WHAT'S NEW?
Loading...

เคล็ดลับแก้อาการนอนไม่หลับแบบง่ายๆ วิธีนี้จะช่วยให้คุณนอนหลับตลอดทั้งคืน

Advertisements

Advertisements

เคล็ดลับแก้อาการนอนไม่หลับแบบง่ายๆ วิธีนี้จะช่วยให้คุณนอนหลับตลอดทั้งคืน

หากคุณนอนพลิกไปพลิกมาตลอดทั้งคืน จ้องมองไปที่เพดานคิดเรื่องต่างๆในชีวิตของคุณ พอมารู้สึกตัวอีกทีพระอาทิตย์ก็ขึ้นแล้ว คุณจำเป็นต้องหาสาเหตุของการ
นอนไม่หลับเพราะมันจะส่งผลกระทบต่อคุณ เช่น ปัญหาในที่ทำงาน ความเครียดความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า ฯลฯ เนื่องจากปัจจัยเหล่านี้ทำให้สมองของคุณขาด การพักผ่อนมันถูกกระตุ้นให้ทำงานอยู่ตลอดเวลาเป็นเหตุให้คุณไม่สามารถนอนหลับได้

นอกจากปัจจัยดังกล่าวที่ทำให้คุณนอนไม่หลับ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอ้างว่ามียาบางชนิดทำให้การนอนเป็นไปอย่างไม่ต่อเนื่อง เช่นยาแก้แพ้ ยาแก้ปวด ยารักษาโรค หัวใจและยารักษาความดันโลหิต ยาเหล่านี้จะทำให้คุณง่วงนอน

เพราะฤทธิ์ของยารุนแรงมีผลต่อกระเพาะอาหาร จึงทำให้คุณต้องดื่มน้ำตามมากๆ เป็นผลให้คุณต้อง ลุกมาเข้าห้องน้ำบ่อยและนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลกระทบไปถึงการทำงานของคุณ ด้วยเหตุนี้การนอนหลับจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสุขภาพร่างกายและจิตใจ ของเรา เพื่อให้ระบบการทำงานของร่างกายทำงานอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ


คนสมัยโบราญนิยมใช้ต้น Linden มันเป็นพืชที่รักษาอาการนอนไม่หลับ ในบทความนี้เราจะนำเสนอส่วนผสมง่ายๆที่ช่วยทำให้คุณนอนหลับสนิทและรักษาอาการนอน ไม่หลับของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือการกินเมล็ดฟักทองก่อนนอนมันจะทำให้คุณหลับสนิทเหมือนเด็กทารก

การศึกษาวิจัยล่าสุดได้ค้นพบว่าเมล็ดฟักทองมีประสิทธิภาพมากในการรักษาอาการนอนไม่หลับเนื่องจากมันอัดแน่นไปด้วยสารทริปโตเฟนถึง 578 มิลลิกรัมต่อเมล็ด ฟักทอง 100 กรัม พูดได้ว่าสารทริปโตเฟนเป็นกรดอะมิโน ที่ปล่อยสาร ซีโรโทนิน (Serotonin) สารที่ยับยั้งความโศกเศร้าและความฉุนเฉียว ด้วยเหตุนี้มันจึงช่วยให้ การนอนหลับของคุณดีขึ้น อีกทั้งเมล็ดพันธุ์เหล่านี้ยังมีฤทธิ์เป็นยาที่มีประสิทธิภาพและไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ต่อร่างกายอีกด้วย

นี่คือวิธีง่ายๆในการรักษาอาการนอนไม่หลับที่จะช่วยให้คุณนอนหลับสนิท และวิธีทำก็แสนง่าย

ส่วนผสม:

เมล็ดฟักทอง 1 ถ้วย
มันบด 1 ลูก (สามารถใช้มันฝรั่ง แอปเปิ้ลหรือฟักทองแทนได้)

วิธีทำ
เริ่มด้วย นำเมล็ดฟักทองไปอบสัก 2-3 นาทีเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติจากนั้นนำไปบดให้ละเอียดและนำมาผสมรวมกับมันบด เมื่อผสมจนเข้ากันดีแล้วทานส่วน ผสมนี้ก่อนนอน

หมายเหตุ: คุณสามารถเพิ่มเกลือ พริกไทยหรือเครื่องเทศชนิดอื่นลงไปด้วยได้

วิธิรักษาอาการนอนไม่หลับด้วยธรรมชาติแบบอื่น ๆ

แม้ว่าวิธีรักษานี้จะดีเลิศแล้วแต่ก็ยังมีวิธีรักษาด้วยธรรมชาติแบบอื่นที่คุณสามารถนำมาใช้รักษาอาการนอนไม่หลับได้อีก

กีวี – มีประโยชน์มาสามารถรักษาอาการนอนไม่หลับได้ คุณจะทานแบบสดๆ หลังมื้ออาหารหรือจะนำมาผสมกับน้ำผึ้งก็ได้

ผักกาดหอม - สิ่งที่คุณต้องทำคือการนำผักกาดหอมไปต้มทำเป็นชาผักกาดหอมและเก็บไว้ในตู้เย็นของคุณและเมื่อใดที่คุณรู้สึกนอนไม่หลับให้ดื่มเครื่องดื่มนี้

เกลือหิมาลัยสีชมพู – ขั้นตอนการทำง่ายมากเพียงนำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะของน้ำผึ้งและเกลือหิมาลัยสีชมพูมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นกินส่วนผสมนี้ก่อนนอน 1 ชั่วโมง จะ ช่วยให้คุณนอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน

อ้างอิง : waysofhealthylife365.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/ เว็บไซต์ใดที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ กรุณาช่วยให้ เครดิต และใส่ลิงค์กับมาที่เว็บไซต์ด้วยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น