมๆ ก็มาจอดอยู่หน้าบ้าน พร้อมที่จะพาเราและคนในครอบครัวมุ่งหน้าไปสู่จุดหมายปลายทางที่ต้องการได้ตลอดเวลา แต่ที่สำคัญกว่าการเดินทางก็คงเป็นความพร้อมในเรื่องของทรัพยากรเงินในกระเป๋า ที่ช่วยจะเนรมิตให้รถของคุณล้อหมุนไปได้ตามใจนึกนั่นเอง

แน่นอนว่าการมีเงินซื้อรถสักคัน ก็ย่อมก่อให้เกิดรายจ่ายใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลักๆก็คงอยู่ที่ ค่า maintenance หรือ ค่าใช้จ่ายในเรื่องของการบำรุงรักษา ที่อาจทำเอา ใครหลายๆคนถึงกับเหงื่อตกมานักต่อนักแล้ว

วันนี้เราขอเอาใจคนรักรถ ด้วยเทคนิคการทำความสะอาดล้อและยางรถยนต์คันโปรดแบบง่ายๆ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินให้คาร์แคร์แพงๆ อะไรที่สามารถทำเองและประหยัดเงิน ในกระเป๋าได้ก็ทำเลยดีกว่า

Image By : autogeekonline

สำหรับวิธีการทำความสะอาดล้อและยางรถที่จะนำเสนอกันในวันนี้ เป็นวิธีการของคุณ Nick Autogeek ที่จะมานำเสนอวิธีทำความสะอาดล้อรถยนต์ รวมไปถึงการแนะนำอุปกรณ์ และน้ำยาทำความสะอาดรถยนต์ในแบบที่มือโปรเขาใช้กันว่ามีอะไร และต้องทำอย่างไรกันบ้างค่ะ

เริ่มต้นด้วย...


Image By : autogeekonline

1. ให้คุณฉีดน้ำยาโซแน็ต (Sonax Full Effect) ลงไปบนล้อรถที่สกปรก หลังจากนั้นก็รอให้น้ำยาทำปฏิกริยากับคราบที่เกาะอยู่บนล้อรถ โดยทิ้งไว้ประมาณ สอง-สามวินาที

ซึ่งน้ำยาทำความสะอาดทั่วไปจะใช้เวลานานหลายนาที รอจนกระทั่งน้ำยาที่ฉีดลงไปเกิดการเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีแดงๆImage By : autogeekonline

2. นำเอาแปรง Lug Nut Brush ที่เตรียมไว้มาขัดทำความสะอาดบริเวณล้อที่ได้ลงย้ำยาเอาไว้ก่อนหน้านี้ สำหรับแปรง Lug Nut Brush นั้นทำมาจากขนหมูป่าธรรมชาติ จึงทำให้ มีความทนทานต่อการทำความสะอาดล้อรถ เพราะขนแปรงจะหลุดออกมาเมื่อใช้งานไปนานๆ


Image By : autogeekonline

3. นำ Recessed Wheel Lug Nut Brush แปรงทำความสะอาดน็อตล้อรถที่มีโฟมนุ่มพิเศษแทรกอยู่บนหัวขัด นับเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณประหยัดมรการทำความสะอาดน็อต ล้อรถได้มากเลยทีเดียว


Image By : autogeekonline

4. นำเอา Natural Boar's Hair Wheel Brush อีกหนึ่งแปรงขัดล้อที่ทำจากหมูป่าธรรมชาติ ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างความสะดวกสบาย และเหมาะสำหรับล้อรถ และพื้นผิวที่มีความละเอียดอ่อนImage By : autogeekonline

5. นำเอาแปรง Daytona Speed Master Wheel Brush แปรงล้างล้อรถที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่คนรักการล้างรถ เนื่องจากมีความคงทน และไม่ก่อให้เกิดรอยบนล้อรถ ของคุณนั่นเอง

6. จากนั้นให้ฉีดน้ำล้างออกจนสะอาด และเตรียมพร้อมสำหรับการขัดล้อยางต่อไปImage By : autogeekonline

7. สำหรับการทำความสะอาดยางนั้น คุณสามารถใช้สเปรย์ Amazing Roll Off พ่นลงไปบนยางเปียกจนทั่วถึงดีแล้ว ก็นำแปรงมาขัดถูที่ผิวยาง คิดว่าสกปรกตรงไหน ก็ขัดๆไปเลย ก่อนจะจบงานขัดด้วยการล้างยางรถจนสะอาดเอี่ยมอ่อง

Image By : autogeekonline

8. สุดท้ายนำผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดล้อและยางรถให้แห้ง เพื่อเตรียมพร้อมสู่ขั้นตอนต่อไป

Image By : autogeekonline

9. นี่คือวัสดุและอุปกรณ์ที่คุณจะนำมาใช้ในการเคลือบป้องกันล้อและยางรถ หลังจากได้รับการทำความสะอาดไปแล้ว Image By : autogeekonline

 10. มาเริ่มต้นการเคลือบล้อรถ ด้วยการใช้ DP Wheel Glaze เมื่อแห้งแล้วใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดจนขึ้นเงา และเคลือบยางด้วย Wolfgang Black Diamond Tire Gel เพียงเท่า นี้ล้อและยางรถของคุณก็จะสะอาดเอี่ยมอ่อง ราวกับเพิ่งซื้อมาจากร้านใหม่ๆเลยค่ะ


Image By : autogeekonline

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีทำความสะอาดและป้องกันล้อ-ยางรถที่นำมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันในหวันนี้ หวังว่าทุกคนคงจะได้รับประโยชน์จากคำแนะนำนี้พอสมควรนะคะ


Translation / written / compiled by... เรารักรถดอทคอม www.raorakrod.com
Refer : http://www.autogeekonline.net/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น